Chia sẻ kinh nghiệm làm visa đi Canada du lịch

Visa đi Canada là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đặt chân đến đất nước hình lá phong xinh đẹp. Nhưng không phải ai cũng thấu đáo quy trình, thủ tục khi xin loại thị thực này. Hãy theo dõi những thông tin mà dịch vụ làm visa đi Canada của Vietnam Booking chia sẻ trong bài viết dưới đây.

kinh nghiệm làm visa đi canada

Tháp CN - Ảnh: Dmitry Vinogradov

Checklist hồ sơ xin visa đi Canada du lịch

 Chứng minh nhân thân

1. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn trang trống để dán visa.

2. Tờ khai xin visa đi Canada (Form IMM5257) có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu.

3. Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) có chữ ký của đương đơn trong tờ khai trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu.

4. Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).

5. Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải trùng khớp chữ ký trên hộ chiếu).

6. Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu).

7. Ảnh visa đi Canada kích cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, chụp chính diện.

8. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương.

9. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

10. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

11. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

Chứng minh nghề nghiệp

Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế, xác nhận số dư tài khoản của công ty.

Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch

Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch

Đối với người đã về hưu: Thẻ/ sổ hưu trí/ sổ lương hưu

Chứng minh khả năng tài chính

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi bằng :

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5,000 USD trở lên
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: Xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu,… (nếu có)

hồ sơ xin visa đi canada du lịch

Bờ hồ Ontario - Ảnh: Sưu tầm

Chứng minh chuyến đi

1. Thư mời trình bày rõ lý do mời, lịch trình chuyến đi nếu có (bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…).

2. Lịch trình du lịch, nêu càng chi tiết càng tốt.

3. Xác nhận đặt vé máy bay đi Canada có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

4. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Canada, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

Nơi nộp hồ sơ xin visa đi Canada du lịch

Bạn sẽ không nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Canada mà nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC - IOM) theo địa chỉ:

  • Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • TPHCM: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Để giảm bớt khó khăn trong khi xin visa đi Canada và mang đến một kết quả tốt nhất, nhanh nhất, bạn hãy ủy quyền cho dịch vụ visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking. Với văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ giúp bạn tiện lợi cho việc xin visa đi các nước. Liên hệ hotline 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí.

8 lượt xem | 31-01-2018, Vietnam Booking