Mục lục [Hiện]
  1. Chính sách hạn chế visa thai phụ tại Mỹ
  2. Những điều cần biết khi xin visa Mỹ trong thời gian tới

[HOT] Mỹ hạn chế visa cho thai phụ, ngăn ‘du lịch sinh con’

Chính quyền Hoa Kỳ vừa công bố quy định mới, cho phép từ chối cấp visa du lịch Mỹ đối với phụ nữ mang thai nếu xác định được những người này đến đây với mục đích chính là sinh con (birth tourism).

Theo Hãng tin AFP, nhằm ngăn chặn tình trạng nhiều người lợi dụng chính sách công nhận quyền công dân tự nhiên cho những đứa trẻ sinh ra trên đất Mỹ, Nhà Trắng vừa công bố quy định mới liên quan tới chính sách cấp thị thực cho thai phụ, chính sách này có hiệu lực từ ngày 24/01/2020. (giờ Mỹ).

Chính sách hạn chế visa thai phụ tại Mỹ

Nhằm mục đích đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng, an ninh quốc gia cũng như để duy trì tính liêm chính của hệ thống quản lý nhập cư, Nhà Trắng đã đưa ra chính sách hạn chế cấp visa dành cho những người đến Mỹ trong thời gian ngắn hạn (Visa B1/B2). Đồng thời sẽ không cấp visa cho những người nước ngoài tìm cách đến Mỹ vì mục đích "du lịch sinh đẻ".

>>> Xem thêm: Dịch vụ gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

Mỹ hạn chế cấp visa cho thai phụ ngăn du lịch sinh đẻ

Chính quyền Mỹ đưa ra quy định hạn chế visa cho thai phụ nhằm ngăn chặn "du lịch sinh đẻ". (Ảnh: Internet)

Chính sách này đưa ra sau hệ quả của ngành công nghiệp du lịch sinh đẻ đã trở thành gánh nặng cho các bệnh viện và phát sinh nhiều hoạt động phạm pháp, điều này được thể hiện qua số vụ khởi tố ở tòa liên bang. Theo đó, việc ngăn chặn tệ nạn sẽ giúp bảo vệ tiền thuế của người dân Mỹ tốt hơn khi những đồng tiền đó không bị chi tiêu lãng phí chỉ vì hệ lụy tiêu cực từ hoạt động của birth tourism.

Theo quy định này, sắp tới nhân viên Lãnh sự Mỹ sẽ có quyền "từ chối cấp visa kí hiệu B không nhập cư cho một người nước ngoài mà họ có lý do tin rằng người đó có ý định tới Mỹ để sinh con lấy quốc tịch". Tuy nhiên, việc thực thi quy định mới có thể sẽ có những rắc rối bởi các viên chức lãnh sự được chỉ đạo không hỏi những người phụ nữ xin cấp visa đi Mỹ chuyện họ có đang mang thai hay có ý định mang thai không.

Dù như thế nào thì có một điều chắc chắn rằng, trong thời gian tới, chính sách hạn chế visa cho thai phụ sẽ khiến cho quá trình xét duyệt visa đi Mỹ sẽ trở nên nghiêm ngặt hơn rất nhiều.

Dịch vụ làm visa đi Mỹ trọn gói

Quy định mới của Mỹ sẽ hạn chế việc cấp visa cho thai phụ đến đây du lịch nhằm mục đích sinh con (Ảnh: Internet)

Những điều cần biết khi xin visa Mỹ trong thời gian tới

Chính sách siết chặt visa cho thai phụ ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt thị thực Mỹ của công dân Việt. Vì thế, nếu bạn đang lên kế hoạch làm visa đi Mỹ du lịch, công tác hoặc thăm thân ngắn hạn (visa B1/B2), hãy liên hệ dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói qua tổng đài  1900 3498 để được Vietnam Booking hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Vietnam Booking - Dịch vụ visa uy tín hàng đầu hy vọng sẽ được đồng hành cùng quý khách trong giai đoạn xin visa đi Mỹ và visa đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc... để bạn có thể dễ dàng đặt chân đến quốc gia mơ ước.

Tú Anh 11:29 22/02/2022 | 142 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp