Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Cách sở hữu nhanh visa đi Pháp công tác

Tấm visa đi Pháp công tác đã mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác về kinh tế ngày càng sâu rộng giữa Việt Nam và Pháp. Nhưng làm sao để xin visa nhanh, đáp ứng kịp thời lịch trình công tác? Hãy cùng dịch vụ làm visa đi Pháp uy tín của Vietnam Booking tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

visa đi pháp công tác

Liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn - Ảnh: Jozef Polc

Hồ sơ xin visa đi Pháp - Yếu tố quyết định đậu rớt

Khi xin visa đi công tác Pháp bạn cần đảm bảo các loại giấy tờ sau:

1. Mẫu tờ  khai visa đi Pháp theo mẫu quy định, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

2. Ảnh visa đi Pháp 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

4. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

5. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.

9. Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:

  • Giấy mời của một công ty hoặc một cơ quan sang bàn bạc, hội nghị hoặc hội họp về hoạt động sản xuất kinh doanh hay về công vụ
  • Chứng minh quan hệ công việc
  • Chứng minh hoạt động kinh doanh của bên sử dụng lao động (Trích lục đăng ký kinh doanh)
  • Chứng nhận công việc (Hợp đồng lao động và chứng nhận thu nhập)

Đối với người đi thăm hội chợ, triển lãm bạn cung cấp giấy mời dự hội chợ, vé vào cửa, thông tin về triển lãm, thông tin của chính công ty.

11. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty.

12. Kế hoạch, mục đích chuyến công tác.

13. Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp có khứ hồi.

14. Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Pháp hoặc chứng minh lưu trú khác.

15. Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi, bao gồm cả chi phí nhập viện, ốm đau và vận chuyển về nước.

xin visa đi công tác pháp

Kim tự tháp kính Louvre - Ảnh: Sưu tầm

Làm visa đi Pháp ở đâu?

Thủ tục xin visa đi Pháp tiếp theo là xác định nơi gửi hồ sơ xin visa.

Trực tiếp

Bạn có thể làm visa đi Pháp tại Hà Nội hay TPHCM, tùy thuộc vào địa chỉ thường trú.

Lưu ý: Bạn phải đặt lịch hẹn xin visa Pháp theo đúng quy định trước khi nộp hồ sơ. Tất cả những đơn xin visa chưa có lịch hẹn hoặc nộp không đúng hẹn đề bị từ chối tiếp nhận (trừ các trường hợp ngoại lệ).

Gián tiếp

Để được hướng dẫn làm visa đi Pháp nhanh chóng, tỉ lệ đậu cao, bạn hãy ủy quyền cho dịch vụ visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking. Với văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ giúp bạn tiện lợi cho việc xin visa đi các nước. Liên hệ hotline 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí.

9 lượt xem | 26-01-2018, Vietnam Booking