Mục lục [Hiện]
 1. NHẬT BẢN MỞ CỬA ĐÓN DU KHÁCH TRỞ LẠI
 2. HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA NHẬT BẢN MỚI NHẤT
  1. 2.1 Những điều cần lưu ý khi xin visa Nhật Bản
 3. NỘP HỒ SƠ XIN VISA NHẬT BẢN TỰ TÚC Ở ĐÂU?
 4. CÁCH LÀM VISA DU LỊCH NHẬT BẢN UY TÍN, ĐẢM BẢO

[HOT] – Nhật Bản cấp lại visa du lịch tự túc cho khách Việt từ 11/10/2022

Nhật Bản mở cửa visa du lịch từ ngày 11/10/2022 cho du khách quốc tế. Theo đó, du khách Việt có thể đến du lịch Nhật Bản theo hình thức tour trọn gói, hoặc du lịch tự túc không cần công ty lữ hành trung gian.

NHẬT BẢN MỞ CỬA ĐÓN DU KHÁCH TRỞ LẠI

Nhật Bản đã có quyết định mở cửa du lịch quốc tế. Nhưng trước đó "xứ sở mặt trời" chỉ đón du khách đến từ những vùng xanh, và phải đặt tour qua các công ty du lịch lữ hành có hướng dẫn viên đi kèm. Trong khi đó, Việt Nam vẫn thuộc vùng vàng. Theo đó, công dân Việt có thể nhập cảnh Nhật Bản thông qua visa diện du học, công tác hoặc thăm thân.

Nhằm chào đón du khách Việt Nam trở lại Nhật Bản, đại diện JNTO Việt Nam đã đưa ra chiến dịch với thông điệp “Nhật Bản mừng bạn trở lại” với nhiều hoạt động quảng bá nhằm thu hút thị trường khách Việt tiềm năng xin thị thực du lịch từ 11/10/2022.

Ngoài Việt Nam, Nhật Bản mở visa du lịch với công dân nhiều nước khác vào mùa lá đỏ từ tháng 9 đến tháng 11. Quốc gia này dự kiến sẽ đón khoảng 50.000 khách du lịch nhập cảnh mỗi ngày. Hiện, du khách xin visa Nhật Bản chỉ khoảng 20.000 người/ ngày.

Như vậy, ngay từ bây giờ bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Nhật Bản tự túc thông qua dịch vụ visa uy tín để nối lại “giấc mơ Japan” trong thời gian sớm nhất.

Nhật Bản mở cửa visa du lịch

Nhật Bản mở cửa visa du lịch trở lại cho du khách Việt. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA NHẬT BẢN MỚI NHẤT

Nhật mở cửa cho khách du lịch trong thời gian tới. Với visa du lịch, đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn dưới đây:

🔹 Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng

🔹 Đơn xin cấp visa Nhật Bản được điền đầy đủ thông tin. Đương đơn xin visa cần ký tên trong đơn giống chữ ký trong hộ chiếu.

🔹 02 ảnh thẻ khổ 4,5cm x 4,5cm, ảnh chụp trên nền trắng và hình chụp không quá 3 tháng.

Tài liệu chứng minh năng lực chi trả kinh phí chuyến đi:

🔹 Sao kê tài khoản trả lương trong vòng 6 tháng gần nhất

🔹Hoặc chứng nhận tiền gửi có ký hạn từ 5.000 USD

 🔹Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan nhà nước cấp

 🔹 Bổ sung các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, xe hơi,…

Thông tin vaccine (phải tiêm đủ 3 mũi):

🔹 Chứng nhận tiêm vaccine ngừa Covid do Cơ quan chính phủ/ Cơ sở y tế Phát hành.

🔹 Giấy chứng nhận tiêm vaccine có đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật: Tên khách, ngày sinh, tên vaccine hoặc nhà sản xuất, ngày tiêm vaccine, số vaccine.

Ghi rõ đã tiêm 3 mũi vaccine bất kỳ dưới đây (tên vaccine, nhà sản xuất):

 • Vaccine Pfizer
 • Vaccine AstraZeneca
 • Vaccine Moderna
 • Janssen (Johnson & Johnson)
 • Bharat Biotech
 • Vaccine Novavax

Lịch trình lưu trú: Ghi rõ các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc, và các giấy tờ xác nhận lịch trình (đặt chỗ khách sạn,…)

nhật bản mở visa du lịch

Tờ khai xin visa Nhật Bản rất dài và chi tiết. (Ảnh: Internet)

Những điều cần lưu ý khi xin visa Nhật Bản

Sắp tới, lịch hẹn xin visa Nhật sẽ tăng nhiều hơn so với trước. Lý do bởi Nhật Bản mở cửa visa du lịch trở lại sau hơn 2 năm tạm dừng. Vì vậy, khi lên kế hoạch xin visa trong thời gian tới, bạn cần lưu ý những điều sau:

➤ Những trường hợp thiếu giấy tờ thì hồ sơ xin visa sẽ không được nhận.

➤ Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

➤ Hồ sơ xin visa Nhật Bản khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

➤ Việc xét hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản thông thường mất khoảng 8 ngày làm việc.

➤ Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

➤ Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 8 ngày làm việc. Bạn có thể đề nghị xin visa khẩn để kịp thời gian khởi hành như lịch trình đã lên.

➤ Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp, bạn cần liên lạc sớm với Cơ quan thẩm quyền.

Ngoài giấy tờ photo, bạn mang theo hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, vui lòng nộp kèm một bản copy không cần công chứng.

NỘP HỒ SƠ XIN VISA NHẬT BẢN TỰ TÚC Ở ĐÂU?

Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, đương đơn cần mang hồ sơ đến nộp tại một trong những địa chỉ sau:

Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.  Nếu nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Còn nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh. Trường hợp bạn sinh tại Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc mà muốn nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh thì cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

👉 Đại sứ quán Nhật Bản: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình

 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản
 • Nhận hồ sơ từ 8:30 đến 15:00. Trả kết quả từ 13:00 đến 16:00

👉 Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3

 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản
 • Buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ  8:30 – 11:30. Buổi chiều trả kết quả từ 13:15 – 16:45

Ngoài ra, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tại Đại lý được ủy thác. Hiện tại, có 15 đại lý được ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản. Khi nộp hồ sơ tại các Đaị lý ủy thác sẽ có các ưu điểm như:

✔️ Có thể nhờ bạn bè, người thân nộp hồ sơ hộ

✔️ Đại lý ủy thác có nhiều địa điểm tiếp nhận hồ sơ ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh

Hồ sơ làm visa Nhật Bản sau khi được đại lý tiếp nhận sẽ gửi về cơ quan lãnh sự xét duyệt. Đại lý được ủy thác sẽ thu phí dịch vụ (từ 200.000Đ – 500.000Đ) cùng chi phí nộp hồ sơ xin visa (640.000Đ – visa một lần; Visa 2 lần - 1,280,000Đ).

dịch vụ visa nhật bản

Visa Nhật Bản không khó cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

CÁCH LÀM VISA DU LỊCH NHẬT BẢN UY TÍN, ĐẢM BẢO

Mặc dù chính sách thị thực Nhật Bản đã được nới lỏng hơn so với trước nhưng không phải vì thế mà tất cả hồ sơ xin visa đều được chấp thuận. Điều này có nghĩa, khi làm visa Nhật Bản với bất kỳ mục đích gì, bạn cũng không nên chủ quan. Đặc biệt, khi số lượng người Việt xin visa du lịch nhưng trốn lại Nhật tăng cao thì Chính phủ Nhật Bản đã thắt chặt vấn đề cấp visa du lịch để giảm thiểu nạn nhập cư trái phép. Việc này được thể hiện điển hình từ tờ khai xin visa Nhật đã rất dài và chi tiết hơn so với trước. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người mắc sai lầm, hay bị nhầm lẫn trong quá trình điền đơn xin visa.

Để tránh tình trạng bị từ chối thị thực với những lý do không đáng có, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của một công ty dịch vụ visa Nhật Bản uy tín như Vietnam Booking. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực, Vietnam Booking đã giúp hàng ngàn khách hàng xin visa Nhật thành công trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, chi phí dịch vụ tại đây cũng được đảm bảo tiết kiệm và minh bạch. Quý khách xin visa Nhật Bản hoàn toàn có thể yên tâm khi đồng hành cùng chúng tôi.

Mọi băn khoăn về thủ tục khi Nhật Bản mở cửa visa du lịch, hãy nhấc máy lên và gọi đến đường dây nóng 24/7 qua số hotline: 1900 3498, chuyên viên visa của Vietnam Booking sẽ lập tức hỗ trợ bạn nhiệt tình và tối ưu nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NHẬT BẢN NGAY

Tú Anh 11:23 13/10/2022 | 1886 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp