Đài Loan mùa xuân ngập tràn màu hoa anh đào

Làm visa đi Đài Loan vào mùa xuân, bạn chắc chắn sẽ bị mê hoặc bởi những cách rừng hoa anh đào rực rỡ. Khoảng cách từ Việt Nam đến Đài Loan không quá xa, chi phí đi lại vì thế cũng tiết kiệm hơn. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không làm ngay visa đi Đài Loan để chiêm ngưỡng mùa đẹp nhất trong năm tại đất nước này.

Điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng tại Đài Loan

Thời tiết ở Đài Loan có sự khác nhau rõ rệt giữa các  vùng miền. Thông thường thì ở Đài Bắc thời tiết sẽ lạnh hơn, đôi khi xuất hiện các cơn mưa nhẹ. Càng đi về phía Nam khí hậu ấm dần lên, nhiệt độ dao động khoảng 25 độ C, không khí trong lành, dễ chịu.

Làm thị thực đi Đài Loan, bạn nhất định phải ghé Đài Bắc – đây là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng tại Đài Loan. Công viên quốc gia Dương Minh Sơn là điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng. diện tích công viên rộng lớn kèm theo thảm thực vật đa dạng, tươi tốt, ngoài hoa anh đào, Dương Minh Sơn còn sở hữu các loài hoa cỏ xinh đẹp như hoa đỗ quyên, loa kèn, cỏ lau thẳng tắp men theo chân núi.

thị thực đi đài loan

Hoa anh đào tại Đài Loan bắt đầu nở rộ - Ảnh Internet

Rời công viên quốc gia, du khách có thể đến Wulai, nơi mà bạn có thể vừa ngắm hoa anh đào nở vừa thư giãn trong suối nước nóng. Đặc biệt ở đây còn có món cơm ống trúc, rau tươi miền núi, gà nướng tiêu đen, xúc xích lợn rừng truyền thống độc đáo và rất ngon miệng. Các món bánh Mochi ở vùng này cũng rất hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Thủ tục xin visa đi Đài Loan

Visa đi Đài Loan có nhiều loại. Tùy vào nhu cầu nhập cảnh mà bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ để xin loại visa phù hợp. Nhưng dù là xin visa theo dạng nào thì khi đã đặt chân đến Đài Loan dịp đầu xuân, bạn nên dành chút thời gian du xuân, chiêm ngưỡng hoa anh đào rực rỡ và thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhé.

thị thực đi đài loan

Visa đi Đài Loan - Ảnh Internet

Thủ tục xin visa đi Đài Loan phổ biến cho người Việt như sau:

STT Hồ sơ xin visa đi Đài Loan du lịch
1 Hộ chiếu bản gốc và 01 bản photo, còn hiệu lực 6 tháng trở lên.
2 01 bản mẫu đơn xin visa kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
3 Giấy chứng nhận công việc: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng dấu xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
4 Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.
5 Chứng nhận năng lực tài chính: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản sở hữu ít nhất 50 triệu đồng.
6 Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).
7 Vé máy bay khứ hồi.
STT Hồ sơ xin visa đi Đài Loan thăm thân
1 Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết
  (Trong thư ghi rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân)
2  Bản sao giấy kết hôn của hai người đã được Văn phòng Đài Bắc xác nhận
3  Hộ khẩu Đài Loan có giá trị trong vòng 3 tháng và bản sao chứng minh thư Đài Loan của người mời
4  Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)
5 Hộ khẩu Việt Nam
6  Hộ chiếu có giá trị trên 6 tháng
7  02 ảnh 4x6 nền trắng

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167  hoặc website www.vietnambooking.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

5 lượt xem | 08-02-2018, Vietnam Booking