Mục lục [Hiện]
  1. Đối tượng nào đủ điều kiện mời người thân sang Canada?
  2. Đối tượng nào được mời đến Canada?
  3. Hướng dẫn cách xin visa Canada 3 năm
  4. Những điều cần biết khi xin visa Canada

[HOT] Cấp visa Canada 3 năm cho người thân của du học sinh Việt

Chính phủ Canada chính thức áp dụng một số quy định về việc cấp visa đi Canada thời hạn 3 năm cho người thân của các du học sinh Việt tại Canada. Vậy những đối tượng du học sinh nào đủ điều kiện mời người thân sang xứ sở lá phong? Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu nhé!

Đối tượng nào đủ điều kiện mời người thân sang Canada?

Đối tượng thuộc diện tài năng        

Người đang ở Canada có thu nhập của năm gần nhất gấp 2 lần thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita); Người sở hữu visa Canada đang lưu trú tại Canada; Người tốt nghiệp Đại học trở lên tại Canada và có có thu nhập của năm gần nhất cao hơn thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita).      

>>> Có thể bạn quan tâm: Thủ tục xin visa Canada thời hạn 10 năm  

Các nhà đầu tư Việt Nam

Đã đầu tư vào Canada tối thiểu 5 triệu CAD và đã ở Canada ít nhất 6 tháng sẽ đủ điều kiện mời người thân sang Canada với visa thời hạn 3 năm.

Người thân của du học sinh Việt được cấp visa Canada 3 năm

Chính phủ Canada đã sửa đổi một số quy định mới về visa, cho phép người thân của du học sinh Việt sang Canada với thời gian lưu trú đến 03 năm (Ảnh: Internet)

Du học sinh Việt tại Canada

Những trường hợp đang học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Canada, đã ở Canada ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Canada (GNI per capita). 

Đối tượng nào được mời đến Canada?

Những người thuộc các trường hợp trên có thể mời bố, mẹ mình hoặc bố, mẹ vợ/ chồng sang Canada. Tối đa 2 người cùng ở Canada tại một thời điểm visa được cấp là visa loại single entry - nhập cảnh một lần thời hạn tối đa 900 ngày. Tuy nhiên, sau khi sang Canada, bạn có thể gia hạn thị thực đến tối đa 3 năm. Sử dụng single visa, nếu rời khỏi Canada và muốn nhập cảnh lại, bạn buộc phải xin visa khác.

Hướng dẫn cách xin visa Canada 3 năm

Đối với người mời 

► Application for Confirmation of Visa Issuance. Cần có hình của người được mời. Bản photocopy ID Card. Giấy bảo lãnh.

► Giấy giải thích việc mời: Giấy này không có mẫu, cần viết tay bằng tiếng Canada, nói về lý do mời người thân qua đây và cam kết sẽ không làm việc bất hợp pháp.     

► Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bản copy chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm gần nhất. 

► Bằng Đại học/Thạc sĩ/Tiến sĩ tại Canada: Tuy không bắt buộc nhưng tốt nhất là nên có để Immigration Office xem xét hồ sơ của mình được nhanh chóng.          

Dịch vụ làm visa đi Canada   

Đồng hành cùng dịch vụ visa uy tín của Vietnam Booking để sở hữu visa Canada nhanh (Ảnh: VNBK)

Đối với người được mời

  1. Chuẩn bị đơn xin cấp visa Canada
  2. Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 3 năm.
  3. Giấy chứng minh mối quan hệ thân nhân giữa người mời và người được mời
  • Đối với bố mẹ đẻ là giấy khai sinh của người mời.
  • Đối với bố mẹ vợ/chồng thì gồm có giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn.  

>>> Xem thêm: Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Canada

Những điều cần biết khi xin visa Canada

Visa Canada thời hạn 3 năm là loại visa còn rất mới nên mọi quy trình xin thị thực chưa được hướng dẫn nhiều trên các trang mạng. Vì vậy, để tránh mất thời gian tìm hiểu thông tin, bạn hãy liên hệ đến các đơn vị dịch vụ visa uy tín để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Nhận tư vấn miễn phí

Tại Canada, tùy theo việc xác minh hồ sơ, thời gian xét duyệt visa sẽ từ 3 tuần đến hơn 1 tháng, hoặc có thể nhanh hơn. Còn thời gian chờ lấy visa Canada ở Việt Nam có thể tương tự như thời gian chờ lấy visa theo dạng visa code là khoảng 5 ngày làm việc.

Mọi thắc mắc về visa cũng như cần đăng ký dịch vụ làm visa đi Canada trọn gói, quý khách vui lòng liên hệ với Vietnam Booking qua tổng đài 1900 3498 để được hỗ trợ chính xác!

Tú Anh 11:29 15/02/2020 | 198 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp