Hồ sơ xin Visa đi Mỹ diện kết hôn

Xin Visa đi Mỹ có khó không? Đó vẫn luôn là trăn trở lớn trước mỗi chuyến đi. Một số bạn đang lên kế hoạch sang Mỹ kết hôn với người bạn đời mang quốc tịch Hoa Kỳ mà vẫn còn loay hoay với mớ thủ tục xin thị thực theo diện kết hôn.

Đừng quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích về loại thị thực này.

visa di my

Hồ sơ xin Visa đi Mỹ kết hôn

Làm Visa đi Mỹ cần những gì? Tùy vào diện visa mà bạn lựa chọn thì sẽ có những yêu cầu tương ứng về giấy tờ. Để đăng kí xin cấp Visa đi Mỹ kết hôn, bạn cần chuẩn bị:

1. Một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ và thông tin cần thiết sẽ giúp bạn sớm được cấp Visa đi Mỹ kết hôn. Bạn cần lưu ý chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

2. Đơn xin cấp Visa đi Mỹ kết hôn theo mẫu chung của Đại sứ quán. Form visa đi Mỹ được điền đầy đủ thông tin, in ra và ký tên. Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được hướng dẫn thêm.

3. Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống.

4. Ảnh xin Visa đi Mỹ là cỡ 5 x 5 cm, chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo).

5. Chứng minh nhân dân photocopy, có chứng thực.

6. Hộ khẩu gia đình.

7. Chứng minh về tài chính, công việc.

8. Những giấy tờ cung cấp thông tin người kết hôn với đương đơn: CMND, thông tin lưu trú, nhân thân tại Mỹ,… (chứng minh quốc tịch Hoa Kỳ của người sẽ kết hôn với đương đơn).

9. Chứng minh tài chính của đương đơn và người sẽ kết hôn với đương đơn. Đảm bảo rằng đủ khả năng tài chính cho việc lưu trú tại Mỹ, cam kết bảo lãnh của người mang quốc tịch Mỹ.

  • Sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân mang tên đối tượng hôn phối.
  • Thu nhập hàng tháng, có xác thực.
  • Chứng minh về công việc hiện tại và mức lương cố định.

10. Bảo hiểm đi lại quốc tế, chấp nhận mức chi phí nằm bệnh viện, rủi ro, hồi hương,...

11. Giấy tờ chứng minh sẽ kết hôn tại Hoa Kỳ và cam đoan không ai phản đối việc này, nơi cử hành hôn lễ.

12. Giấy tờ chứng minh mối hệ hệ thân thiết giữa đương đơn và người hôn phối (hình ảnh, thư từ,…).

visa ket hon my

Xin Visa đi Mỹ mất thời gian bao lâu?

Xin Visa đi Mỹ mất bao lâu? Công tác chuẩn bị hồ sơ sẽ quyết định rất nhiều đến thời gian xét duyệt visa. Một bộ hồ sơ đúng theo yêu cầu thì thời gian xét cấp Visa Mỹ sẽ rút ngắn đi rất nhiều.

Thời điểm tháng 5 đến tháng 9 là mùa cao điểm xin visa nên thời gian xét duyệt có thể bị kéo dài ra.

Trường hợp xin gia hạn Visa đi Mỹ qua đường bưu điện, sau khi hoàn tất hồ sơ và gửi đi, bạn phải chờ 3 - 5 ngày mới có kết quả trả về.

Làm Visa đi Mỹ bao nhiêu tiền?

Làm Visa đi Mỹ giá bao nhiêu? Mỗi loại thị thực khác nhau sẽ có mức phí áp dụng khác nhau.

Loại Visa vào Mỹ

Mức phí tham khảo

Xin Visa thăm con du học/du lịch/quá cảnh/phi hành đoàn/ báo chí,…

Từ 160 $

Xin Visa đi Mỹ cho trẻ em qua lại biên giới (dưới 15 tuổi)

Từ 15 $

Xin Visa đi Mỹ theo diện đính hôn, hôn thê

Từ 240 $

Xin Visa theo giấy phép

Từ 190 $

Xin Visa cho thương gia đầu tư thương mại

Từ 270 $

Xin Visa đi Mỹ định cư: thành viên gia đình của người mang quốc tịch Hoa Kỳ, phục hồi thường trú nhân, công tác dài hạn,…

Từ 220 $ - 405 $

Lưu ý: Lệ phí xin Visa đi Mỹ sẽ không được hoàn trả dù bạn có được cấp Visa đi Mỹ hay không. Sau khi đóng phí thị thực theo yêu cầu, bạn sẽ nhận được biên nhận thanh toán, hãy giữ biên nhận này để lấy kết quả thị thực.

Hãy liên hệ với dịch vụ làm Visa đi Mỹ uy tín của Vietnam Booking để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

29 lượt xem | 24-07-2017, Vietnam Booking