Hồ sơ xin visa đi Bỉ thăm thân chuẩn Đại sứ quán

Hồ sơ xin visa đi Bỉ là yếu tố then chốt giúp bạn có thể dễ dàng xin visa thành công. Trong bài viết hôm nay, dịch vụ làm visa nhanh của Vietnam Booking sẽ mách bạn những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Bỉ thăm thân.

visa đi bỉ thăm thân

Lãng mạn mùa thu nước Bỉ - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ đầy đủ - Yếu tố giúp xin visa đi Bỉ thành công

Thủ tục xin visa đi Bỉ ngắn hạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn có những thông tin chính xác về các giấy tờ cần chuẩn bị để xét cấp visa. Cụ thể, hồ sơ xin visa đi Bỉ thăm người thân bao gồm:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Một hộ chiếu đã được cấp trong vòng 10 năm trở lại, có giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày hết hạn của visa cần xin. Hộ chiếu phải còn nguyên ít nhất 2 trang kề nhau chưa sử dụng để có thể dán visa

2

Tờ khai xin visa đi Bỉ theo mẫu quy định và hai ảnh mới, cỡ ảnh hộ chiếu (nền trắng). Đơn phải được điền đầy đủ rõ ràng và ký tên. Địa chỉ của người xin thị thực phải được ghi đầy đủ bằng tiếng việt có dấu. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking theo hotline 1900 636 167 để được hướng dẫn.

3

Bằng chứng về khả năng tài chính của người xin visa: Bảng lương 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian tối thiểu 3 tháng, thẻ tín dụng, séc du lịch, bằng chứng nộp thuế, giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác,…

4

Chứng minh lưu trú khi đến Bỉ: Bằng chứng book phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ, hoặc thư của người nhà, bạn bè mời đến ở

5

Bằng chứng quan hệ họ hàng với người bảo lãnh hoặc người mời: giấy khai sinh và giấy đăng ký kết hôn là các giấy tờ dùng để chứng minh quan hệ họ hàng. Giấy phải được hợp pháp hoá lãnh sự, không cần dịch thuật

6

Bằng chứng có mối ràng buộc ở Việt Nam: ví dụ bằng chứng đã kết hôn, có con cái, có công việc có thu nhập ở Việt nam. (Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh để chứng minh phải được hợp pháp hoá lãnh sự, không cần dịch thuật)

7

Bảo hiểm du lịch bao gồm chi phí y tế, nằm viện, chi phí cho việc hồi hương vì lý do y tế trong thời gian lưu trú tại Bỉ hoặc các nước Schengen khác. Bảo hiểm này phải có mức chi trả tổi thiểu là 30.000 EUR nếu xảy ra rủi ro. Bạn nộp bản gốc chứng nhận Bảo hiểm và bản sao. Bản gốc sẽ được trả lại cho bạn để xuất trình khi nhập cảnh vào khối Schengen

8

Trường hợp đi thêm một hoặc nhiều nước khác ngoài khối Schengen, yêu cầu trình visa của những nước đi thêm đó

9

Xác nhận đặt vé máy bay đi Bỉ có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

10

Khi nhận visa: Trình vé máy bay (bản gốc và 1 bản sao).

Lưu ý:

1. Trong trường hợp có giấy bảo lãnh bên Bỉ:

  • Người bảo lãnh Bỉ phải sống bên Bỉ. Người bảo lãnh người nước ngoài phải được phép sống bên Bỉ không hạn chế thời gian. Giấy bảo lãnh được cấp tại chính quyền địa phương nơi người bảo lãnh đang cư trú. Giấy này phải được hợp pháp hoá lãnh sự và có giá trị trong 6 tháng
  • Bằng chứng chính thức về khả năng tài chính của người bảo lãnh: Bản sao phiếu lĩnh lương của 3 tháng gần nhất/ Bảng khai thu nhập để tính thuế mới nhất/ Các bằng chứng về thu nhập chính thức khác. Lưu ý: Một thư xác nhận của ngân hàng hoặc một bản kê khai tài khoản ngân hàng không đủ để làm bằng chứng
    Một bản sao chứng minh thư của người bảo lãnh hoặc sao thẻ cư trú vô thời hạn
  • Một bản gốc có hợp pháp hoá lãnh sự của giấy xác nhận thành phần gia đình của người bảo lãnh. Giấy này cũng do chính quyền địa phương nơi người bảo lãnh cư trú cấp.

2. Trong trường hợp trẻ vị thành niên xin visa, phải có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc người bảo trợ cho phép trẻ ra nước ngoài. Giấy đồng ý của cha mẹ/ người bảo trợ phải được dịch thuật và hợp pháp hoá lãnh sự. Giấy này phải được nộp kèm bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân của cha mẹ và bản sao giấy khai sinh của trẻ (giấy khai sinh phải được dịch thuật và hợp pháp hoá lãnh sự.

3. Trường hợp bạn đang đi làm hoặc đi học: Bằng chứng xin nghỉ phép để đi thăm tại Bỉ.

38 lượt xem | 24-02-2018, Vietnam Booking