Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Úc từ A-Z

Mục lục [Hiện]
  1. Các loại visa Úc và thời hạn visa tương ứng
  2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Úc
  3. Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Úc từ A-Z
    1. 3.1 Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc
    2. 3.2 Đặt lịch hẹn xin visa Úc
    3. 3.3 Nộp hồ sơ tại Trung tâm thị thực VFS Global
    4. 3.4 Nộp lệ phí xin visa Úc
    5. 3.5 Xử lý các phản hồi sau khi nộp hồ sơ
    6. 3.6 Nhận kết quả visa Úc
  4. Những điều cần lưu ý để xin thành công visa Úc
  5. Sử dụng dịch vụ làm visa Úc uy tín, chuyên nghiệp

Úc xinh đẹp luôn là điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn du lịch, học tập và định cư ở xứ sở chuột túi. Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Úc từ A-Z ngay dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành các bước xin visa Úc một cách đơn giản, nhanh chóng sở hữu visa mơ ước để khám phá lục địa Úc.

>>> Xem thêm: Cách làm visa Úc online

Các loại visa Úc và thời hạn visa tương ứng

Đa phần người Việt Nam sang Úc (không phải đi du học và định cư) thường sẽ quan tâm đến thị thực thăm Úc (Subclass 600). Đây là loại visa cấp cho đương đơn đi Úc với mục đích du lịch, công tác hoặc thăm người thân ngắn hạn. Với thị thực này, quý khách có thể đăng ký xin một trong 3 diện sau:

TƯ VẤN VISA ÚC MIỄN PHÍ

  • Tourist visa: nhằm mục đích du lịch, thăm bạn bè, họ hàng; học tập, đào tạo không quá 3 tháng; các mục đích ngắn hạn khác không bao gồm làm việc.
  • Business Visitor visa: dành cho mục đích thương mại hoặc công tác, bao gồm: công tác; đàm phán, ký kết hợp đồng; tham gia hội thảo, hội nghị, phỏng vấn xin việc hay các bài thi chuyên nghiệp,…
  • Sponsored Family Stream: Dành cho những đương đơn có người thân/bạn bè là công dân Úc hoặc thường trú tại Úc và người này đồng ý bảo lãnh bạn.

Úc - Điểm đến lý tưởng của nhiều người Việt khi muốn du lịch, định cư ở nước ngoài - Ảnh: Internet

Thị thực thăm Úc 600 bao gồm dạng nhập cảnh một lần và nhiều lần.

  • Với visa nhập cảnh một lần: Hiệu lực visa 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Thời gian lưu trú tối đa sẽ do cán bộ hải quan quyết định. Nếu muốn quay lại Úc lần sau, bạn phải nộp hồ sơ xin cấp thị thực mới.
  • Với visa nhập cảnh nhiều lần: Hiệu lực visa 1 năm, 2 năm hoặc tối đa 3 năm với thời hạn lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là khoảng 3 tháng.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Úc

Xin visa thăm thân Úc, quý khách nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global. Đây là đơn vị được chính phủ Úc ủy quyền tiếp nhận hồ sơ, thu phí và lấy sinh trắc học. VFS Global Úc chỉ có chức năng tiếp nhận, không có quyền quyết định việc cấp visa.

Địa chỉ của Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc VFS Global tại 3 miền Bắc - Trung - Nam:

  • Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa
  • Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu
  • Hồ Chí Minh: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Thông tin liên hệ của trung tâm thị thực VFS Global:

  • Tổng đài liên hệ: Trong nước: 1900565639; Nước ngoài: +842835212000
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ.
  • Giờ nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00 (chỉ tiếp khách đã đăng ký lịch hẹn). Giờ trả hồ sơ từ 8:30 – 17:00
  • Website: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/. 
  • Email: info.auvi@vfshelpline.com

Bên cạnh đó, hiện nay làm visa đi Úc, đương đơn cũng có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua website của Bộ Nội Vụ Úc tại địa chỉ: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/applying-online-or-on-paper/online

Lưu ý: Dù nộp hồ sơ trực tuyến nhưng các bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như bình thường, sau đó scan tất cả giấy tờ ra bản mềm rồi upload lên hệ thống. Đương đơn cũng phải quay lại trang web của VFS để đặt lịch hẹn lấy sinh học.

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Úc từ A-Z

Xác định được loại thị thực Úc cần xin và địa điểm nộp hồ sơ, chúng ta bắt tay vào hoàn thiện các thủ tục còn lại để xin thành công visa Úc. Các thủ tục đó bao gồm:

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc

STT

Hồ sơ xin visa Úc

1

Chứng minh nhân thân:

  • 01 tờ khai xin visa Úc theo mẫu của Bộ Nội Vụ Úc. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và kí tên.
  • 02 ảnh màu kích thước 4cm x 6cm. Ảnh mới chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.
  • Hộ chiếu chính thức với thời hạn ít nhất 06 tháng và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu, bạn cần nộp hộ chiếu cũ bản gốc kèm theo bản sao.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, photo đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản sao ( sao y cả 2 mặt) có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, chứng từ nộp thuế của công ty...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Úc có xác nhận của công ty.
  • Đối với học sinh: thẻ học sinh/ sinh viên hoặc bảng điểm học tập có xác nhận của trường và giấy xin nghỉ phép đi Úc có xác nhận của Hiệu trưởng.

3

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Bảng lương của 03 tháng gần nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng, sao kê tín dụng mới nhất.
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng với mức tối thiểu là 20.000 triệu VNĐ.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà đất, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán,...
  • Trường hợp được bạn bè tại Úc bảo lãnh tài chính: bằng chứng về tình hình tài chính của người bảo lãnh và tờ tường trình nêu rõ mong muốn chi trả chi phí cho chuyến đi Úc của người xin visa.

4

Lịch trình chuyến đi Úc:

  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Úc, không chấp nhận vé booking thanh toán sau.
  • Xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Úc hoặc giấy tờ chứng minh địa chỉ lưu trú khác tại Úc (địa chỉ, thông tin nhà bạn bè mà bạn lưu trú).
  • Lên kế hoạch du lịch Úc chi tiết (ngày đi, ngày về, các hoạt động vui chơi, tham quan cụ thể tại Úc).
5 Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ hành trình. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Để hoàn thành hồ sơ xin visa Úc, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Giấy tờ xin visa Úc không bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh. 
  • Tất cả giấy tờ photo đều phải làm theo khổ A4, không bị mờ, rách, hư hỏng
  • Hồ sơ cần chứng minh được bạn đến Úc nhằm mục đích du lịch/ công tác hoặc thăm thân và không có ý định lao động trái phép hoặc lưu trú quá thời hạn visa.

TƯ VẤN VISA ÚC MIỄN PHÍ

  • Xin visa đi Úc nên nộp hồ sơ sớm từ 01 đến 02 tháng trước ngày khởi hành. Tránh trường hợp cơ quan lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc visa bị rớt cần xin lại.
  • Số tiền tiết kiệm để chứng minh tài chính phải phù hợp với mức lương và các khoản thu nhập khác của bạn.

Đặt lịch hẹn xin visa Úc

Cuối tháng 11/2017, việc đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc cũng như đăng ký lấy mẫu sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận thị thự VFS Global là bắt buộc. Để đặt hẹn, bạn truy cập vào địa chỉ: https://bit.ly/2NlH6FJ

làm hồ sơ xin visa Úc

Giao diện đặt lịch hẹn xin visa Úc của VFS Global - Ảnh: Vietnam Booking

Đọc xong các hướng dẫn, quý khách click vào "Vui lòng nhấn vào đây để đặt lịch hẹn". Cửa sổ mới mở ra, bạn hãy đăng kí tài khoản cá nhân, kích hoạt tài khoản qua email rồi làm theo hướng dẫn để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc và lấy sinh trắc học với Trung tâm thị thực.

Đặt lịch hẹn thành công, VFS Global sẽ gửi email xác nhận, đính kèm đầy đủ thông tin. Bạn cần in giấy hẹn này ra, kẹp vào hồ sơ và mang đến VFS để nộp.

Nộp hồ sơ tại Trung tâm thị thực VFS Global

Đến ngày hẹn nộp hồ sơ, quý khách mang toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị (bao gồm cả giấy hẹn) lên một trong các Trung tâm thị thực VFS Úc tại Việt Nam theo địa chỉ sau để nộp:

  • Hà Nội: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa
  • Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu
  • Hồ Chí Minh: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Quá trình nộp hồ sơ, lấy sinh trắc học, đóng lệ phí visa Úc sẽ diễn ra trong khoảng vài giờ. Bạn nên đến sớm khoảng 15-20 phút để xếp hàng lấy số thứ tự và chuẩn bị mọi thứ được chu đáo hơn. 

Lưu ý: VFS Global chỉ nhận những hồ sơ đã đặt lịch hẹn, trường hợp chưa đặt hẹn, bạn vui lòng trở về nhà và đặt hẹn theo yêu cầu.

Nộp hồ sơ trực tuyến tại website của Bộ Nội Vụ Úc

Nếu chọn nộp hồ sơ trực tuyến tại website của Bộ Nội Vụ Úc, bạn thực hiện theo 3 bước:

  • Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://bit.ly/2XKrHCT, đăng ký tại khoản cá nhân.
  • Bước 2: Tạo hồ sơ mới, lựa chọn loại visa cần nộp - visa 600 Úc và làm theo hướng dẫn. 
  • Bước 3: Upload các hồ sơ đã scan lên đúng từng hạng mục.

Nộp lệ phí xin visa Úc

Quý khách có thể thanh toán lệ phí xin visa Úc bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, lệ phí cụ thể như sau:

  • Phí xin thị thực visa thăm Úc là 145 AUD. Tương đương khoảng 2,510,000 VND
  • Phí sinh trắc học 478,000đ
  • Phí dịch vụ tiếp nhận của VFS Global 503,000đ
  • Nếu Bộ nội vụ Úc yêu cầu bổ sung hồ sơ, bạn sẽ mất thêm phí bổ sung hồ sơ là 352,000đ

TƯ VẤN VISA ÚC MIỄN PHÍ

Đối với các loại visa Úc khác, bạn tham khảo lệ phí tại địa chỉ: https://bit.ly/2Efspfs

Nộp xong lệ phí xin thị thực, đương đơn đợi đến ngày trả kết quả visa. Thường visa Úc có thời gian xét duyệt từ 2 đến 4 tuần. Có thể sớm hơn hoặc muộn hơn tùy vào từng trường hợp hoặc thời điểm bạn nộp hồ sơ.

Xử lý các phản hồi sau khi nộp hồ sơ

Hồ sơ sau khi được VFS Global tiếp nhận sẽ chuyển trực tiếp đến Bộ Nội Vụ Úc xét duyệt. Trong giai đoạn này có thể có các trường hợp sau xảy ra:

  • Yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ hoặc giấy kiểm tra sức khỏe: Bạn cần kiểm tra email thường xuyên để nhận được các thông báo của phía Bộ Nội Vụ hoặc Trung tâm thị thực. Vấn để sức khỏe sẽ thường chỉ yêu cầu kiểm tra đối với người lớn tuổi và người xin visa lưu trú trên 6 tháng.

  • Gọi điện xác minh thông tin: Cơ quan thẩm quyền có thể gọi điện cho bạn để trao đổi kỹ hơn các thông tin trong hồ sơ, như vấn đề công việc, tài chính, mục đích chuyến đi. Cuộc gọi sẽ bằng tiếng Việt nên bạn không cần phải quá lo lắng. Bạn chỉ cần trả lời thành thực và đúng với các thông tin khai trong hồ sơ là được.

Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể kiểm tra tiến trình xử lý hồ sơ của mình tại: https://www.vfsvisaonline.com/Global-Passporttracking/Track/

Nhận kết quả visa Úc

Nếu đăng ký nhận kết quả qua email, bạn sẽ nhận được email sau khi visa xét duyệt xong. Trường hợp đậu visa, file đính kèm chính là visa của bạn. Bạn cần lưu về và in ra kẹp vào hộ chiếu khi nhập cảnh xứ sở chuột túi.

dịch vụ làm visa úc

Visa thăm Úc (Subclass 600) thành công sẽ có mẫu như hình - Ảnh: Internet

Những điều cần lưu ý để xin thành công visa Úc

Khai thông tin rõ ràng, trung thực, nhất quán: Điều đầu tiên bạn cần nhớ khi muốn làm thủ tục xin visa Úc đó là phải trung thực. Đừng cố gian lận hoặc khai khống thông tin trong hồ sơ, bởi người xét duyệt “kinh nghiệm đầy mình” sẽ nhận thấy những điều bất thường trong hồ sơ của bạn. Trong những trường hợp như vậy, quý khách không chỉ bị từ chối visa mà còn có thể bị từ chối nhập cảnh vào nước Úc vĩnh viễn.

Đưa ra được những bằng chứng ràng buộc ở Việt Nam: Hồ sơ của bạn cần chứng minh được công việc, tài chính và các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam. Điều này ngầm khẳng định cho cơ quan lãnh sự thấy bạn chắc chắn sẽ quay về nước khi lịch trình kết thúc. Bên cạnh đó, thủ tục xin visa Úc yêu cầu rất gắt gao về giấy tờ nhân thân với mục đích pháp lý, đồng thời để dễ dàng quản lý nếu bạn có trốn ở lại thì họ cũng có thể tìm ra.

TƯ VẤN VISA ÚC MIỄN PHÍ

Phải chứng minh được nguồn hình thành tài sản: Dù trong tài khoản của bạn có nhiều tiền, nhưng bạn không chứng minh được nguồn hình thành tài sản đó hợp lý thì hồ sơ của bạn cũng bị đánh giá là không rõ ràng, khó để thuyết phục Bộ nội vụ cấp visa cho bạn.

Sử dụng dịch vụ làm visa Úc uy tín, chuyên nghiệp

Chúng tôi vừa trình bày trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Úc từ A-Z. Có thể thấy, đa phần những ai đã từng làm visa đi Úc tự túc đều nhận xét quá trình xin visa Úc không hề dễ dàng. Hồ sơ xin visa Úc yêu cầu về mặt chứng minh nhân thân rất khắt khe, bên cạnh đó là yêu cầu về mặt tài chính cũng gắt gao hơn so với một số quốc gia khác. Chính vì vậy, với những ai xin visa Úc lần đầu, bạn nên tìm đến đơn vị dịch vụ visa Úc uy tín để được hướng dẫn chi tiết và cẩn thận.

Vietnam booking là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chất lượng dịch vụ tốt với giá cả hợp lý. Chúng tôi có các dịch vụ làm visa đi Châu Úc, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi trọn gói, uy tín, đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, đặc biệt cho những trường hợp khó, trường hợp xin khẩn. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Úc, xin liên hệ tổng đài toàn quốc 1900 34 98 để được giải đáp miễn phí.

57 lượt xem | 22-08-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên