Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa Canada khi đã có visa Mỹ

Mục lục [Hiện]
  1. Có visa Mỹ có được miễn visa Canada?
  2. Thủ tục xin visa Canada khi đã có visa Mỹ
    1. 2.1 1. Chứng minh nhân thân
    2. 2.2 2. Chứng minh công việc
    3. 2.3 3. Chứng minh tài chính
    4. 2.4 4. Lịch trình chuyến đi
  3. Xin visa Canada ở đâu?
  4. Dịch vụ visa nào uy tín, chất lượng nên chọn?

Có nhiều người thắc mắc rằng khi sở hữu visa Mỹ thì có được miễn thị thực Canada hay không? Để giúp quý khách có thêm thông tin về vấn đề này, ngay đây, dịch vụ làm visa uy tín sẽ làm rõ câu chuyện "xin visa Canada khi đã có visa Mỹ" một cách chi tiết nhất.

Có visa Mỹ có được miễn visa Canada?

Để sở hữu visa Mỹ không dễ dàng chút nào, chính vì vậy mà khi xin được visa Mỹ, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi cho các visa khác. Cụ thể, khi có visa Mỹ, bạn sẽ được miễn visa Colombia trong vòng 90 ngày, miễn Mexico tối đa 30 ngày. 

Xin visa Canada khi đã có visa Mỹ

Có visa Canada giúp bạn thực hiện ước mơ du lịch xứ sở lá phong xinh đẹp này - ảnh: Internet

Hiện nay, Cơ quan lãnh sự Canada chưa ra quyết định miễn visa Canada cho những đương đơn đã sở hữu visa Mỹ. Tuy nhiên, quý khách có thể yên tâm bởi khi xin thành công thị thực Mỹ thì việc làm visa đi Canada của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thủ tục xin visa Canada khi đã có visa Mỹ

Du khách thường đi qua nước Mỹ kèm Canada để du lịch, do đó bài viết này Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du lịch Canada khi đã có visa Mỹ. Bạn cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Chứng minh nhân thân

Giấy tờ chứng minh nhân thân cần những loại giấy tờ sau:

  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257). Chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán visa). Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan. Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 2 ảnh hộ chiếu (phía sau ghi đầy đủ họ tên, ngày sinh);
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (bản chính và bản sao công chứng);
  • Bản sao sổ hộ khẩu gia đình tất cả các trang;
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)/Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn/ Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

2. Chứng minh công việc

Nếu là cán bộ, nhân viên: Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm, tuyển dụng; Đơn xin nghỉ phép nghỉ đi du lịch Canada có xác nhận của công ty; Bảng lương 3 tháng gần nhất. 

Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh; Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 3 - 6 tháng gần nhất; Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

Nếu là học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ phép đi du lịch Canada có xác nhận của nhà trường; Photo thẻ học sinh/sinh viên hoặc bảng điểm học tập có xác nhận của nhà trường. 

Nếu là người hưu trí: Thẻ hưu trí/Quyết định nghỉ hưu/Sổ lĩnh lương hưu có xác nhận của chính quyền địa phương.

Visa Canada

Khi đã có visa Mỹ thì việc xin visa Canada của bạn sẽ dễ dàng hơn - Ảnh: Internet

3. Chứng minh tài chính

Cung cấp tài chính rõ ràng, trung thực sẽ làm tăng tỷ lệ đậu visa của bạn. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đủ cho chuyến đi:

  • Sao kê sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng. 
  • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 USD. 
  • Các tài sản bất động sản như: Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu xe cộ, chứng khoán hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có). 
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có).

4. Lịch trình chuyến đi

  • Bản sao vé máy bay khứ hồi và lịch trình du lịch (chuẩn bị nếu có yêu cầu);
  • Trong lịch trình có thời gian dự định đi Canada và thời gian quay trở về nước, (trong những ngày ở Canada, đương đơn đi đâu, làm gì, gặp ai,...);
  • Đặt phòng khách sạn phải trùng với lịch trình chuyến đi;
  • Nếu lưu trú tại nhà người thân/bạn bè ở Canada, bạn cần bổ sung thông tin, địa chỉ nhà của người thân/bạn bè mà bạn lưu trú tại Canada.

Xin visa Canada ở đâu?

Bạn cần nộp hồ sơ xin visa Canada tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC – IOM) tại địa chỉ:

Tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Quận Đống Đa. Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 9, tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.

Xin visa đi Canada

Thiên nhiên tươi đẹp tại Canada khiến bất kỳ vị khách nào cũng muốn ghé thăm - Ảnh: Internet

Thời gian làm việc của trung tâm tiếp nhận thị thực Canada: 

  • Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ lễ, Tết).
  • Thời gian nhận hồ sơ: 9 – 16 giờ.
  • Thời gian trả hộ chiếu: 13 – 16 giờ.

Lưu ý: Hóa đơn thanh toán lệ phí visa là 153$, khi đến nhận visa bạn nhớ mang theo hóa đơn để hoàn thành thủ tục. 

Dịch vụ visa nào uy tín, chất lượng nên chọn?

Bạn biết đấy xin visa đi Canada chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với những người lần đầu xin thị thực. Do đó, để đảm bảo tỉ lệ đậu, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí bạn nên chọn cho mình một dịch vụ làm visa Canada trọn gói, có thương hiệu để giúp bạn đậu visa dễ dàng hơn. 

Vietnam Booking - Đơn vị làm visa uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa cam đoan giúp bạn xin thành công visa đi các nước khu vực Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc, Châu Á,... Đặc biệt là những trường hợp khó như trẻ tuổi, hộ chiếu trắng, chưa từng xuất ngoại... Còn điều gì thắc mắc về xin visa Canada khi đã có visa Mỹ, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 34 98 để được hỗ trợ và giải đáp nhé.

304 lượt xem | 04-11-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên