Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Những điều cần biết khi làm visa đi Ý thăm thân

Bất cứ ai khi xin visa đi Ý thăm thân cũng đều mong muốn thành công. Tuy nhiên để đạt được điều này thì bắt buộc bạn phải làm đúng yêu cầu của cơ quan lãnh sự, đặc biệt phải lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ

Đây là bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng. Nếu các bạn không chuẩn bị đầy đủ hoặc kỹ lưỡng sẽ khiến quá trình xét duyệt kéo dài hơn, thậm chí ảnh hưởng đến kết quả. Do đó, đương đơn cần hết sức lưu ý về vấn đề này. Bộ hồ sơ xin visa đi Ý thăm thân thường gồm:

1. Tờ khai xin visa đi Ý thăm thân (download tại website Đại sứ quán Ý, trả lời tất cả câu hỏi bằng tiếng Ý hoặc tiếng Anh)

2. Hộ chiếu bản chính, còn hiệu lực trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3. 02 hình 3.5 x 4.5 cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng

4. Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang có thông tin)

5. Chứng minh nhân dân (bản sao)

6. Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có

7. Chứng minh tài chính: Sổ tiệt hoặc sao kê tài khoản ngân hàng tối thiểu 100 triệu đồng; giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có),...

8. Chứng minh việc làm:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất (nếu có), đơn xin nghỉ phép đi thăm thân (có xác nhận của công ty)

9. Bảo hiểm du lịch

10. Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn

11. Người bảo lãnh cần cung cấp

  • Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, ai đài thọ toàn bộ chi phí chuyến đi,...)
  • Hộ chiếu scan
  • Hợp đồng bảo lãnh ngân hàng làm tại ngân hàng hoặc công ty bảo hiểm Ý cho thời gian xin cấp thị thực
  • Xác nhận việc làm, nơi cư trú
  • Chứng minh tài chính (nếu là người đài thọ chi phí chuyến đi): Sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng, tài sản khác

   visa di y

Một số lưu ý nhỏ khi chuẩn bị hồ sơ

  • Tất cả giấy tờ ngoài bản gốc phải được dịch sang tiếng Ý hoặc tiếng Anh, có công chứng.
  • Nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo chính xác, trung thực. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng khiến kết quả bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí đương đơn sẽ không được cấp visa đi Ý vĩnh viễn.
  • Hình thức được trình bày rõ ràng, người xin visa nên sắp xếp bản gốc và bản dịch của một loại giấy tờ chung với nhau để cơ quan lãnh sự dễ kiểm chứng.

Nộp đúng thời gian quy định

Người xin visa nên nộp hồ sơ xin thị thực đi Ý thăm thân sớm nhất là 90 ngày tính từ ngày khởi hành. Nếu chưa chuẩn bị kịp, bạn có thể nộp trễ hơn nhưng chậm quá 15 ngày.

visa di y

Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan lãnh sự

Người xin visa phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Ý. Tuyệt đối không được nộp bằng đường bưu điện hoặc nhờ người khác.

Trả lời lưu loát khi phỏng vấn

Sau khi xét duyệt xong hồ sơ, cơ quan lãnh sự sẽ liên hệ với bạn để hẹn lịch phỏng vấn. Bạn cũng có thể chủ động liên hệ nếu quá 15 – 30 ngày kể từ thời điểm nộp hồ sơ. Bạn nên ăn mặc lịch sự, trang nhã khi phỏng vấn. Nếu là phụ nữ có thể trang điểm nhẹ (đừng lòe loẹt) để tự tin hơn khi giao tiếp.

Thông thường viên chức sẽ hỏi một số câu liên quan đến thông tin trong bộ hồ sơ, do đó bạn nên trả lời đúng và trùng khớp với thông tin đã nêu trong giấy tờ. Nếu không nghe rõ câu hỏi, hãy nhẹ nhàng hỏi lại người phỏng vấn, đừng cố trả lời hoặc tỏ ra lúng túng, lo sợ.

4 lượt xem | 22-04-2017, Vietnam Booking