Mục lục [Hiện]
 1. Visa pháp là gì?
 2. Có visa Pháp có được tự do đi lại giữa các nước Schengen không?
 3. Xin visa Pháp khó hay dễ? 
 4. Các loại visa Pháp phổ biến
 5. Hồ sơ làm visa đi Pháp theo các diện khác nhau
  1. 5.1 Hồ sơ làm visa đi Pháp du lịch
  2. 5.2 Hồ sơ xin visa đi Pháp công tác
  3. 5.3 Hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân
 6. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Pháp 
 7. Lệ phí xin visa Pháp du lịch
 8. Thủ tục xin visa Pháp
  1. 8.1 Khai đơn xin visa Pháp trực tuyến
  2. 8.2 Đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ
  3. 8.3 Nộp hồ sơ và hoàn thành lấy sinh trắc học
 9. Visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu?
 10. Các nguyên nhân có thể khiến visa Pháp của bạn bị từ chối
 11. Câu hỏi liên quan khi làm visa Pháp
 12. Làm visa Pháp ở đâu uy tín, trọn gói?

Hướng dẫn thủ tục xin visa Pháp 2024

Bạn muốn đi du lịch, công tác, thăm người thân tại Pháp nhưng không biết thủ tục xin visa Pháp như thế nào? Bạn mong muốn tìm hiểu và nắm rõ quy trình xin thị thực Pháp chuẩn Đại sứ quán? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, hoặc liên hệ Vietnam Booking qua hotline 1900 3498 để được tư vấn và hướng dẫn làm visa Pháp nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Visa pháp là gì?

Visa Pháp hay thị thực Pháp hoặc visa nhập cảnh Pháp là giấy chứng nhận của Chính phủ Pháp cấp cho người nước ngoài, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Pháp trong một khoảng thời gian nhất định. Có rất nhiều loại visa Pháp, trong đó visa du lịch Pháp là loại được cấp cho mục đích du lịch cá nhân hay tổ chức, nhóm người đi tham quan, ngắm cảnh và giải trí.

Có visa Pháp có được tự do đi lại giữa các nước Schengen không?

Pháp là một trong các quốc gia nằm trong khối Schengen - một khối bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã ký hiệp ước về tự do đi lại giữa các nước. Do đó, khi bạn giữ tấm visa Pháp sẽ được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen mà không cần xin visa các quốc gia đó.

Đặc biệt hơn, một số vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ cũng sẽ cho phép người có thị thực Schengen nhập cảnh. Do đó, thị thực Pháp được đánh giá là một trong các tấm visa quyền lực mà mọi tín đồ du lịch đều ao ước được sở hữu nó.

*Lưu ý: Trước khi xin thị thực, bạn cần xác định điểm đến chính, nơi mà bạn định lưu trú lâu nhất hoặc là nơi đầu tiên bạn đặt chân đến. Nếu xin visa Pháp thì nước Pháp sẽ là điểm đến chính trong lịch trình của hành khách.

visa đi phápkhi bạn giữ tấm visa Pháp sẽ được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen mà không cần xin visa các quốc gia đó

Xin visa Pháp khó hay dễ? 

Xin visa Pháp có khó không? Hầu như bạn dễ dàng bắt gặp câu hỏi này trên các diễn đàn du lịch hay các khách hàng khi làm visa đi Pháp. Trên thực tế, Pháp được đánh giá là quốc gia khá dễ so với các nước trong khối Schengen. Khác với những nước khác, thời hạn visa của Pháp khá linh hoạt (01 tháng, 45 ngày, 2 tháng, 4 tháng,…), thường sẽ cho hành khách nhập cảnh nhiều lần so với số ngày được ở lại châu Âu tối đa là 90 ngày.

Thủ tục xin visa Pháp cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, với nhu cầu xin visa Pháp ngày càng tăng, số hồ sơ bị đánh trượt cũng không hề ít, ít nhất là khi bạn xin visa thị thực Pháp du lịch tự túc.

Chỉ cần bạn bất cẩn một chút trong quá trình làm hồ sớm cũng có thể bị cơ quan Lãnh sự đặt nghi vấn về chuyến đi của mình. Điều này, cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình xin visa cũng như kết quả thị thực Pháp của mình.

Xin visa Pháp có khó khôngXin visa Pháp có khó không?

Các loại visa Pháp phổ biến

Visa Pháp được chia thành nhiều loại khác nhau tùy vào mục đích nhập cảnh của từng đối tượng. Xét về thời hạn lưu trú, visa Pháp gồm 2 loại: Visa ngắn hạn (visa Schengen) và visa dài hạn.

 • Visa ngắn hạn: Hay còn gọi là visa Schengen, visa này có thời hạn lưu trú dưới 90 ngày. Sở hữu visa Schengen, đương đơn được phép lưu trú tại Pháp và các nước thuộc khối Schengen. Visa này được cấp cho các mục đích như du lịch, thăm thân, công tác, hội nghị - hội thảo, hoạt động thương mại, tham dự các sự kiện, các khóa học ngắn hạn, thực tập sinh,…

 • Visa dài hạn: Là visa quốc gia Pháp có thời hạn lưu trú tại Pháp trên 90 ngày. Visa được cấp cho các mục đích du học, làm việc, đoàn tụ gia đình, định cư, thăm thân nhân dài hạn,… Người mang visa dài hạn cũng được phép nhập cảnh vào các nước khối Schengen trong một thời gian nhất định.

Việc phân loại visa đi Pháp rất quan trọng bởi khi nhập cảnh vào Pháp, đương đơn sẽ không thể thay đổi những thông tin nói trên. Hơn nữa, thị thực Pháp ngắn hạn và dài hạn cũng có những quy định khác nhau về thủ tục xin visa Pháp.

Thủ tục làm visa đi Pháp

Visa Pháp ngắn hạn hay còn gọi là visa Schengen có kí hiệu C

Hồ sơ làm visa đi Pháp theo các diện khác nhau

Tùy vào nhu cầu nhập cảnh Pháp, bạn sẽ được Vietnam Booking tư vấn cụ thể để chuẩn bị thật tốt các giấy tờ xin visa theo quy định. Dưới đây là hồ làm visa du lịch Pháp, thăm người thân và visa công tác Pháp chi tiết nhất.

Hồ sơ làm visa đi Pháp du lịch

STT

Hồ sơ xin visa du lịch pháp

1

Chứng minh nhân thân:

 • Form xin cấp visa du lịch Pháp theo mẫu của Đại sứ quán Pháp.
 • 02 Ảnh thẻ kích thước 3.5x4.5 (nền trắng, chụp không quá 3 tháng).
 • Hộ chiếu bản chính, bản sao còn hiệu lực trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh công việc:

 • Nếu là nhân viên: Bản sao hợp đồng lao động (có đóng dấu), bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và đơn xin nghỉ phép đi du lịch Pháp có chữ ký và xác nhận của đại diện công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là người về hưu: Bổ sung sổ lương hưu và quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.

3

Chứng minh tài chính:

 • Chứng minh bạn có tối thiểu 5.000 USD trong tài khoản ngân hàng,…
 • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lên kế hoạch tham quan chi tiết tại Pháp, các điểm du lịch dự tính ghé thăm.
 • Xác minh đặt phòng khách sạn tại Pháp và đặt vé máy bay khứ hồi về Việt Nam.

5

Bảo hiểm du lịch trọn gói có giá trị tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian cư trú, điều trị y tế có giá trị tại Pháp và các quốc gia khối Schengen. Bao gồm các chi phí liên quan đến việc quay lại Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

Hồ sơ xin visa đi Pháp công tác

Hồ sơ xin visa đi Pháp công tác, ngoài các giấy tờ nói trên, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ để chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác, gồm:

 • Bản gốc thư mời sang công tác từ phía công ty tại Pháp. Trong thư phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như: địa chỉ, điện thoại, số fax và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty.

 • Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty phía Pháp và bản chính + bản sao giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam.

 • Bản chính quyết định cử nhân viên đi Pháp công tác có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Pháp thông qua hợp đồng đã ký kết, thư từ, Email công việc,…

visa đi pháp

Có visa Pháp, bạn được thỏa thích khám phá cảnh đẹp tại Pháp

Hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân

Hồ sơ xin visa Pháp thăm thân về cơ bản giống hồ sơ xin visa Pháp du lịch. Tuy nhiên, ngoài các giấy tờ trên, đương đơn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ bảo lãnh của người thân đang sinh sống tại Pháp.

 • Thư mời/ giấy bảo lãnh do bạn bè/người thân là công dân Pháp viết (trong thư nói rõ mục đích tới Pháp, có chữ ký và đóng dấu xác nhận).

 • Giấy tờ chứng nhận người thân đang sống bên Pháp (như chứng minh thư, Visa, thẻ cư trú, hộ chiếu).

 • Giấy tờ xác nhận mối quan hệ của người mời và người được mời (giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu,..) đã qua xác nhận của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

 • Trích lục hộ khẩu Pháp có hiệu lực trong vòng 3 tháng và bản sao chứng minh nhân dân của người mời tại Pháp.

 • Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp xin visa thăm thân và thời điểm bạn nộp hồ sơ mà Đại sứ quán có thể yêu cầu cung cấp thêm các giấy tờ khác theo yêu cầu.

Hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thânHồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Pháp 

Theo quy định, những ai có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ xin cấp thị thực Pháp ở văn phòng TLS Contact tại Tp Hồ Chí Minh. Ngược lại, đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng TLS Contact Hà Nội.

Ngoài ra, những cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra nếu có visa Pháp ngắn hạn trong vòng 2 năm trở lại sẽ được nộp hồ sơ xin visa Pháp tại Tp Hồ Chí Minh. Trường hợp đương đơn thường trú ở khu vực phía Bắc nhưng có KT3 (trên 6 tháng) hoặc sổ tạm trú (sổ màu xanh dương) tại Tp Hồ Chí Minh, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ tại Tp Hồ Chí Minh. Bên cạnh trung tâm TLScontact, bạn còn có thể nộp hồ sơ xin visa Pháp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global trụ sở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Tp Hồ Chí Minh.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Pháp tại TLS Contact:

 • Tại Hà Nội: Tầng 8, tòa nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 • Tại TP. Hồ Chí Minh: L.08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, Quận 1.

 văn phòng TLS Contact  Văn phòng TLS Contact 

Lệ phí xin visa Pháp du lịch

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp, một trong các vấn đề mà hành khách quan tâm nhất khi xin visa Pháp đó là lệ phí có đắt không và mất bao nhiêu tiền?

Khi xin visa Pháp, bạn cần nộp các phí như sau:

 • Phí thị thực được thu bởi Cơ quan lãnh sự cho quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp.

 • Phí dịch vụ được thu bởi TLS Contact cho quá trình làm hồ sơ của khách hàng tại trung tâm.

 • Phí dịch thuật sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

 • Phí chuyển phát kết quả qua đường bưu điện là khoảng 110.000 VNĐ/hồ sơ (nếu có).

 • Phí làm nộp hồ sơ Vip (nếu có).

Loại thị thực

Phí thị thực 

Phí dịch vụ TLS

Phí dịch thuật công chứng

Visa ngắn hạn, thời gian lưu trú ít hơn 03 tháng (90 ngày)

Mất khoảng 80 EUR (khoảng 1.926.500 VNĐ)

Khoảng 867.000 VNĐ

Từ 90.000 - 150.000 VNĐ/trang

Visa ngắn hạn cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi

Mất khoảng 35 EUR (khoảng 963.000 VNĐ)

Trẻ em dưới 6 tuổi

Miễn phí

*Lưu ý: Phí visa được quy định bằng EUR, tuy nhiên bạn chỉ được thanh toán bằng mệnh giá của tiền Việt Nam (VND). Tỷ giá này được quyết định bởi cơ quan có thẩm quyền của Pháp và được cập nhật thường xuyên. Do đó, số tiền mà khách hàng được yêu cầu thanh toán có thể khách biệt so với số tiền hiển thị như trên.

👉Như vậy, tổng chi phí xin visa Pháp có thể rơi vào khoảng từ 3.000.000 - 4.000.000 VNĐ tùy vào số lượng trang cần dịch thuật và bạn sẽ không được hoàn trả bất kỳ chi phí nào nếu bị rớt visa.

Lệ phí xin visa Pháp du lịchPhí visa được quy định bằng EUR, tuy nhiên bạn chỉ được thanh toán bằng mệnh giá của tiền Việt Nam

Thủ tục xin visa Pháp

Vietnam Booking sẽ hướng dẫn thủ tục xin visa Pháp mới nhất và chi tiết cho những ai lần đầu xin: 

Khai đơn xin visa Pháp trực tuyến

Bạn sẽ truy cập vào website https://france-visas.gouv.fr/en/web/france-visas và tạo tài khoản bằng địa chỉ email và mật khẩu khởi tạo. Sau đó, bạn hãy điền tất cả các thông tin đầy đủ đã được yêu cầu và in ra, ký tên cho vào hồ sơ xin visa Pháp của mình.

Lưu ý:

 • Bạn cần hoàn thiện tờ khai xin visa Pháp trước khi đặt lịch hẹn với TLS visa của Pháp.

 • Sau khi bạn đã hoàn thành tờ khai sẽ nhận được email xác nhận.

 • Bạn nhớ ký tên vào tờ khai xin cấp thị thực của Pháp của bạn.

Khai đơn xin visa Pháp trực tuyến

Mẫu đơn xin visa Pháp trực tuyến

Đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ

Để nộp hồ sơ xin cấp visa Pháp, trước hết bạn cần đặt lịch hẹn online tại website của trung tâm tiếp nhận thị thực TLScontact. Nếu chưa có tài khoản, quý khách hãy tạo một tài khoản và đặt lịch hẹn tùy vào thời gian rảnh của mình.

 • Nếu apply tại Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/login.php 

 • Nếu apply tại TPHCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/login.php

Bạn sẽ nhận được email có mã số bắt đầu bằng chữ M thông báo lịch hẹn đến nộp hồ sơ chi tiết khi đặt lịch hẹn thành công. Bạn hãy nhớ in giấy hẹn này ra và mang theo khi nộp hồ sơ visa Pháp nhé.

Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn qua hotline hoặc đến trực tiếp. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ thứ hai đến thứ sáu vào các khung giờ từ 08h00 - 12h00 và 13h00 - 16h30.

Bạn hãy chuẩn bị mã hồ sơ tại TLScontact hoặc số hộ chiếu khi liên vệ với tổng đài viên của đơn vị tiếp nhận visa. Mã hồ sơ của bạn sẽ được in trên xác nhận lịch hẹn nộp hồ sơ của bạn.

Nộp hồ sơ và hoàn thành lấy sinh trắc học

Khi đến ngày giờ hẹn, bạn hãy mang hồ sơ đến TLS visa Pháp để nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học vân tay.

Lưu ý: Thông thường khi xin visa Pháp du lịch, bạn cần cung cấp dữ liệu sinh trắc học (gồm cả vân tay của 10 ngón tay và hình chụp). Tuy nhiên, các trường hợp dưới đây sẽ được miễn cung cấp dữ liệu sinh trắc học:

 • Trẻ em dưới 12 tuổi không cần phải làm dữ liệu sinh trắc học, nhưng cần chụp ảnh khuôn mặt.

 • Người xin thị thực không thể được dấu vân tay (do mất ngón tay, bàn tay hoặc cánh tay). Tuy nhiên, nếu đương đơn có thể cung cấp dù chỉ vân tay của 01 ngón, việc cung cấp dữ liệu sinh trắc học là bắt buộc. Trong trường hợp, bạn không thể cung cấp được dấu vân tay tạm thời (ví dụ như bị thương, đang băng bó điều trị), bạn vẫn cần trình diện.

 • Đối với những ai đã có visa ngắn hạn Schengen trong vòng 59 tháng, bạn cần cung cấp bản copy visa được cấp trong vòng 59 tháng để kiểm tra. Tuy nhiên, Cơ quan lãnh sự vẫn có quyền yêu cầu bạn cung cấp dữ liệu sinh trắc học khi cần.

*Lưu ý: 

 • Nếu như bạn có dữ liệu sinh trắc học với ký hiệu “VIS 0”, thì chỉ có dữ liệu hình chụp của bạn được lưu trữ, không có dữ liệu dấu vân tay. Bạn cần trực tiếp đến nộp hồ sơ để tiến hành thủ tục lấy dữ liệu sinh trắc học.

 • Nếu bạn không thể có mặt vào ngày đã hẹn sẽ cần đặt một cuộc hẹn mới sau 24 tiếng kể từ ngày hẹn ban đầu. Nếu không có thông tin sinh trắc học, đơn xin visa của bạn sẽ không được xử lý.

 • Bạn cần đến cuộc hẹn trước 15 phút và mang theo tất cả các tài liệu cần thiết (bản gốc và bản sao), bản in đơn xin visa, bản in giấy hẹn và passport hợp lệ.

 • Tất cả visa và phí dịch vụ TLS sẽ được thanh toán ở trung tâm TLS Visa Pháp.

 • Bạn không được phép nhờ người đến cuộc hẹn hộ.

 • Nếu bạn nộp đơn xin visa thay cho trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ em cũng cần có lịch hẹn để chụp ảnh khuôn mặt.

 • Trẻ em từ 12-18 tuổi cần có người giám hộ đi cùng hoặc có sự đồng ý của người giám hộ và có mặt khi đứa bé lấy sinh trắc vân tay.

lấy sinh trắc họcNộp hồ sơ và bạn cần thực hiện lấy sinh trắc học vân tay khi xin thị thực Pháp

Visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Pháp thường có hiệu lực trong vòng 90 ngày và thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày. Thời hạn hiệu lực của thị thực du lịch Pháp cũng như thời gian lưu trú được ghi rõ trên visa được cấp.

Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa ghi trên visa Pháp có thể thay đổi tùy vào quyết định của nhân viên hải quan khi bạn nhập cảnh ở Pháp. Nhân viên hải quan có thể cấp cho bạn thời hạn lưu trú tối đa theo quy định, nhưng cũng có thể là 03 ngày hoặc từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có dấu hiệu nhập cảnh sai với mục đích bạn đầu và muốn lưu trú bất hợp pháp nơi đây.

Visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâuThời hạn hiệu lực của thị thực du lịch Pháp cũng như thời gian lưu trú được ghi rõ trên visa được cấp

Các nguyên nhân có thể khiến visa Pháp của bạn bị từ chối

Mặc dù nhiều người đã nộp đầy đủ các giấy tờ theo quy định nhưng vẫn bị từ chối cấp visa Pháp. Bạn có biết lý do vì sao không? Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến khiến đương đơn bị từ chối cấp visa Pháp du lịch và cách khắc phục phù hợp:

 • Làm hồ sơ chứng minh tài chính giả: Đừng bao giờ tin vào các lời chào mời, bạn chỉ cần đặt cọc khoản tiền bạn sẽ có ngay visa Pháp mà không cần nộp bất kỳ giấy tờ gì nhé. Bạn cần chứng minh được nguồn gốc tài sản và tài sản phải logic, hợp lý với công việc của bạn để tránh bị rớt visa.

 • Làm giấy tờ chứng minh công việc giả: Công việc liên quan đến tài chính, khi bạn có công việc tốt thì tài chính tốt và ngược lại. Bạn rất dễ dàng bị phát hiện khi làm giấy tờ chứng minh công việc giả và sẽ bị hủy yêu cầu xin thị thực Pháp. Do đó, đừng tin vào lời kẻ gian mà làm như vậy bạn nhé.

 • Chương trình du lịch Pháp không hợp lý: Có sự ràng buộc về hôn nhân chính là một trong các nguyên nhân bạn được đi Pháp hay trở về. Nếu bạn chưa kết hôn, đang ly hôn hay ly hôn,... bạn cần có chương trình du lịch Pháp phù hợp để không bị trượt visa.

 • Hồ sơ và điều kiện xin visa Pháp không đạt yêu cầu: Bạn còn quá trẻ, mức thu nhập thấp, lịch sử du lịch quá ít,... có thể là các nguyên nhân khiến bạn bị từ chối thị thực nhập cảnh Pháp. Hãy liên hệ với dịch vụ visa uy tín như Vietnam Booking để được các chuyên viên visa tư vấn, đưa ra cách giải quyết hợp lý.

bị từ chối visa phápCác nguyên nhân khiến bạn bị đánh rớt visa Pháp

Câu hỏi liên quan khi làm visa Pháp

1. Khi trượt visa Pháp du lịch, bao lâu mới được phép xin lại?

Đại sứ quán không có quy định người trượt visa Pháp không được phép nộp hồ sơ xin thị thực tiếp tục. Điều đó, có nghĩa là bạn có thể nộp hồ sơ thị thực nhập cảnh Pháp bất kỳ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, để có khả năng đậu thị thực bạn cần biết nguyên nhân vì sao hồ sơ của mình bị đánh trượt và bổ sung hoặc sửa đổi lại.

2. Điều kiện xin visa Pháp du lịch là gì?

Điều kiện quan trọng nhất là Pháp cần nằm trong lịch trình du lịch khối Schengen. Tiếp theo là bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy sơ giấy tờ để xin visa Pháp du lịch theo đúng quy định. Đặt lịch nộp hồ sơ, làm theo hướng dẫn và chờ đợi kết quả visa.

3. Người nội trợ có được visa Pháp không?

Thông thường, những người nội trợ là đối tượng không có khả năng tự chứng minh công việc và tài chính của bản thân. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xin được visa Pháp du lịch nếu nhờ người thân/bạn bè ở Pháp hoặc người du lịch cùng đồng ý bảo lãnh tài chính cho mình. Bằng cách, cung cấp sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, bảng lương, các tài sản có đứng tên người bảo lãnh.

4. Người bán hàng online có được xin visa Pháp để du lịch không?

Người bán hàng online là người có thể là người có khả năng tài chính mạnh. Tuy nhiên, bạn lại không biết mình cần chuẩn bị các giấy tờ nào để chứng minh tài chính và công việc của bản thân vì không có quy định cụ thể nào cho đối tượng này.

Câu hỏi liên quan khi làm visa PhápCâu hỏi liên quan khi làm thủ tục xin visa Pháp

Làm visa Pháp ở đâu uy tín, trọn gói?

Với những đương đơn có công việc bận rộn, vừa lo lắng hồ sơ yếu (nhân thân lỏng lẻo, tài chính không mạnh, công việc chưa ổn định) không đậu visa đi Pháp. Hãy liên hệ Vietnam Booking - công ty dịch vụ visa Pháp uy tín.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ khó, đến với chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có ngay bộ hồ sơ cùng thủ tục xin visa Pháp hoàn chỉnh cùng tỉ lệ đậu visa cao nhất. Đặc biệt, sở hữu hệ thống văn phòng phân bố tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh ngay khi có thắc mắc về visa, quý khách dễ dàng đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi.

Dịch vụ làm visa Pháp

Vietnam Booking, đơn vị làm visa Pháp uy tín tại Việt Nam

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được các ưu đãi cực kỳ hời, khi làm visa tại Vietnam Booking. Hãy liên hệ ngay với Vietnam Booking qua các hình thức bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết:

📲 Hotline: 1900 3498 

📲 Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

📌 Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

📌 Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

📌 Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trên đây là tất cả các thông tin về thủ tục xin visa Pháp dành cho những ai lần đầu xin visa. Nếu như quá trình xin thị thực gặp nhiều khó khăn, hãy liên hệ với các chuyên gia visa qua hotline  1900 3498 để được hướng dẫn chi tiết. Chúc bạn sớm xin thành công thị thực France và có một hành trình khám phá Pháp trọn vẹn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA PHÁP NGAY!

Tú Anh 15:58 10/04/2022 | 2493 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp