Mục lục [Hiện]
 1. Lựa chọn loại visa đi Úc 
 2. Thủ tục nộp hồ sơ xin visa đi Úc 
  1. 3.1 Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Úc trực tiếp
  2. 3.2 Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Úc trực tuyến
 3. Thời gian xét duyệt visa Úc
 4. Đơn giản hoá thủ tục làm visa đi Úc tại Vietnam Booking

Chi tiết thủ tục làm visa đi Úc khám phá xứ sở chuột túi

Muốn đặt chân đến xứ sở chuột túi, trước hết, bạn cần biết rõ thủ tục làm visa đi Úc gồm những gì. Việc tìm hiểu kỹ thủ tục sẽ giúp bạn tự tin trong quá trình xin thị thực và nâng tỉ lệ đậu visa lên cao hơn. Bài viết dưới đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn những thủ tục trong quy trình làm visa đi Úc dành cho người Việt Nam. 

Lựa chọn loại visa đi Úc 

Mọi công dân Việt Nam có nhu cầu nhập cảnh Úc trong một thời gian ngắn hạn với mục đích đào tạo, du lịch, công tác hay thăm thân nhân đều có thể đăng ký xin loại thị thực Visitor visa (subclass 600). 

Thủ tục làm visa đi Úc

Úc là địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp tự nhiên, hoang sơ - Ảnh: Internet

Tùy theo tình trạng hồ sơ và yêu cầu của từng đương đơn, Bộ Nội Vụ Úc có thể cấp cho bạn thị thực 600 Úc dạng nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần, thời hạn visa từ 3 đến 12 tháng, và thời gian lưu trú tối đa tùy thuộc vào quyết định của cán bộ hải quan.

Chi tiết thủ tục xin visa đi Úc 

Thủ tục đầu tiên mà quý khách cần thực hiện là chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc. Về cơ bản, đương đơn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc cần đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ sau: 

Hạng mục giấy tờ

Chi tiết giấy tờ cần chuẩn bị 

Chứng minh nhân thân

 • Tờ khai xin visa nhập cảnh Úc theo mẫu 1419.
 • Hộ chiếu bản sao kèm bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Ảnh thẻ 4x6cm chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • Bản sao chứng minh nhân dân công chứng.
 • Bản sao sổ hộ khẩu công chứng.
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của địa phương.

Giấy tờ chứng minh tài chính 

 • Sao kê sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 10.000 USD. Sổ tiết kiệm đã được gửi trước khi nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng.
 • Bổ sung những giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu các tài sản khác như giấy tờ nhà đất, giấy phép sở hữu xe ô tô,…

Giấy tờ chứng minh lao động 

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng kí kinh doanh và báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất.
 • Nếu là công nhân, nhân viên: Cung cấp hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ, đơn xin nghỉ phép có dấu của công ty, và bảng lương 3 tháng gần nhất.

Lịch trình chuyến đi 

 • Giấy tờ xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi đi Úc.
 • Giấy tờ xác nhận đã đặt nhà nghỉ, khách sạn tại Úc.
 • Bảo hiểm du lịch có giá trị trong suốt thời gian bạn lưu trú tại Úc.
 • Lên kế hoạch du lịch Úc cụ thể từng ngày. Lịch trình có thời gian khởi hành và thời gian quay trở về nước.

Lưu ý: Hồ sơ ở bảng trên chỉ áp dụng cho đương đơn có nhu cầu xin visa du lịch Úc. Nếu làm visa đi Úc công tác hoặc thăm người thân, bạn cần bổ sung thêm:

Đối với người đi công tác tại Úc:

 • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam kèm thư mời của đối tác tại Úc. Thư mời cần nêu rõ mục đích mời và thông tin người mời lẫn người được mời.
 • Các giấy tờ chứng nhận mối quan hệ thương mại giữa công ty tại Úc và công ty ở Việt Nam: Hợp đồng thương mại, email, fax,...​

Visa du lịch Úc

Dù lựa chọn hình thức nộp hồ sơ nào, VFS Global cũng luôn là một phần thiết yếu trong thủ tục làm visa đi Úc của bạn - Ảnh: Internet

Đối với người đi Úc thăm thân nhân:

 • Giấy tờ cá nhân của người thân tại Úc: Visa Úc (với người nước ngoài không phải là công dân Úc), thông tin người mời (tên tuổi, địa chỉ lưu trú, thẻ cư trú...), giấy tờ chứng minh quan hệ (ảnh chụp chung, tin nhắn), thư mời bản gốc dưới dạng tuyên thệ có xác nhận của địa phương nơi người mời lưu trú.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính trong trường hợp người mời là người bảo lãnh tài chính cho đương đơn: Xác nhận công việc, sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất, số dư tài khoản...

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa đi Úc 

Người xin visa đi Úc có thể lựa chọn một trong hai phương thức nộp hồ sơ với các thủ tục khác nhau như sau:

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Úc trực tiếp

Hồ sơ xin visa du lịch Úc có thể được nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc thuộc tập đoàn VFS Global ở các trụ sở với địa chỉ cụ thể như sau: 

 • Trụ sở Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy
 • Trụ sở Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải
 • Trụ sở TP. HCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1.

Tại đây, đương đơn sẽ tiến hành thủ tục nộp hồ sơ, lấy mẫu sinh trắc học, tham gia phỏng vẩn (nếu cần thiết), và thanh toán mọi chi phí có liên quan. 

Lưu ý: Đương đơn cần phải đặt lịch hẹn qua trang web của tập đoàn VFS Global theo địa chỉ: https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/ trước khi đến nộp hồ sơ. 

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Úc trực tuyến 

Trang web của Bộ Nội Vụ Úc cho phép người Việt được nộp hồ sơ trực tuyến. Tuy nhiên, trước khi upload các giấy tờ lên website, bạn vẫn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ như thường lệ. Sau đó scan giấy tờ ra bản mềm. Hoàn thành những thủ tục này, bạn tiến hành nộp hồ sơ theo hướng dẫn sau:

Truy cập vào trang web của Bộ Nội Vụ Úc qua địa chỉ https://bit.ly/2XKrHCT, tạo một tài khoản ImmiAccount và làm theo yêu cầu để điền mẫu đơn xin thị thực Úc. Các tài liệu ở dạng bản mềm cần được đính kèm vào từng mục tương ứng. 

Sau khi điền tờ khai và cung cấp các hồ sơ cần thiết, đương đơn cần đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc của VFS Global để tới lấy mẫu sinh trắc học. Hồ sơ trực tuyến sẽ chỉ hoàn thành khi đương đơn có thể cung cấp chứng nhận đã lấy mẫu sinh trắc học được cấp bởi trung tâm VFS. 

Thời gian xét duyệt visa Úc

Dịch vụ làm visa đi Úc

Hiện nay, visa Úc được cấp trên dạng giấy như hình mẫu trên - Ảnh: Internet

Hoàn thành tất cả các bước trên, bạn chỉ cần ở nhà và đợi kết quả xét duyệt visa Úc. Thời gian trả kết quả thị thực kéo dài từ 15 đến 24 ngày làm việc, trong đó phần lớn hồ sơ sẽ được kiểm duyệt sau 15 ngày. 

Đương đơn nộp hồ sơ trực tiếp sẽ được nhận kết quả thị thực tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc tại trụ sở nơi đã nộp hồ sơ trước đó. Đương đơn nộp hồ sơ trực tuyến thông qua trang web của Bộ Nội Vụ Úc sẽ được gửi kết quả visa qua email đã dùng để đăng ký. 

Đơn giản hoá thủ tục làm visa đi Úc tại Vietnam Booking

Úc không chỉ là điểm đến thu hút khách du lịch, mà còn là nơi hội tụ của nhiều doanh nghiệp quốc tế với nhiều cơ hội làm ăn hấp dẫn. Đừng để thủ tục làm visa đi Úc lằng nhằng và rắc rối ngăn cản dự định nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này của bạn. 

Vietnam Booking - Công ty dịch vụ visa hàng đầu trong lĩnh vực visa tự hào mang đến cho quý khách dịch vụ xin visa đi Úc trọn gói đã được đảm bảo về uy tín và chất lượng trong suốt hơn 10 năm qua. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và tận tâm sẽ đồng hành cùng quý khách và hỗ trợ bạn xử lý hồ sơ, thủ tục xin thị thực Úc nhanh chóng. Hãy tham gia nhận tự vấn miễn phí, hoặc liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 34 98 để biết thêm thông tin chi tiết. 

Tú Anh 15:39 20/12/2019 | 218 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp