Mục lục [Hiện]
  1. MẪU ĐƠN ĐỀ NGHỊ XIN CẤP VISA VIỆT NAM LÀ GÌ?
  2. CÁCH ĐIỀN MẪU TỜ KHAI ĐỀ NGHỊ XIN CẤP VISA VIỆT NAM
  3. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MẪU TỜ KHAI NA1
  4. HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN CẤP VISA VIỆT NAM
  5. ĐỊA CHỈ NỘP TỜ KHAI XIN CẤP VISA VIỆT NAM NA1

Mẫu đơn đề nghị xin cấp visa Việt Nam | Mẫu NA1

Công dân nước ngoài đến Việt Nam cần xin thị thực theo quy định, trừ những đối tượng được miễn thị thực. Để thực hiện quy trình này, bạn cần hoàn thành mẫu đơn đề nghị xin cấp visa Việt Nam. Đây là một trong những thủ tục quan trọng, quyết định phần lớn đến tỉ lệ thành công thị thực của bạn. Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

MẪU ĐƠN ĐỀ NGHỊ XIN CẤP VISA VIỆT NAM LÀ GÌ?

Mẫu đơn đề nghị xin cấp visa Việt Nam là một mẫu tờ khai xin visa cho người nước ngoài có nhu cầu đến Việt Nam với mục đích công tác, du lịch, thăm người thân hay làm việc,…

Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam là mẫu NA1 được ban hành kèm theo thông tư số 04/2015/TT-BCA của Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An. Quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Phân biệt mẫu NA1 và mẫu NA5

Nhiều người thường nhầm lẫn về về vai trò của mẫu NA1 và mẫu NA2. Vì vậy, để không sử dụng các mẫu đơn sai mục đích, bạn cần phân biệt được mẫu NA1 và mẫu NA5.

✔️ Mẫu NA1: Đây là tờ khai đề nghị cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài có nhu cầu xin visa mới để nhập cảnh Việt Nam.

✔️ Mẫu NA5: Đây là tờ khai dành cho người nước ngoài đang cư trú ở Việt Nam và mong muốn gia hạn visa Việt Nam.

Mẫu đơn đề nghị xin cấp visa việt nam

Mẫu đơn NA1 đề nghị xin cấp visa Việt Nam. (Ảnh: Internet)

CÁCH ĐIỀN MẪU TỜ KHAI ĐỀ NGHỊ XIN CẤP VISA VIỆT NAM

Khi xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc hay nhập cảnh Việt Nam với bất cứ lý do gì, bạn cũng tìm hiểu cách điền tờ khai đề nghị cấp thị thực. Điều này giúp bạn hoàn thành đơn nhanh chóng và chuẩn xác hơn. Mặt khác, đối với những đối tượng lần đầu điền tờ khai xin cấp visa Việt Nam (mẫu NA1), bạn càng phải nghiên cứu chi tiết hơn.

Các mục cần khai để hoàn thành tờ khai NA1

Để điền được mẫu đơn đề nghị xin cấp visa Việt Nam, trước tiên bạn cần biết được nội dung và hình thức của tờ khai này. Bạn có thể tham khảo chi tiết mẫu đơn xin thị thực Việt Nam - NA1 tại đường dẫn này: https://docs.google.com/document/d/1LAgMC5LeQnBKBKSDCshkigZjkuyBMdWd/edit. Tờ khai NA1 xin cấp visa Việt Nam lần lượt sẽ có các mục dưới đây, bạn hãy ưu tiên điền thông tin từ trên xuống dưới để tránh bỏ sót.

🔹 Mục 1 – Tên của người nhập cảnh mà đã có công văn hoặc thư mời nhập cảnh. Bạn cần điền họ tên bằng chữ in hoa có dấu như trên hộ chiếu.

🔹 Từ mục 2 đến mục 12: Điền thông tin cá nhân chính xác, trung thực.

*Lưu ý các mục sau:

🔹 Mục 13: Nếu trước đó người nước ngoài đã đến Việt Nam thì điền ngày nhập cảnh gần nhất. Nếu chưa từng nhập cảnh Việt Nam thì bỏ trống mục này.

🔹 Mục 14: Ngày dự kiến nhập cảnh: Điền chính xác ngày hoặc sau ngày được cho phép nhập cảnh trên công văn visa (phụ thuộc vào lịch trình).

🔹 Mục 15: Mục đích nhập cảnh: Du lịch, Làm việc, Thăm Thân, Đầu Tư (tùy vào mục đích trên công văn visa đã được cấp).

🔹 Mục 17: Điền tên công ty và địa chỉ của công ty bảo lãnh (đối với người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện làm việc, đầu tư).

🔹 Mục 19: Lưu ý tích vào ô “Nhiều lần” nếu công văn visa ghi là nhiều lần – Multiple. Tích vào ô 1 lần nếu mục đích nhập cảnh 1 lần. Thời gian ghi theo thời hạn cho phép trên công văn.

Với cách điền mẫu NA1 trên đây sẽ giúp bạn có thể tự mình hoàn thành tờ khai, tránh mắc phải những sai sót. Ngoài ra, thông tin có thể được điền bằng tiếng Anh hoặc bằng tiếng Việt và chấp nhận tiếng Việt không dấu.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MẪU TỜ KHAI NA1

Khi hoàn thành tờ khai đề nghị xin cấp visa Việt Nam và sử dụng đơn này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Mỗi người khai 01 mẫu tờ khai xin visa Việt Nam kèm hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu có giá trị đi lại quốc tế. Sau đó nộp trực tiếp tại đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế hoặc tại Cơ quan Đại diện Ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

➤ Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị 02 ảnh chân dung chụp trong 6 tháng gần đây, ảnh có kích thước 4x6cm, chụp trên phông nền trắng, mặt nhìn chính diện, rõ mặt. Trong đó, 01 ảnh bạn dán vào tờ khai NA1, 01 ảnh để rời).

➤ Điền rõ thông tin các thành viên trong gia đình gồm: bố mẹ, vợ chồng, con cái, anh chị em ruột (nếu có). Đừng quên ghi rõ loại hộ chiếu của mình như hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao hay các loại giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

xin visa việt nam tại sân bay

Để xin được visa Việt Nam, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN CẤP VISA VIỆT NAM

Cùng với mẫu đơn đề nghị xin cấp visa Việt Nam, đương đơn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ dưới đây để hoàn tất hồ sơ xin cấp thị thực Việt Nam cho người nước ngoài:

🔸 02 ảnh thẻ kích thước 4x6cm như trong hộ chiếu

🔸 Thư mời chấp thuận visa hoặc công văn nhập cảnh Việt Nam

🔸 Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn sử dụng tối thiểu trên 6 tháng

🔸 Chuẩn bị lệ phí để thanh toán khi xin cấp thị thực theo quy định.

ĐỊA CHỈ NỘP TỜ KHAI XIN CẤP VISA VIỆT NAM NA1

Tờ khai xin cấp visa Việt Nam NA1 được nộp cùng hồ sơ tại Cơ quan đại diện Ngoại giao Việt Nam ở nước sở tại (hay ở các nước có Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam). Ngoài ra, trong trường hợp người nước ngoài nhập cảnh theo hình thức sử dụng công văn nhập cảnh, sau đó xin visa Việt Nam tại sân bay thì mẫu NA1 sẽ được nộp tại cửa khẩu quốc tế và đương đơn sẽ được cấp visa Việt Nam (visa dán) ngay tại đây.

Trong trường hợp người nước ngoài có công ty/ tổ chức hoặc người thân tại Việt Nam bảo lãnh, bạn có thể xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An Việt Nam. Đây là hình thức xin visa Việt Nam được nhiều người lựa chọn bởi thủ tục đơn giản và tỉ lệ thành công cao.

Với những thông tin trên, Vietnam Booking vừa gửi đến bạn các nội dung liên quan đến mẫu đơn đề nghị xin cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc thực hiện các thủ tục xin visa Việt Nam. Nếu vẫn còn bất kì thắc mắc nào hay gặp trở ngại trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, điền tờ khai xin visa NA1, hãy liên hệ với Vietnam Booking theo hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA VIỆT NAM NGAY

Tú Anh 10:34 03/06/2022 | 0 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp