Một số lưu ý khi xin Visa đi Trung Quốc

Nhiều bạn thắc mắc có cần xin Visa đi Trung Quốc? Bạn là công dân Việt Nam nên sẽ được tự do đi lại trên 44 quốc gia và vùng lãnh thổ theo quy định chung. Nhưng Trung Quốc không nằm trong số các quốc gia đó. Vì thế bạn phải làm Visa đi Trung Quốc tại Hà Nội hoặc TPHCM.

Để có thể xin Visa đi Trung Quốc thành công bạn hãy lưu ý những thông tin mà Vietnam Booking sẽ đề cập ngay dưới đây.

Lưu ý về hồ sơ, giấy tờ

STT

Những giấy tờ quan trọng

1

Đơn xin Visa đi Trung Quốc theo mẫu chung của Đại sứ quán. Form xin Visa đi Trung Quốc được điền đầy đủ thông tin, in ra và ký tên.

2

Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng, đính kèm hộ chiếu cũ nếu có.

3

Ảnh Visa đi Trung Quốc: 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ khi có lí do về tôn giáo. Chụp chính diện.

4

Hộ khẩu bản sao, có chứng thực, photocopy cả trang trắng.

5

Chứng minh nhân dân photo cả 2 mặt.

6

Kế hoạch cho chuyến đi: Bạn cần lên một lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình bao gồm số ngày đi, đi đâu, thăm quan những gì, ở đâu cùng với ai? Một lịch trình chi tiết sẽ làm tăng tỉ lệ được cấp thị thực vào Trung Quốc.

7

Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động/giấy phép kinh doanh, bổ nhiệm chức vụ, sổ hưu trí (nếu đã nghỉ hưu).

8

Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình. Bạn sẽ bớt lo lắng về câu hỏi làm Visa đi Trung Quốc bao lâu nếu bạn xác minh được một nguồn tài chính đủ mạnh.

9

Booking vé máy bay có khứ hồi, booking khách sạn. Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để có thông tin thêm về chuyến bay, khách sạn tại Trung Quốc.

Tùy từng trường hợp nhất định mà sẽ có thêm các loại giấy tờ bổ sung để hoàn tất các thủ tục xin cấp Visa đi Trung Quốc. Những giấy tờ về xác minh tài chính, công việc cần được kèm theo bản tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

xin visa di trung quoc

Những lưu ý chung

  • Bạn phải xin cấp Visa đi Trung Quốc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam, không giải quyết các trường hợp xin tại sân bay hay cửa khẩu (trừ một số trường hợp quá cảnh theo quy định).
  • Trong trường hợp hộ chiếu hết hạn, bạn phải làm hộ chiếu trước mới trước khi xin Visa đi Trung Quốc.
  • Hiệu lực của visa được tính từ ngày cấp, nên bạn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc ngay trong ngày hôm đó.
  • Văn phòng tiếp nhận hồ sơ thị thực không nhận hồ sơ và trả kết quả qua đường bưu điện.
  • Làm Visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền đã được quy định rõ ràng và bạn sẽ nhận được biên lai thu tiền sau khi đóng phí. Trong trường hợp xin Visa khẩn cấp, bạn sẽ đóng thêm phí.
  • Nếu trong chuyến đi của bạn là Trung Quốc đại lục - Hong Kong - Macau thì bạn phải xin lần lượt visa đi Trung Quốc, Hong Kong, Macau.

Phí làm Visa đi Trung Quốc 2017

Xin Visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền? So với phí thị thực các nước châu Âu, giá làm Visa đi Trung Quốc không quá cao. Đối với thị thực ngắn hạn là từ 60 USD theo quy định chung của Đại sứ quán. Với loại thị thực nhập cảnh nhiều lần thì mức phí sẽ cao hơn.

Bên phí văn phòng tiếp nhận thị thực có dịch vụ làm visa khẩn với mức phí tùy theo số ngày xét duyệt cấp visa (có thể là 4 ngày hoặc 2 ngày). Bạn có thể tham khảo mức lệ phí trực tiếp trên trang web chính thức của Đại sứ quán.

Hiện nay, Vietnam Booking có văn phòng đặt tại TPHCM và Hà Nội bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ. Những khách hàng muốn làm visa đi Trung Quốc tại Đà Nẵng thì hãy gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn.

Vietnam Booking 15:01 21/03/2022 | 43 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp