Mục lục [Hiện]
  1. ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC PHÉP NHẬP CẢNH VÀO ĐỨC MỚI NHẤT
  2. YÊU CẦU XÉT NGHIỆM VÀ TIÊM VACCINE NGỪA COVID
  3. QUY ĐỊNH CÁCH LY SAU KHI NHẬP CẢNH ĐỨC
  4. THAM KHẢO THÔNG TIN QUÁ CẢNH TẠI ĐỨC VÀ XIN VISA ĐỨC

Cập nhật quy định nhập cảnh Đức mới nhất

Quy định nhập cảnh vào Đức đã có một số thay đổi kể từ sau dịch bệnh. Do đó, để thuận lợi nhập cảnh vào quốc gia này, quý hành khách cần nắm rõ những thông tin theo quy định của Chính phủ Đức. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật quy định nhập cảnh vào Cộng hòa Liên bang Đức mới nhất.

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC PHÉP NHẬP CẢNH VÀO ĐỨC MỚI NHẤT

Hiện tại, mọi hành khách có kế hoạch đến Đức đều có thể nhập cảnh vào quốc gia này. Điều kiện đi kèm là quý hành khách cần phải có visa và các giấy tờ nhập cảnh khác theo yêu cầu của Chính phủ Đức. Bên cạnh đó, vé máy bay và xác nhận lưu trú tại Đức cũng là điều kiện bắt buộc mà bạn cần lưu tâm trước khi đến.

nhập cảnh nhật bản

Quy định nhập cảnh Đức đã có một số thay đổi. (Ảnh: Internet)

YÊU CẦU XÉT NGHIỆM VÀ TIÊM VACCINE NGỪA COVID

Tất cả hành khách nhập cảnh Đức, bất kể đã tiêm đủ vaccine hay chưa tiêm/ chưa tiêm đủ đều phải điền tờ khai đăng ký điện tử trước khi nhập cảnh tại đường link: https://einreiseanmeldung.de/#. Hành khách phải xuất trình kết quả khai form này cho hãng hàng không khi làm thủ tục check-in lên máy bay.

Hành khách trên 6 tuổi đến từ các nước trong khu vực rủi ro cao – High risk Area nhập cảnh vào Đức cần có 1 trong 3 giấy tờ sau:

🔹 Kết quả xét nghiệm âm tính: Xét nghiệm PCR trong vòng 48h trước thời điểm xuất cảnh; hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 48h trước thời điểm nhập cảnh dự kiến vào Đức

🔹 Chứng nhận đã tiêm vắc xin với liểu cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày 

🔹 Chứng nhận khỏi bệnh Covid 19 có giá trị trong vòng 90 ngày

Hành khách trên 6 tuổi đến từ các nước trong khu vực có nguy cơ – Area of variant concern bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm RT-PCR trước khi nhập cảnh vào Đức; Hành khách được coi là tiêm đủ liều vaccine nếu đáp ứng yêu cầu về số mũi của từng loại vaccine; Kết quả xét nghiệm và chứng nhận tiêm vaccine phải bằng 1 trong các thứ tiếng như: Tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha.

Giấy chứng nhận tiêm vaccine có thể dưới dạng điện tử hoặc giấy và phải có đủ các thông tin như: Thông tin cá nhân (họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu), ngày tiêm vaccine và số lần tiêm, tên loại vaccine được tiêm, thông tin đơn vị chịu trách nhiệm tiêm vaccine hoặc phát hành giấy chứng nhận có đóng dấu, thông tin về mũi tăng cường (nếu có)

Trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và trẻ em từ 6 đến 11 tuổi chưa tiêm vắc xin có thể nhập cảnh vào Đức nếu có bố mẹ (đã tiêm đủ liều vaccine) đi cùng. Hành khách quá cảnh tại sân bay Đức vẫn cần có kết quả xét nghiệm âm tính, chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh trước khi đến Đức.

visa đức

Visa Đức là thủ tục bắt buộc để nhập cảnh vào quốc gia này. (Ảnh: Internet)

QUY ĐỊNH CÁCH LY SAU KHI NHẬP CẢNH ĐỨC

Sau khi nhập cảnh Đức, quý khách phải di chuyển về nơi cư trú để cách ly ngay và trong quá trình cách ly không được đón khách. Thời gian cách ly đối với từng đối tượng như sau:

NHÓM HÀNH KHÁCH

YÊU CẦU CÁCH LY

Người đi qua khu vực rủi ro cao

  • 10 ngày (5 ngày đối với trẻ em dưới 12 tuổi). Nếu hành khách có chứng minh đã tiêm đủ vắc-xin hoặc khỏi bệnh hoặc giấy chứng nhận âm tính, gửi cho nhà chức trách vào ngày thứ năm qua trang web https://www.einreiseanmeldung.de, thời gian cách ly sẽ kết thúc ngay khi gửi.

Người đi qua khu vực có nguy cơ

  • 14 ngày. Trong trường hợp này, thời gian cách ly sẽ không kết thúc sớm hơn dù hành khách có chứng minh đã tiêm đủ vắc-xin hoặc khỏi bệnh hoặc giấy chứng nhận âm tính.

Khai báo sức khỏe

Nếu quý khách có đi qua khu vực rủi ro cao trong vòng 10 ngày trước khi nhập cảnh, bạn phải khai báo tại https://www.einreiseanmeldung.de/ trước khi nhập cảnh và mang theo giấy xác nhận cho hãng hoặc để kiểm tra khi nhập cảnh. Chi tiết các khu vực nêu trên hành khách tham khảo tại https://www.rki.de/risikogebiete.

THAM KHẢO THÔNG TIN QUÁ CẢNH TẠI ĐỨC VÀ XIN VISA ĐỨC

🔸 Để quá cảnh tại Đức, hành khách cần có visa Đức hợp lệ.

🔸 Tùy thuộc tình trạng của hệ thống, quý hành khách có thể làm thủ tục thông chặng hoặc phải lấy hành lý và làm thủ tục lại.

Như vậy, để thuận lợi nhập cảnh Đức, ngoài việc tìm hiểu về các quy định nhập cảnh, đương đơn cần làm thủ tục xin visa đi Đức dù đến quốc gia này với bất kì mục đích gì. Để được hướng dẫn làm visa Đức nhanh chóng, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên viên visa của Vietnam Booking sẽ lập tức tư hướng dẫn và giải đáp mọi vướng mắc nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO ĐỨC NGAY!

Tú Anh 15:40 25/04/2022 | 1634 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp