Mục lục [Hiện]
  1. VISA ĐÀI LOAN ONLINE LÀ GÌ?
  2. CÁC BƯỚC ĐIỀN VISA ĐÀI LOAN ONLINE
  3. NHỮNG TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ BỊ TỪ CHỐI VISA ĐÀI LOAN ONLINE
  4. DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN ONLINE CHUYÊN NGHIỆP

Hướng dẫn cách điền visa Đài Loan online chính xác

Đài Loan đã có chính sách nới lỏng về visa nhập cảnh cho công dân một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Theo đó, hiện tại bạn có thể xin visa Đài Loan một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua hướng dẫn cách điền visa Đài Loan online chuẩn xác dưới đây.

VISA ĐÀI LOAN ONLINE LÀ GÌ?

Nếu bạn muốn đặt chân đến Đài Loan một cách hợp pháp mà không phải hoàn thành các thủ tục xin visa rắc rối, bạn có thể xin visa Đài Loan online. Visa Đài Loan online hay còn gọi là visa điện tử Đài Loan (E-visa) là một hình thức miễn visa theo chính sách miễn visa (có điều kiện) của Đài Loan. Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện được nêu ra, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Đài Loan trong vòng 3 tháng, với thời gian lưu trú tối đa mỗi lần là 14 ngày.

xin visa đài loan online

E-visa Đài Loan dạng nhập cảnh nhiều lần. (Ảnh: Internet)

Như bạn đã biết, không phải bất kỳ ai cũng có thể được apply visa Đài Loan online. Những đối tượng được miễn visa Đài Loan và được đăng ký visa online Đài Loan được quy định rõ ràng, cụ thể bao gồm các trường hợp sau:

🔹 Cư dân Việt Nam có thẻ cư trú tạm thời, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn giá trị/ hết hiệu lực trong khoảng thời gian 10 năm của các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Nhật, Canada, Hàn Quốc, New Zealand là những đối tượng đủ điều kiện miễn visa Đài Loan. Lưu ý, visa Úc và New Zealand phải còn hiệu lực.

🔹 Trong trường hợp nếu bạn dùng visa Nhật để nhập cảnh theo diện “Miễn visa có điều kiện” thì du khách nhập cảnh vào Đài Loan được yêu cầu phải xuất được dấu xuất nhập cảnh vào Nhật Bản, hoặc phải trình vé máy bay (vé tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật Bản.

🔹 Cư dân Việt Nam đang nắm giữ visa Đài Loan còn hiệu lực hoặc vừa hết hiệu lực trong vòng 10 năm, chưa từng phạm pháp có thể du lịch Đài Loan không cần visa. Tuy nhiên, những người nắm giữ visa lao động hay visa quan hồng sẽ không được áp dụng miễn visa Đài Loan.

CÁC BƯỚC ĐIỀN VISA ĐÀI LOAN ONLINE

Sau khi vào trang website của văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc chi nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn chọn ô General Visa Application để đăng ký điền form online.

Thông tin cần điền ở Trang 1

1. Chọn nơi nộp visa đến: văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc chi nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh.

2. Loại visa: chọn ô tương ứng với loại visa mà bạn xin, ví dục để làm visa du lịch bạn chọn ô Visitor Visa.

3. Số người nhập cảnh: chọn Single.

4. Họ và tên đầy đủ của bạn trùng khớp với hộ chiếu.

5. Tên tiếng Trung hoặc tên gọi khác nếu có, để trống nếu bạn không có.

6. Quốc gia đang sống hoặc quốc tịch thứ 2, cứ chọn Vietnam là được.

7. Điền số hộ chiếu của bạn vào ô passport ID .

8. Giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh sống.

9. Họ tên và ngày tháng năm sinh đầy đủ của cha.

10. Họ tên và ngày tháng năm sinh đầy đủ của mẹ.

11. Tình trang hôn nhân.

12. Nghề nghiệp tên công ty, trường học bạn đang làm.

13. Địa chỉ và số điện thoại cư ngụ tại Đài Loan

14. Địa chỉ và số điện thoại nơi đang sống tại Việt Nam.

15. Địa chỉ email cá nhân.

Thông tin cần điền ở Trang 2

1. Loại pasport, bạn chọ regular

2. Số pasport và ngày cấp passport

3. Ngày passport hết hạn và nơi làm passport

4. Bạn xin visa du lịch thì tích vào ô Tourism

5. Bạn có rắc rối gì về Roc:Visa, chọn No

6. Khai báo chính xác ngày nhập cảnh và ngày rời khỏi Đài Loan theo đúng lịch trình.

7. Mục 7, 8, 9, 10 dành cho các bạn có người thân đang sống và làm việc ở Đài Loan bão lãnh, nếu có bạn chỉ cần điền thông tin của người thân tại Đài Loan đã bảo lãnh.

8. Chọn ô "No" (không).

Sau khi nhấn next, bạn sẽ trả lời 1 số câu hỏi đơn giản để hoàn tất hồ sơ. Lưu ý, 1 tháng sau khi làm form xin visa Đài Loan online mà bạn không đi nộp thì hồ sơ sẽ bị huỷ và bạn cần làm lại một bản mới.

*Lưu ý: Dù đã có chứng nhận miễn visa đi Đài Loan nhưng khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu người làm thủ tục không xuất trình được visa Đài Loan còn hiệu lực hoặc vừa hết hiệu lực trong vòng 10 năm hoặc thẻ cư trú của các nước nêu ở phần trước thì cũng không thể nhập cảnh vào Đài Loan.

visa Đài Loan

Xin visa Đài Loan online đơn giản cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ BỊ TỪ CHỐI VISA ĐÀI LOAN ONLINE

Bạn có thể nhận được thông báo kết quả visa Đài Loan online không đạt hoặc không nhận được thông báo APPROVED, nghĩa là bạn bị từ chối cấp E-visa Đài Loan. Thông thường có nhiều lý do, có thể do quá trình khai visa Đài Loan online của bạn bị sai, hoặc tên bạn nằm trong danh sách đen.

Đương đơn có thể xử lý các vấn đề trên như sau:

Với trường hợp tên nằm trong danh sách đen, bạn nên khai lại lần nữa để xem kết quả có khác không. Nếu bạn có visa của nhiều nước phát triển, bạn có thể đổi tên quốc gia trong phần Điều kiện đặc biệt.

➤ Bạn không nên thêm khoảng trắng, thêm chữ hay đổi vị trí họ, tên đệm vì phần lớn sẽ bị từ chối nhập cảnh.

➤ Tìm đến một người hiểu biết để giúp bạn điền tờ khai xin visa Đài Loan online.

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐÀI LOAN ONLINE CHUYÊN NGHIỆP

Vietnam Booking là địa chỉ uy tín hỗ trợ khách hàng xin visa đi khắp nơi trên thế giới, với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và tận tình bảo đảm quý khách sẽ hài lòng trên mức mong đợi. Đại lý sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình lên kế hoạch cho việc chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cần thiết, hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn… để có được một bộ hồ sơ  hoàn hảo với khả năng đậu visa cao nhất.

Bạn có thể liên hệ đến Vietnam Booking bằng nhiều cách khác nhau như: gọi điện thoại đến tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 qua số  hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ các thủ tục cần thiết, hoặc truy cập www.vietnambooking.com – hệ thống tìm kiếm thông tin trực tuyến thông minh của Vietnam Booking. Mặt khác, nếu lo ngại về thông tin online, bạn cũng có thể đến trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi để được các tư vấn viên hướng dẫn trực tiếp các thủ tục và dịch thuật, công chứng các giấy tờ theo yêu cầu của Cơ quan thẩm quyền.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY!

Vietnam Booking 15:25 28/06/2022 | 169 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp