Mục lục [Hiện]
 1. XIN VISA PHÁP BAO LÂU CÓ KẾT QUẢ?
 2. HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ XIN VISA PHÁP
 3. CÁC BƯỚC XIN VISA PHÁP ĐƠN GIẢN
 4. MẸO RÚT NGẮN THỜI GIAN XIN VISA PHÁP

Xin visa Pháp bao lâu có kết quả?

Xin visa Pháp bao lâu có kết quả là thắc mắc của phần đông đương đơn đang muốn sở hữu "chìa khóa" thông hành đến “Kinh đô thời trang”. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin đầy đủ về thời gian làm thị thực Pháp, những loại giấy tờ cần chuẩn bị, các bước cơ bản để xin visa Pháp và những mẹo giúp bạn nhanh chóng có được visa như ý.

XIN VISA PHÁP BAO LÂU CÓ KẾT QUẢ?

Tùy vào loại visa Pháp (ngắn hạn hoặc dài hạn) mà cơ quan lãnh sự Pháp sẽ quyết định thời gian xin visa mất bao lâu. Thông thường, xin visa Pháp ngắn hạn (visa Schengen), bạn sẽ nhận được kết quả sau khoảng từ 15 đến 21 ngày, tính từ ngày nộp hồ sơ. Khi có kết quả, trung tâm tiếp nhận thị thực sẽ thông báo để đương đơn nhận lại hộ chiếu kèm visa (nếu đậu).

Tuy nhiên, vào các tháng cao điểm du lịch (tháng 4 đến tháng 6 và tháng 9 đến tháng 11), thời gian nhận kết quả visa Pháp có thể kéo dài hơn do lượng hồ sơ xin xét duyệt thị thực khá nhiều. Do đó, để đảm bảo visa Pháp được xét duyệt đúng thời gian dự kiến của chuyến đi, bạn nên lên kế hoạch để làm giấy tờ xin thị thực sớm. Theo kinh nghiệm làm visa Pháp, đương đơn có thể nộp hồ sơ trước ngày khởi hành tối đa 90 ngày và muộn nhất là 15 ngày.

xin visa pháp bao lâu có kết quả

Pháp là điểm đến mơ ước của nhiều người. (Ảnh Internet)

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ XIN VISA PHÁP

Thông thường, với mục đích xin visa Pháp du lịch, thăm thân hoặc công tác, đương đơn sẽ làm hồ sơ xin visa Pháp ngắn hạn (còn gọi là visa Schengen). Đây là loại visa cho phép người giữ visa tự do đi lại trong 26 nước thuộc khu vực Schengen với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Để xin visa Pháp Schengen, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo 4 hạng mục sau:

STT

Hồ sơ xin visa đi Pháp

1

Chứng minh nhân thân:

 • Mẫu đơn xin visa đi Pháp. Download tại: https://bit.ly/2SsFjgZ
 • Hộ chiếu bản chính và bản photo tất cả các trang, còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất hai trang trống.
 • 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng.
 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.
 • Bản sao giấy khai sinh (kèm bản gốc).
 • Bản sao công chứng hộ khẩu thường trú.
 • Bản sao công chứng đăng ký kết hôn/giấy xác nhận ly hôn.

2

Chứng minh công việc:

 • Nếu là cán bộ/nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ; Bảng lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp, tự kinh doanh: Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh; Hồ sơ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bản sao Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu có xác nhận của địa phương.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng (thời gian gửi tối thiểu 3 tháng), sổ tiết kiệm có số dư giá trị ít nhất 5000$.
 • Bản sao sổ đỏ, hợp đồng mua bán nhà đất hoặc các giấy tờ sở hữu tài sản giá trị như xe ô tô, góp vốn cổ phần,..

4

Hồ sơ chuyến đi:

 • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Pháp.
 • Lịch trình du lịch tại Pháp chi tiết
 • Bảo hiểm chuyến đi có hiệu lực trước ngày đi tối thiểu 01 ngày, và có mức bồi thường tối thiểu trên 30.000 USD.

**Lưu ý: Đây là những hạng mục hồ sơ xin visa Pháp cơ bản nhất. Tùy vào trường hợp cụ thể của bạn mà cơ quan lãnh sự Pháp có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ bổ sung khác.

CÁC BƯỚC XIN VISA PHÁP ĐƠN GIẢN

Nắm rõ quy trình các bước cơ bản xin visa Pháp sẽ giúp bạn lên kế hoạch tốt hơn cho việc xin visa và cho cả chuyến đi. Thủ tục xin visa Pháp bao gồm những bước sau:

► Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn như trên để xin visa Pháp. Chuẩn bị hồ sơ là bước tốn nhiều thời gian và quan trọng nhất. Do đó nếu không chắc chắn, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking - dịch vụ làm visa uy tín để được hướng dẫn nhé.

► Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Pháp

Chuẩn bị xong hồ sơ, bạn cần đặt lịch hẹn online với Trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp TLScontact để nộp hồ sơ. Quá trình này chia ra thành các bước nhỏ sau:

Đầu tiên, quý khách cần hoàn thành đơn xin visa trên website của Đại sứ quán Pháp. Bạn truy cập vào đường link https://france-visas.gouv.fr/en_US/web/france-visas, tạo tài khoản và điền form thị thực theo hướng dẫn. Sau khi điền xong, trang web của bạn sẽ tự động chuyển tiếp đến website của TLSContact để đặt lịch hẹn:

 • Nếu nộp ở Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/login.php
 • Nếu nộp ở TPHCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/login.php

Nếu có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra Bắc, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Pháp tại Hà Nội. Nếu hộ khẩu từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam, bạn sẽ nộp hồ sơ tại TP.HCM. Khi đặt lịch hẹn thành công, TLSContact sẽ gửi lại cho bạn giấy xác nhận lịch hẹn và checklist hồ sơ cần thiết.

► Bước 3: Đến nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận thị thực

Đến ngày hẹn nộp hồ sơ, quý khách đem đầy đủ giấy tờ đã chuẩn bị cùng giấy xác nhận lịch hẹn đến Trung tâm thị thực Pháp tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

Trung tâm thị thực Pháp tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • SĐT: +84(0) 24 39 39 26 62

Trung tâm thị thực Pháp tại TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP. HCM.
 • Số điện thoại: + 84 (0) 24 3939 2662

Tại đây, nhân viên trung tâm sẽ kiểm tra hồ sơ, thu phí thị thực và thu thập dữ liệu sinh trắc học (ảnh và dấu vân tay) của bạn. Quá trình nộp đơn xin visa sẽ mất khoảng 20 phút. Phí visa là 80 EUR đối với người lớn và 40 EUR cho trẻ em từ 6 - 12 tuổi. Phí dịch vụ cho Trung tâm tiếp nhận thị thực là 682,500 VND (chưa tính các dịch vụ cao cấp khác). Lưu ý, lệ phí xin visa Pháp sẽ không được hoàn trả nếu bạn rớt visa.

Visa đi Pháp

Visa Pháp ngắn hạn có thời hạn tùy vào độ mạnh yếu của hồ sơ. (Ảnh: Internet)

Sau khi hoàn tất thủ tục, đương đơn sẽ ra về và chờ để nhận kết quả visa. Trong thời gian này, bạn có thể được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ hoặc phỏng vấn từ phía cơ quan lãnh sự. Quá trình phỏng vấn chỉ xoay quanh việc làm rõ các nội dung bạn ghi trong hồ sơ, về mục đích đi Pháp, công việc, năng lực tài chính, … Chỉ cần quý khách trình bày rõ ràng, tự tin, nhất quán là sẽ vượt qua được vòng phỏng vấn dễ dàng.

MẸO RÚT NGẮN THỜI GIAN XIN VISA PHÁP

🔸 Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, rõ ràng: Đa phần, lý do khiến đương đơn bị kéo dài thời gian xin visa Pháp là do hồ sơ bị thiếu sót hoặc không rõ ràng. Do đó, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, rõ ràng là rất quan trọng. Nó không chỉ giúp người kiểm duyệt hồ sơ nhanh hơn mà bạn còn đỡ mất công phải chạy lui chạy tới để bổ sung các giấy tờ cần thiết.

🔸 Đi đúng giờ vào ngày hẹn nộp hồ sơ: Tốt nhất, bạn nên đến sớm trước giờ hẹn nộp hồ sơ ở Trung tâm thị thực khoảng 10-15 phút để chuẩn bị đầy đủ và xếp hàng lấy số thứ tự. Nếu đến muộn, TLSContact hoàn toàn có quyền hủy cuộc hẹn với bạn. Khi đó, bạn phải ra về và đặt lại lịch hẹn vào những ngày sau.

🔸 Đăng kí dịch vụ xin visa Pháp trọn gói, chuyên nghiệp: Đây là cách an toàn nhất giúp bạn vừa đỡ tốn công sức, thời gian mà lại tăng tỷ lệ đậu visa Pháp. Đặc biệt đối với những ai xin visa du lịch Pháp lần đầu, chưa rành về thủ tục, giấy tờ.

Vietnam booking - Đơn vị dịch vụ làm visa Pháp uy tín là đơn vị đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, chất lượng dịch vụ tốt với giá cả hợp lý. Chúng tôi có các dịch vụ làm visa Pháp trọn gói, uy tín, đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, đặc biệt cho những trường hợp khó. Mọi thắc mắc tương tự “Xin visa Pháp bao lâu có kết quả?”, xin liên hệ tổng đài toàn quốc  1900 3498 để được giải đáp miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI PHÁP NGAY!

Tú Anh 09:20 19/04/2022 | 1625 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp