Mục lục [Hiện]
  1. Tổng quan về đơn xin nghỉ phép đi du lịch xin visa 

Đơn xin nghỉ phép để làm visa đi du lịch

Bạn là công nhân viên, bạn muốn đi du lịch nước ngoài nhưng không biết phải chuẩn bị hồ sơ xin visa như thế nào, phải điền đơn xin nghỉ phép du lịch ra sao? Ngay bây giờ, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách hoàn thành “Đơn xin nghỉ phép xin visa đi du lịch” đơn giản.

Tổng quan về đơn xin nghỉ phép đi du lịch xin visa 

Khi xét duyệt visa du lịch, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán sẽ xem xét qua Đơn xin nghỉ phép đi du lịch của bạn. Do đó, điền đơn một cách chính xác và đầy đủ là một điều vô cùng cần thiết để tạo lòng tin cũng như thiện cảm đối với phía Lãnh sự.

Bạn có thể tải mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch khi xin visa theo mẫu dưới đây và nhớ nộp kèm hồ sơ xin visa nhé:

🔹 Đơn xin nghỉ phép đi du lịch bản tiếng Việt: https://bit.ly/2XwgGVQ 

🔹 Đơn xin nghỉ phép đi du lịch bản song ngữ: https://bit.ly/2xnJQb3

🔹 Đơn xin nghỉ phép đi du lịch bản tiếng Anh: https://sum.vn/GSO7E

>>> Xem thêm: Cách làm visa đi nước ngoài cho người Việt

Đơn xin nghỉ phép để làm visa đi du lịch

Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch xin visa bản song ngữ. (Ảnh: Internet)

Những điều cần biết về đơn xin nghỉ phép du lịch xin visa

Khi bạn xin visa đi du lịch nước ngoài, bạn cần cung cấp đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh hoặc bản song ngữ Anh/Việt, để bổ sung cho hồ sơ xin thị thực đầy đủ nhất. Đơn xin nghỉ phép làm visa cần phải có chữ ký và đóng dấu mộc của bộ phận nhân sự, nếu không được xác nhận, tờ đơn này sẽ không có tác dụng. 

Đơn xin nghỉ phép để làm visa đi du lịch ngoài là giấy tờ xin phép nghỉ đúng quy định, đây còn là bằng chứng chứng minh bạn đã lên kế hoạch kỹ lưỡng về ngày đi/ ngày về. Chính những thông tin "biết nói" trong form xin nghỉ phép là một phần cơ sở để cơ quan lãnh sự quyết định cấp thị thực cho bạn hay không. Vì vậy, tờ đơn này phải được chuẩn bị một cách cẩn thận, điền đầy đủ thông tin và có xác nhận thuyết phục.

Quy trình xin nghỉ phép xin visa đi du lịch

Các công ty, cơ quan đều có quy trình cấp đơn xin nghỉ phép để làm visa đi du lịch tương tự nhau. Do đó, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn các bước hoàn thiện đơn phổ biến nhất như sau:

Bước 1: Tải đơn xin nghỉ phép đi du lịch về. Bạn phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin.

Bước 2: Nộp đơn xin nghỉ phép cho quản lý của bạn. Khi nhận đơn, quản lý sẽ tiến hành xem xét lại lịch làm việc và khối lượng công việc, thời gian nghỉ phép rồi căn cứ vào quy định của công ty để xét duyệt.

Bước 3: Chuyển giấy xin nghỉ phép lên bộ phận nhân sự. Nếu thiếu xác nhận của bộ phận này, xem như bạn nghỉ không có lý do. Vì vậy, bạn nên lưu ý bước này nhé.

Sau khi xin được giấy nghỉ phép đi du lịch thì bạn đã chuẩn bị được 1 phần của bộ hồ sơ xin visa đi nước ngoài rồi đấy. Lưu ý, quý khách nhớ nộp đơn xin nghỉ phép đi du lịch kèm với bộ hồ sơ nộp cho Đại sứ quán luôn nhé.

Xin visa đi du lịch

Xin visa đi du lịch, trong hồ sơ cần có giấy xin nghỉ phép. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ visa hàng đầu Việt Nam

Để thực hiện mong muốn đặt chân đến ngoại quốc, bạn phải phải có một chiếc visa đồng hành cùng mình trong suốt chặng đường. Tuy nhiên, vấn đề xin thị thực xuất nhập cảnh lại khiến không ít người hoang mang, lo sợ trượt visa dẫn đến tiền mất, tật mang. Bạn đừng lo, đã có chúng tôi - Vietnam Booking dịch vụ làm visa uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Vietnam Booking giúp khách hàng có tỷ lệ xin visa thành công cao.

Bài viết về Đơn xin nghỉ phép đi du lịch xin visa trên hy vọng có thể đáp ứng được nhu cầu của các bạn. Còn điều gì thắc mắc, quý vị hãy liên hệ với chúng tôi qua  hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ, cũng như giải đáp nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA NGAY!

Tú Anh 10:57 30/05/2022 | 4812 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp