Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Giữa tâm bão U23 visa đi Trung Quốc hot hơn bao giờ hết

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang mong chờ vào đêm chung kết giải Vô địch bóng đá U23 châu Á diễn ra vào ngày 27/01 sắp tới. Theo đó, địa điểm diễn ra trận đấu là Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Giữa cơn sốt này, những tấm visa đi Trung Quốc trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang muốn xin thị thực đi Trung Quốc thì hãy tham khảo thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Hướng dẫn làm visa đi Trung Quốc

Trung Quốc vốn nổi tiếng và thu hút du khách gần xa nay lại càng trở thành tâm điểm khi là nơi đăng cai tổ chức chung kết giải bóng đá lớn. Nếu bạn không thể làm kịp visa đến đây vào ngày chung kết thì cũng đừng quá tiếc nuối. Một chuyến vi vu Thường Châu – nơi các chiến binh U23 của chúng ta thi đấu với những món ngon hấp dẫn và nhiều điểm tham quan thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

xin thị thực đi trung quốc

Nhiều người đổ xô làm visa đi Trung Quốc cổ vũ U23 - Ảnh Internet

Đừng chần chờ nữa, hãy tự F5 bản thân bằng một chuyến đi đầy trải nghiệm ngay hôm nay nhé. Để nhập cảnh vào quốc gia này, trước hết, bạn cần hoàn tất thủ tục xin cấp thị thực vào Trung Quốc. Cụ thể đương đơn sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau:

STT Hồ sơ xin visa đi Trung Quốc du lịch 
1 01 mẫu đơn xin cấp visa đi Trung Quốc theo quy định của Đại sứ quán. Đơn xin cấp visa phải khai đầy đủ và chính xác các mục, kèm chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa. Mẫu đơn có thể tải về trên trang web hoặc nhận trực tiếp tại Đại sứ quán Trung Quốc.
2 02 ảnh kích thước 3.5x4.5, nền trắng, mắt nhìn thẳng. Ảnh mới chụp trong vòng 3 đến 6 tháng trở lại đây, không scan.
3 Hộ chiếu bản gốc, thời hạn còn từ 6 tháng trở lên. Đồng thời, hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống và nếu có hộ chiếu cũ thì bạn cũng cần nộp thêm bản sao.
4 Bản sao hộ khẩu gia đình ( sao y đầy đủ các trang) có chứng thực.
5 Bản sao (cả 2 mặt) chứng minh nhân dân có chứng thực.
6 Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú và phải có thời hạn dưới 6 tháng.
7 Giấy tờ về tình trạng hôn nhân gia đình: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng tử của vợ/chồng (gồm bản gốc và bản sao công chứng)...
8 Giấy chứng thực công việc:
Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, giấy tờ thuế trong 3 tháng gần nhất.
Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp.
9 Giấy tờ chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí trong chuyến đi:
Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu sáu tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ nhà đất- sổ đỏ, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe máy, ô tô, máy bay,...
10 Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng, bạn cần cung cấp bổ sung các giấy tờ sau đây:
Thư ủy quyền của bố mẹ của đứa bé cho phép đi cùng.
Chữ ký trên thư ủy quyền của bố mẹ đứa bé phải xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi gia đình đứa bé cư trú.
11 Kế hoạch, lịch trình du lịch Trung Quốc càng chi tiết càng tốt. 
12 Xác nhận đặt vé máy bay  khứ hồi đi Trung Quốc.
13 Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc hoặc chứng minh lưu trú khác (nếu có).
14 Bảo hiểm du lịch trong suốt chuyến đi của bạn với mức phí bồi thường theo quy định.

Tùy vào mục đích nhập cảnh mà bạn sẽ xin loại visa cho phù hợp. Ngoài du lịch, thị thực đi Trung Quốc còn có loại thăm thân và công tác,… bạn cần lưu ý điều này để xin visa đúng nhu cầu của bản thân.

Thông tin du lịch Thường Châu

Thường Châu là một trong 13 thành phố ở tỉnh Giang Tô. Thường Châu tọa lạc khu vực trung tâm tam giác châu thổ sông Trường Giang, Thượng Hải và Nam Kinh. Cùng với Tô Châu và Vô Tích tạo nên vành đai đô thị sầm uất.

Thường Châu sở hữu vẻ đẹp cổ kính, uy nghiêm mang đậm nét truyền thống của đất nước Trung Quốc cổ xưa. Đến đây, bạn có thể ghé thăm di chỉ Yểm Thành, hồ Thiên Mục, chùa Thiên Ninh, chùa Tianning, tòa nhà Hoa Sen, công viên khủng long, Hy Kịch Cốc, thành Diêm Hồ, Đồng Lý cổ trấn,…

Đặc biệt nhất trong hành trình lần này của bạn có lẽ là check-in sân vận động Olympic Thường Châu. Sân vận động được xây dựng vào năm 2008với sức chứa lên đến 38.000 chỗ ngồi.

xin thị thực đi trung quốc

Hình ảnh từ xa của sân vận động Olympic Thường Châu - Ảnh Internet

Ẩm thực ở Thường Châu cũng hấp dẫn không kém bất kỳ địa danh nào. Những món ăn ở đây mang đậm hương vị Trung Hoa, được chế biến công phu mang lại sự thích thú cho du khách ngay lần đầu thưởng thức. Có thể kể qua một số món như: đậu phụ Bình Kiều, xíu mại trứng, bột chiên trứng, cháo quẩy, dimsum,…

Tuyệt vời đấy! Cùng trải nghiệm những ngày cuối năm tại Thường Châu ngay với dịch vụ xin visa trọn gói Vietnam Booking nhé. Liên hệ số tổng đài 1900 636 167 hoặc website www.vietnambooking.com  để được hướng dẫn thủ tục làm visa đi Trung Quốc nhanh chóng.

11 lượt xem | 25-01-2018, Vietnam Booking