Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thủ tục xin visa Canada thời hạn 10 năm

Mục lục [Hiện]
  1. Trường hợp được cấp visa Canada 10 năm?
  2. Hồ sơ xin visa Canada 10 năm gồm những giấy tờ gì?
    1. 2.1 Đối với đương đơn
    2. 2.2 Đối với người bảo lãnh
  3. Thời gian xét duyệt visa trong bao lâu?

Những năm trở lại đây, khoảng cách địa lý không còn là rào cản với người dân Việt Nam khi muốn sang Canada thăm thân, du lịch hay làm việc. Mà ngược lại nhu cầu đến nước này ngày càng nhiều. Nhiều người không chỉ nhập cảnh một lần mà có thể nhập cảnh nhiều lần trong một năm. Do đó nếu cứ sử dụng visa du lịch, thăm thân có hiệu lực 3 tháng và chỉ được nhập cảnh một lần thì vô cùng bất tiện. Điều này đã khiến nhiều người quyết định làm thủ tục xin visa Canada 10 năm. Vậy làm thế nào để được cấp visa du lịch canada loại này, quy trình ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên cho bạn.

Trường hợp được cấp visa Canada 10 năm?

Ngoài đối tượng ưu tiên được xét duyệt là người lớn tuổi, có con cháu đang thường trú tại Canada thì loại visa này cũng được cấp cho những công Việt Nam sang quốc gia này để công tác hay du lịch đơn thuần.

Lý do nhiều người quan tâm và muốn xin được visa Canada 10 nam là bởi sự tiện ích của nó. Tuy nhiên để sở hữu được loại visa này thì bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Canada như:

  • Phải có khả năng tài chính tốt.
  • Phải kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.
  • Người bảo lãnh phải mua được bảo hiểm y tế cho người được mời.

visa di canada

Canada là điểm đến yêu thích của nhiều du khách trong chuyến đi Châu Mỹ - Ảnh: internet

Hồ sơ xin visa Canada 10 năm gồm những giấy tờ gì?

Đối với đương đơn

STT

Hồ sơ xin visa Canada

1 Đơn xin cấp visa đi Canada (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh)
2 Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 10 năm
3 2 hình 4×6 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại
4 Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)
5 Hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)
6

Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty, bảng lương hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.
7
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm có số dư 5,000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng).
  • Nếu không có sổ tiết kiệm có thể bổ sung giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu (nếu có).
8
  • Lịch trình đi Canada chi tiết, rõ ràng (đi đâu, chơi gì, vào thời gian nào,...)
  • Xác nhận book vé máy bay đi Canada khứ hồi và đặt phòng khách sạn.
  • Nếu có người bảo lãnh lưu trú, bổ sung thông tin của người bảo lãnh lưu trú ở Canada.

visa di canada

Vẻ đẹp yên bình, xinh đẹp của xứ sở lá phong - Ảnh: Internet

Đối với người bảo lãnh

  1. Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí chuyến đi,...)
  2. Giấy khai sinh của người bảo lãnh (bản sao)
  3. Hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada
  4. Giấy tờ xác nhận việc làm: Hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh
  5. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ (nếu có)

Đặc biệt người bảo lãnh phải đáp ứng chuẩn thu nhập như sau:

Số lượng người của một đơn vị gia đình  Mức thu nhập tối thiểu
1 người  24,600 CAD
2 người 30,625 CAD
3 người 37,650 CAD
4 người 45,712 CAD
5 người 51,846 CAD
6 người 58,473 CAD
7 người  65,101 CAD
Trên 7 người, cộng thêm cho mỗi người 6,628 CAD

Lưu ý: Bảng thu nhập của người bảo lãnh được cập nhật năm 2017. Người bảo lãnh phải đạt điều kiện thu nhập tối thiểu của 12 tháng trước ngày nộp đơn.

Thời gian xét duyệt visa trong bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt visa khoảng 22 ngày. Tuy nhiên thời gian có thể kéo dài nếu cơ quan lãnh sự cần xem xét thêm. Do đó, để khởi hành đúng thời điểm dự định thì bạn nên nộp càng sớm càng tốt.

Nếu bạn dự định làm visa Canada 10 năm nhưng không có thời gian để chuẩn bị giấy tờ hoặc gặp khó khăn trong vấn đề dịch thuật. Hãy đến với Vietnam Booking. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa trong thời gian sớm nhất, nâng cao tỷ lệ đậu đến 98%. 

949 lượt xem | 15-03-2017, Vietnam Booking