Thủ tục làm visa kết hôn với người Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc hiện đang rất phổ biến trên thế giới và Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ, song song với việc hội nhập, hộ tác và đầu tư giữa chính phủ hai nước thì công dân nước ta kết hôn cùng người Hàn Quốc đã trở nên rất quen thuộc. Nếu bạn có ý định kết hôn hoặc đang muốn tìm hiểu về các thủ tục xin cấp visa kết hôn Hàn Quốc hãy gọi ngay cho chúng tôi – đại lý Vietnam Booking để được hỗ trợ giấy tờ quan trọng làm hồ sơ xin cấp loại visa này.

Giấy tờ làm visa kết hôn với người Hàn Quốc

Đối tượng được cấp visa là công dân Việt Nam kết hôn với công dân Hàn Quốc, đã hoàn tất thủ tục kết hôn của hai nước và muốn sang Hàn Quốc với mục đích sống chung với bạn đời lâu dài.

 1.  Hồ sơ người mời

+ Thư bảo lãnh (người bảo lãnh phải là bạn đời Hàn Quốc của bạn)

+ Giấy xác nhận con dấu

+ Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc bản sao thẻ đăng ký người nước ngoài của bạn đời người Hàn Quốc.

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình và chứng nhận quan hệ hôn nhân (có giá trị trong vòng 3 tháng

+ Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

visa si han quoc

Đối với trường hợp làm nghề nông - lâm - ngư

- Cấc giấy tờ chứng minh công việc làm nông, giấy xác nhận có nông trại, chứng từ xác nhận việc gửi hàng nông sản hoặc giấy xác nhận nghề biển.

- Giấy tờ chứng minh tài sản của bản thân (bản sao giấy đăng ký các bất động sản, hợp đồng thuê nhà, nhà đất)

- Giao dịch ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất hoặc giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

+ Tường trình về việc giới thiệu (trong trường hợp có người giới thiệu thì người đó phải ký tên, nếu là trường hợp thông qua công ty môi giới phải đính kèm giấy đăng ký kinh doanh và giấy tờ tùy thân).

+ Tường trình về việc gặp gỡ bạn đời (do người mời ký tên, đóng dấu)

+ Chi tiết giao dịch điện thoại (3 tháng gần nhất)

+ Tài liệu tham khảo khi thẩm tra

- Nếu quan hệ vợ chồng có con cái hoặc đang mang thai thì trong giấy tờ của người mời phải có giấy chứng nhận quan hệ gia đình hoặc giấy khám thai.

- Trường hợp là người thất nghiệp hoặc công việc thay đổi thường xuyên thì phải nộp những giấy tờ chứng minh khả năng duy trì cuộc sống hôn nhân.

Đối với trường hợp là nhân viên công ty

 - Giấy xác nhận nhân viên (kèm theo giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty đó)

- Giấy nộp thuế lao động

- Các chứng từ liên quan đến giao dịch ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất (có nội dung chuyển khoản tiền tiền lương của công ty cho bạn đời của bạn).

- Giấy tờ chứng minh tài sản của bản thân (bản sao giấy đăng ký nhà đất, hợp đồng thuê nhà hoặc giấy tờ chnwgs minh đứng tên các bất động sản khác).

visa di han quoc

Đối với trường hợp là chủ doanh nghiệp

- Giấy phép đăng ký kinh doanh, thuế thu nhập 3 tháng gần nhất.

- Bảo hiểm y tế hoặc chứng nhận tham gia bảo hiểm 4 loại.

- Chứng nhận tham gia trợ cấp quốc dân hàng năm hoặc chứng từ tham gia bảo hiểm.

- Giao dịch ngân hàng trong vòng 6 tháng gần đây và giấy xác nhận số dư tài khoản gửi

2. Hồ sơ người được mời

+ Hộ chiếu gốc có thời hạn sử dụng trên 6 tháng

+ Đơn xin cấp visa có dán 1 tấm hình 3.5 × 3.5 cm

+ Giấy chứng nhận kết hôn hoặc ghi chú kết hôn cấp ở Việt Nam (công chứng được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).

+ Hình cưới hoặc hình chụp đời thường của vợ chồng.

+ Bản khai phỏng vấn tại Lãnh sự quán.

335 lượt xem | 18-03-2017, Vietnam Booking