Mục lục [Hiện]
  1. NHỮNG LƯU Ý CHUNG KHI XIN VISA ĐI ANH
  2. ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI ANH
  3. CHI PHÍ LÀM VISA ANH VÀ THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ
    1. 3.1 1. Chi phí làm visa đi Anh
    2. 3.2 2. Visa đi Anh mất bao lâu?
  4. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI ANH UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Những lưu ý khi xin visa đi Anh cần biết

Bạn đang có ý định sang Anh du lịch, nghỉ dưỡng hay cần thăm người thân, bạn bè. Bạn đang tự hỏi đi Anh có cần visa không? Nếu cần thì thủ tục xin cấp visa Anh thế nào? Ngay dưới đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn làm thị thực Anh cũng như những lưu ý khi xin visa đi Anh để có thể làm visa nhanh nhất.

NHỮNG LƯU Ý CHUNG KHI XIN VISA ĐI ANH

Bạn cần phải chú ý đến các giấy tờ xin visa đi Anh phải còn hạn theo quy định. Đặc biệt là hộ chiếu, phải còn thời gian tối thiểu là 6 tháng. Các giấy tờ để làm hồ sơ xin Visa đi Anh không có dấu hiệu tẩy xóa, không bị nhàu nát.

➤ Tờ khai xin visa đi Anh đã điền đầy đủ thông tin trước khi được in ra và kí tên.

➤ Ảnh chụp phải theo đúng kích cỡ và chuẩn phông quốc tế. Thông thường bạn sẽ được chụp lại khi đến làm các thủ tục tại văn phòng cấp thị thực.

➤ Bạn phải xác định đúng diện visa, có thể là xin visa đi Anh du học hay visa đi công tác Anh để bổ sung các giấy tờ tương ứng.

➤ Hồ sơ làm visa đi Anh càng chi tiết và đầy đủ thông tin các tốt, tránh trường hợp thiếu sót làm mất nhiều thời gian của bạn.

➤ Đặt lịch hẹn ngay sau khi bạn hoàn tất điền thông tin trên tờ khai. Lưu ý không được đặt lịch hẹn quá sớm hay quá trễ. Thông thường là trước 20 ngày dự định đi là tốt nhất. Nếu bạn có ý định dời lịch hẹn nộp hồ sơ, thì bạn phải hủy lịch hẹn cũ và xác nhận lại một lịch hẹn mới.

*Quan trọng: Bạn sẽ không thể nộp thêm hồ sơ khác một khi đơn xin visa Anh của bạn đã được nộp tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực VFS. Hồ sơ mà bạn nộp vào lúc bạn lập đơn sẽ là hồ sơ duy nhất được cơ quan thẩm quyền xem xét. Do đó, hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng.

lưu ý khi xin visa đi anh

Xin visa Anh không khó nếu nắm rõ các lưu ý quan trọng. (Ảnh: Internet)

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐI ANH

Tùy theo hộ khẩu đăng kí thường trú mà bạn chọn nơi nộp hồ sơ xin visa Anh sao cho phù hợp. Hiện tại, Trung tâm thị thực VFS Global là địa chỉ được ủy quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa Anh cho công dân Việt Nam.

📍 VFS tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa

📍 VFS tại Tp Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco Tầng 3, số 94-96 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1

📍 Thời gian làm việc: Nhận hồ sơ: Thứ 2 - thứ 6: Từ 8h30 đến 12h00 và từ 13h00 đến 15h00; Trả hộ chiếu: Thứ 2 - thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ): 13h00 đến 1600.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ Vietnam Booking để được hỗ trợ nộp hồ sơ xin visa đi Anh nhanh chóng, tỉ lệ đậu cao.

CHI PHÍ LÀM VISA ANH VÀ THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán lệ phí xin visa Anh. Khoản chi phí sẽ bao gồm 2 khoản mục chính là phí hồ sơ và phí dịch vụ cho VFS. Bên cạnh đó, đương đơn cần thanh toán thêm một số khoản phí khác như dịch thuật hồ sơ, chụp ảnh, phí chuyển phát,...

1. Chi phí làm visa đi Anh

Giá Visa đi Anh phụ thuộc vào mục đích và thời gian bạn lưu trú tại quốc gia này. Trong trường hợp khẩn, phí sẽ tăng hơn mức visa thường. Bạn có thể truy cập vào trang web của Đại sứ quán Anh tại Tp Hồ Chí Minh để có thông tin chính xác nhất. Lưu ý: Bạn phải trả phí xin cấp visa Anh qua mạng bằng hình thức chuyển khoản.

Nếu bạn xin nhầm loại visa, bạn cần yêu cầu được rút đơn xin thị thực và nộp lại đơn mới. Bạn có thể làm đơn xin hoàn phí thị thực theo hướng dẫn cụ thế từ phí văn phòng cấp thị thực.

Loại visa Anh Quốc

Lệ phí

Visa du lịch một hay nhiều lần dưới 6 tháng

£95

Visa du lịch nhiều lần trong vòng 1 - 2 năm

£361

Visa du lịch nhiều lần trong vòng 5 năm

£655

Visa du lịch nhiều lần trong vòng 10 năm

£822

Visa thăm học sinh đang học tại Anh (từ 6-12 tháng)

£190

*Lưu ý: Lệ phí visa đi Anh​ có thể sẽ thay đổi phụ thuộc vào tỉ giá hối đoái hiện hành. Ngoài ra, Đại sứ quán Anh có thể thay đổi chi phí làm visa mà không báo trước.

2. Visa đi Anh mất bao lâu?

Thời gian giải quyết hồ sơ xin visa đi Anh kéo dài khoảng 2 - 4 tuần, thậm chi hơn. Trong trường hợp cần làm visa Anh khẩn, bạn có thể đóng thêm chi phí theo yêu cầu để nhận thị thực nhanh chóng trong khoảng 7 ngày. Ngoài ra, bạn có thể bị từ chối cấp visa đi Anh nếu có sự sai lệch trong thông tin trong hồ sơ.

visa đi anh

Vietnam Booking cam kết tỉ lệ đậu visa Anh cao. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI ANH UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Hiện nay, với dịch vụ làm visa đi Anh nhanh, chất lượng, tỷ lệ thành công cao, Vietnam Booking sẽ giúp bạn:

🔹 Tư vấn miễn phí, hướng dẫn cách làm visa đi Anh nhanh nhất

🔹 Chuẩn bị giấy tờ bao gồm cả dịch thuật và công chứng, xử lý hồ sơ

🔹 Nộp hồ sơ xin visa Anh, theo dõi và tiếp nhận phản hồi nếu có

🔹 Cuối cùng là nhận kết quả visa đi Anh và giao visa tận tay khách hàng.

Hãy nhanh chóng liên hệ với Vietnam Booking qua đường dây nóng hotline: 1900 3498 để được chia sẻ những kinh nghiệm xin visa đi Anh. Chúng tôi tin rằng, với dịch vụ visa Anh chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ANH NGAY

Vietnam Booking 23:06 10/07/2022 | 77 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp