Mục lục [Hiện]
 1. CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA ĐI Ý CÔNG TÁC
 2. HƯỚNG DẪN ĐẶT LỊCH HẸN TRỰC TUYẾN XIN VISA CÔNG TÁC Ý
 3. QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA Ý CỤ THỂ
 4. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI Ý CÔNG TÁC TRỌN GÓI

Thủ tục xin visa đi Ý công tác đơn giản

Visa đi Ý công tác là "chìa khóa" quan trọng để các cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam có thể đến Ý để mở rộng hợp tác kinh tế, tìm hiểu thị trường hay tham dự một cuộc hội nghị, hội thảo, ký kết hợp đồng. Dịch vụ làm visa đi Ý chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ thông tin đến bạn cách xin visa công tác Italy nhanh chóng với thủ tục đơn giản nhất.

CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA ĐI Ý CÔNG TÁC

Hồ sơ xin visa đi Ý là quyết định bạn có được cấp visa đi Ý hay không. Giấy tờ xin visa đi công tác Ý cần đảm bảo đầy đủ những hạng mục sau:

STT

Hồ sơ xin visa đi Ý công tác

1

Đơn xin visa Ý ngắn hạn (mẫu chung cho tất cả các nước Schengen) cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác

2

Hộ chiếu bản gốc còn ít nhất 2 trang trống, được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Ý

3

Ảnh visa đi Ý cỡ hộ chiếu, chuẩn phông quốc tế. Khi chụp ảnh visa đi Ý  bạn được không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

 • Giấy mời của một công ty hoặc một cơ quan sang bàn bạc, hội nghị hoặc hội họp về hoạt động sản xuất kinh doanh hay về công vụ
 • Chứng minh quan hệ công việc
 • Chứng minh hoạt động kinh doanh của bên sử dụng lao động (Trích lục đăng ký kinh doanh)
 • Chứng nhận công việc (Hợp đồng lao động và chứng nhận thu nhập)

Đối với người đi thăm hội chợ, triển lãm bạn cung cấp giấy mời dự hội chợ, vé vào cửa, thông tin về triển lãm, thông tin của chính công ty

5

Xuất trình sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất cũng như những bằng chứng khác, nếu có (VD: sổ tiết kiệm, tiền cho thuê nhà, đất)

6

Những giấy tờ chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo khả năng quay về sau khi chuyến đi kết thúc: Chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, sổ hộ khẩu, chứng nhận của trường học và cơ sở đào tạo, chứng nhận lương hưu, sổ bảo hiểm xã hội, bản sao những thị thực Schengen từng được cấp

7

Chứng minh khả năng tài chính:

 • Chứng nhận đảm nhận chi phí của đơn Việt Nam cử đi hoặc
 • Chứng nhận đảm nhận chi phí của đơn vị Ý đứng ra mời theo
 • Giấy cam kết bảo lãnh của một bên thứ ba

8

Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi​ Ý có khứ hồi

9

Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau

10

Bằng chứng về chỗ ở: Xác nhận đặt chỗ khách sạn hoặc cung cấp thông tin về lưu trú khác

*Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu từ phía Lãnh sự. Liên hệ dịch vụ xin visa trọn gói của Vietnam Booking theo số 1900 3498 để được tư vấn thêm. Ngoài ra, tất cả các hồ sơ giấy tờ tiếng Việt cần photo công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý.

HƯỚNG DẪN ĐẶT LỊCH HẸN TRỰC TUYẾN XIN VISA CÔNG TÁC Ý

Trước khi nộp hồ sơ xin visa công tác Ý tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global, đương đơn cần đặt lịch hẹn online thông qua website của VFS. Nếu không thực hiện quy trình này thì hồ sơ của bạn sẽ không được tiếp nhận khi đến văn phòng VFS để nộp.

Để đặt lịch hẹn xin visa Ý mục đích du lịch, công tác, thăm thân ngắn hạn, bạn truy cập vào đường link này: https://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/vietnamese/Schedule_an_appointment.html và làm theo hướng dẫn. Trước đó bạn cần đăng ký tài khoản để đăng nhập, kế đến chọn thời gian nộp hồ sơ và tiến hành công việc đặt lịch hẹn cho mình.

*Lưu ý: Khi đặt lịch hẹn bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn sẽ bị liệt vào spam và không được chấp nhận.

visa đi ý công tác

Truy cập website của VFS để đặt lịch hẹn online xin visa Ý. (Ảnh: Internet)

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA Ý CỤ THỂ

👉 Bước 1: Lấy số thứ tự nộp hồ sơ xin visa Ý

Đến ngày hẹn theo lịch đã đặt, bạn mang hồ sơ xin visa Ý và các giấy tờ bản gốc đến văn phòng VFS Global để nộp. Tại trụ sở VFS, đương đơn lấy số thứ tự và chờ đến lượt để nộp hồ sơ. Khi đi, đương đơn cần ăn mặc lịch sự, tươm tất và đến sớm trước giờ hẹn tối thiểu 15 phút để sắp xếp lại giấy tờ.

👉 Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa đi Ý khi đến lượt

Khi nộp hồ sơ, nhân viên VFS sẽ kiểm tra tính đầy đủ và đúng đắn các giấy tờ xin visa Ý của bạn. Nếu đầy đủ, hồ sơ được chấp thuận, nếu thiếu giấy tờ bạn sẽ được yêu cầu bổ sung và quay trở lại nộp hồ sơ vào một ngày khác.

Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ theo yêu cầu như sau:

🔹 VFS Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, Số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

🔹 VFS Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, phòng 1106, tầng 11, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa

🔹 VFS Đà Nẵng: Tòa nhà ACB, Lầu 06, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu

👉 Bước 3: Thanh toán lệ phí xin visa Ý

Đối với những trường hợp nộp xong hồ sơ, bạn sẽ được hướng dẫn thanh toán lệ phí xin visa đi Ý công tác. Chi phí nộp hồ sơ xin visa Ý là 60 Euro. Bạn có thể thanh toán bằng đồng Việt Nam hoặc Đô la Mỹ đều được chấp thuận

👉 Bước 4: Lấy sinh trắc học (dấu vân tay) và nhận giấy hẹn

Bước cuối cùng khi nộp hồ sơ xin visa Ý là tiến hành lấy sinh trắc học (lấy dấu vân tay 10 ngón) và nhận giấy hẹn trả kết quả visa Ý. Thời gian xét duyệt visa Italy thường kéo dài trong khoảng 15 ngày, một số trường hợp cần xác minh thêm thì thời gian xét duyệt có thể lâu hơn.

visa đi ý

Sở hữu visa Ý, ngoài Ý bạn còn được nhập cảnh vào 26 nước khối Schengen. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI Ý CÔNG TÁC TRỌN GÓI

Bạn có thể tự mình xin visa Ý công tác khi tham khảo những hướng dẫn và kinh nghiệm làm visa Ý ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn:

🔹 Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, hạn chế mệt mỏi;

🔹 Không phải đau đầu vì dịch nhiều giấy tờ sang tiếng Anh;

🔹 Nâng cao tỉ lệ đậu visa Ý lên mức cao nhất;

🔹 Được hỗ trợ trọn gói và tối giản thủ tục xin visa,...

Bạn có thể đăng ký dịch vụ làm visa Ý trọn gói tại Vietnam Booking như cách mà hàng nghìn khách hàng khác đã lựa chọn trong hơn 12 năm qua. Đừng quên  hotline: 1900 3498 luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn thủ tục xin visa Ý hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng dịch vụ làm visa đi Ý ngay hôm nay để cảm nhận vẻ đẹp của đất nước lãng mạn bậc nhất thế giới.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI Ý NGAY

Vietnam Booking 15:50 24/04/2022 | 5 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp