Mục lục [Hiện]
  1. CÁC CÁCH NỘP HỒ SƠ XIN VISA ÚC 
    1. 2.1 Nộp hồ sơ trực tiếp tại VFS Global
    2. 2.2 Nộp hồ sơ xin visa trực tuyến (E-visa)

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Úc dễ dàng

Xứ sở chuột túi thu hút khách du lịch nhờ sự kết hợp hài hoà giữa những thành phố nhộn nhịp, sôi động và thiên nhiên hoang dã, hùng vĩ. Cũng như việc Úc cho khách du lịch nhiều sự lựa chọn để khám phá, quý khách nộp hồ sơ xin visa Úc cũng có thể có những sự lựa chọn về cách làm thủ tục của mình. Hãy cùng dịch vụ làm visa uy tín tìm hiểu về các thủ tục nộp hồ sơ xin visa Úc khác nhau và lựa chọn các phù hợp nhất với mình nhé.

NHỮNG LOẠI VISA ĐI ÚC PHỔ BIẾN

Người Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh và lưu trú ngắn hạn tại Úc thường làm hồ sơ xin visitor visa (subclass 600). Đây là loại thị thực được áp dụng cho cả đối tượng du lịch, thăm thân và công tác. Sở hữu visa này sẽ cho phép quý khách được nhập cảnh một hoặc nhiều lần trong thời hạn từ 3 đến 12 tháng.

CÁC CÁCH NỘP HỒ SƠ XIN VISA ÚC 

Có 2 cách nộp hồ sơ xin visa Úc, mỗi cách yêu cầu đương đơn phải thực hiện các thủ tục khác nhau. Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ đúng theo yêu cầu, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương thức sau.

>>> Xem thêm: 👉 Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa đi Úc

Nộp hồ sơ xin visa Úc

Úc nổi tiếng là điểm du lịch cuốn hút với nhiều trải nghiệm thú vị. (Ảnh: Internet)

Nộp hồ sơ trực tiếp tại VFS Global

Quý khách có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thức Úc thuộc tập đoàn VFS Global. Tuy nhiên, việc đặt lịch hẹn trước thông qua trang web vfsglobal.com là điều bắt buộc. Đúng theo lịch hẹn, đương đơn mang hồ sơ đã chuẩn bị tới nộp tại trụ sở tiếp nhận visa đi Úc gần nhất ở một trong ba địa chỉ sau: 

Tại Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.

⚑ Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu.

⚑ Tại TP Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1.

Tại đây, bạn sẽ tiến hành làm thủ tục lấy mẫu sinh trắc học và thanh toán các chi phí cần thiết để hoàn thành quá trình nộp hồ sơ xin visa Úc.

Nộp hồ sơ xin visa trực tuyến (E-visa)

Bội Nội Vụ Úc cho phép đương đơn xin visa nhập cảnh nước này nộp hồ sơ trực tuyến thông qua đường link https://bit.ly/2XKrHCT. Để có thể tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến, trước hết, quý khách cần scan toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ trước đó sang bản mềm và làm theo từng bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản trên trang web của Bộ Nội Vụ Úc để có thể bắt đầu quá trình nộp hồ sơ 

 Bước 2: Tạo hồ sơ mới và điền vào tờ khai xin visa đi Úc bằng cách làm theo hướng dẫn. 

 Bước 3: Đính kèm tài liệu đã scan bản mềm lên đúng những mục giấy tờ tương ứng. 

 Bước 4: Thanh toán lệ phí nộp hồ sơ xin visa Úc trực tuyến.

Sau khi hoàn thành bước 4, bạn sẽ nhận được email từ Bộ Nội Vụ Úc xác nhận đã thanh toán phí thị thực và yêu cầu lấy mẫu sinh trắc học. Để hoàn thành quy trình này, đương đơn cần mang bản in của email trên và hộ chiếu gốc tới Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS gần nhất để lấy mẫu sinh trắc học. Sau khi thanh toán phí dịch vụ lấy mẫu sinh trắc học, bạn sẽ nhận được hoá đơn xác nhận đã hoàn thành bước thủ tục này. 

Cuối cùng, quý khách cần phải quay lại hồ sơ trực tuyến đã làm trên trang web của Bộ Nội Vụ Úc trước đó và đính kém hoá đơn chứng minh đã lấy mẫu sinh trắc học để có thể hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ. 

LỆ PHÍ VÀ THỜI GIAN XIN VISA ÚC 

Lệ phí cho mỗi bộ hồ sơ xin visa Úc là 145 AUD. Bên cạnh đó, đương đơn cũng sẽ cần phải thanh toán phí dịch vụ lấy mẫu sinh trắc học cho Trung tâm VFS Global. Lệ phí cho dịch vụ này là 478,000 VNĐ. 

Kết quả thị thực sẽ được trả trong thời gian từ 7 - 24 ngày. Tuy nhiên, phần lớn hồ sơ sẽ được kiểm duyệt sau 15 ngày làm việc. Quý khách có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ thường xuyên thông qua trang web của Bộ Nội Vụ Úc. 

visa đi úc

Visa đi Úc dạng rời. (Ảnh: Internet)

LƯU Ý KHI NỘP HỒ SƠ XIN VISA ÚC

Đại Sứ Quán sẽ là người quyết định về thời hạn và khả năng nhập cảnh của đương đơn. Vì vậy, cần phải khai rõ ràng về mục đích nhập cảnh để được xem xét một cách linh động. 

Thông tin trên tờ khai phải được điền một cách trung thực và chính xác. Tuyệt đối không khai gian, không làm giả giấy tờ. Trường hợp gian lận, nếu bị phát hiện bạn có thể sẽ bị cấm nhập cảnh Úc vĩnh viễn. Những đương đơn có nhu cầu xin visa du lịch Úc lưu trú tại Úc trên 6 tháng, bạn buộc phải cung cấp bổ sung giấy tờ kiểm tra sức khoẻ theo quy định.

VIETNAM BOOKING HỖ TRỢ NỘP HỒ SƠ XIN VISA ÚC NHANH

Nếu quý khách cảm thấy quy trình nộp hồ sơ xin visa Úc rắc rối, lắm công đoạn. Trong khi bạn lại không có nhiều thời gian để hoàn thiện tất cả các bước trên. Đừng ngần ngại, hãy tìm tới dịch vụ xin visa đi Úc trọn gói của Vietnam Booking. Với uy tín hơn 12 năm trong ngành visa, Vietnam Booking cam đoan về chất lượng của dịch vụ, sự tận tâm, tận tình và hỗ trợ hết mình cho quý khách. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và các tư vấn viên giàu nhiệt huyết của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và đồng hành cùng bạn trong quá trình nộp hồ sơ xin visa Úc. Hãy liên hệ với Vietnam Booking ngay qua đường dây nóng  hotline: 1900 3498 để biết thêm thông tin chi tiết. 

Tú Anh 09:59 04/05/2022 | 124 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp