Mục lục [Hiện]
 1. Vì sao nên xin visa du lịch Pháp
 2. Các loại visa đi Pháp
  1. 2.1 Visa ngắn hạn (visa Schengen)
  2. 2.2 Visa dài hạn (visa quốc gia Pháp)
 3. Lệ phí xin visa Pháp tự túc
 4. Phí dịch vụ xin visa Pháp tại Vietnam Booking

Cập nhật lệ phí xin visa Pháp

Những năm gần đây, nhu cầu làm visa đi Pháp nói riêng và đi Châu Âu nói chung đang tăng lên rất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lệ phí xin visa Pháp là bao nhiêu. Vì vậy, trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giúp bạn cập nhật phí làm thị thực Pháp mới nhất .

Vì sao nên xin visa du lịch Pháp

Pháp - Quốc gia được mệnh danh là kinh đô của nghệ thuật kiến trúc, trung tâm kinh tế lớn và là thiên đường của các hãng mỹ phẩm, thời trang nổi tiếng trên thế giới.

lệ phí xin visa Pháp

Du lịch Pháp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách khi muốn trải nghiệm và khám phá Châu Âu - Ảnh: Internet

Cũng như nhiều quốc gia Châu Âu khác, Pháp có 4 mùa riêng biệt. Tuy nhiên chính đặc điểm địa hình đa dạng nên mỗi vùng ở nước Pháp sẽ có khí hậu không giống nhau. Điều này trở thành một yếu tố tuyệt vời, tạo nên sự khác biệt về du lịch của Pháp. Bởi dù bạn đến đất nước này vào bất cứ thời điểm trong năm, cũng có nhiều điểm tham quan lý tưởng, phù hợp mà không lo gặp trở ngại quá nhiều về thời tiết, khí hậu. 

Các loại visa đi Pháp

Visa ngắn hạn (visa Schengen)

Nếu bạn đến Pháp trong khoảng thời gian ít hơn ba tháng, bạn cần xin visa ngắn hạn. Visa ngắn hạn được cấp là visa Schengen, người có thị thực này được tự do đi lại trong 26 nước thuộc khu vực Schengen.

Visa Schengen Pháp được cấp cho các mục đích du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân. Đồng thời, cũng được cấp cho những ai muốn đến Pháp theo học một khóa đào tạo ngắn hạn, tham dự hội thảo, hội nghị,... với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

Visa dài hạn (visa quốc gia Pháp)

Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày, bạn phải xin visa dài hạn. Visa dài hạn hay còn gọi là visa quốc gia Pháp. Đương đơn sở hữu visa này được phép quá cảnh qua các nước khác trong khu vực Schengen trong quá trình du lịch Pháp và di chuyển tự do trong khu vực Schengen trong thời gian hiệu lực của nó.

Những trường hợp cần xin visa Pháp dài hạn:

 • Visa dài hạn để du học
 • Visa dài hạn dành cho vợ/chồng của công dân Pháp
 • Visa dài hạn dành cho nhà khoa học
 • Visa thăm viếng người thân dài hạn.

xin visa du lịch Pháp

Visa đi Pháp là mơ ước của hàng nghìn công dân Việt - Ảnh: Internet

  Lệ phí xin visa Pháp tự túc

  Bạn đang có ý định đến Pháp nhưng đang không biết lệ phí xin visa du lịch Pháp như thế nào? Vietnam Booking xin gửi bạn thông tin về phí làm visa Pháp cập nhật mới nhất từ website của Đại sứ quán như sau:

            Loại thị thực Pháp Lệ phí thị thực (VNĐ) Ghi chú
  Thị thực quá cảnh 1,575,000 Lệ phí xin visa Pháp có thể thay đổi tùy vào thời giá
  Thị thực ngắn hạn (loại C) 2,105,000
  Thị thực dài hạn (loại D) 3,160,000

  Lưu ý:

  Các khoản phí làm visa đi Pháp được thu bằng tiền Việt Nam đồng. Tỉ giá này được quyết định bởi cơ quan có thẩm quyền (Đại sứ quán/Lãnh sự quán) và được cập nhật thường xuyên trên website của Đại sứ quán. Vì vậy, số tiền mà bạn được yêu cầu thanh toán (80 Euro) có thể khác biệt vào từng thời điểm. Phí thị thực trong mọi trường hợp đều được ghi trên biên nhận.

  Bên cạnh đó, nếu đương đơn là trẻ em (từ 6 tuổi đến 12 tuổi), bạn cần trả 40 EUR cho lệ phí xin visa đi Pháp.

  Phí dịch vụ xin visa Pháp tại Vietnam Booking

  Bạn cần đi Pháp và muốn tìm dịch vụ làm visa uy tín? Hãy liên hệ Vietnam Booking, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn những thông tin cần thiết về thủ tục xin visa Pháp với lệ phí tiết kiệm nhất.

  Bảng giá dịch vụ làm visa Pháp trọn gói của Vietnam Booking:

            Loại thị thực Pháp Thời gian xét duyệt visa Lệ phí thị thực Ghi chú
  Visa du lịch Khoảng 15 ngày

  Người lớn: Từ 270 USD

  Trẻ em: ~190 USD

  Lệ phí xin visa Pháp có thể thay đổi tùy vào thời giá
  visa công tác
  visa thăm thân nhân

  Với phương châm “Uy tín – Chất lượng – Nhanh chóng” Vietnam Booking hứa hẹn là địa chỉ làm visa đi Pháp mà bạn có thể đồng hành. Mức chi phí tham khảo để quý khách có một tấm visa đi Pháp tại Vietnam Booking đã bao gồm các loại phí sau: 

  • Phí điền tờ khai điện tử xin visa Pháp
  • Phí dịch vụ chứng minh tài chính, chứng minh công việc.
  • Phí dịch thuật và công chứng các giấy tờ xin visa.
  • Phí đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.
  • Phí di chuyển và làm việc với Đại sứ quán.
  • Phí dịch vụ xin visa Pháp.

  Chi tiết về hồ sơ, lệ phí và quy trình xin visa Pháp Schengen, quý khách hãy tham khảo tại dịch vụ làm visa đi Pháp trọn gói.

  Để đảm bảo tính an toàn, nhanh chóng và giải quyết cho vấn đề lệ phí xin visa Pháp hết bao nhiêu tiền, bạn có thể trực tiếp liên hệ đến Hotline 1900 3498Với sự tận tâm và kinh nghiệm xin visa lâu năm, Vietnam Booking sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy cùng bạn trong hành trình xin cấp visa Pháp và chuyến vi vu đến mảnh đất hoa lệ.

  Minh Nhẫn 14:49 22/07/2019 | 997 lượt xem
  Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp