Mục lục [Hiện]
 1. CÁC LOẠI VISA ĐI PHÁP PHỔ BIẾN
 2. THỦ TỤC LÀM VISA ĐI PHÁP MỚI NHẤT
  1. 2.1 Hồ sơ làm visa đi Pháp du lịch
  2. 2.2 Hồ sơ xin visa đi Pháp công tác
  3. 2.3 Hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân
 3. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA PHÁP
 4. LÀM VISA ĐI PHÁP Ở ĐÂU UY TÍN?

Thủ tục làm visa đi Pháp – Đơn giản

Bạn muốn đi du lịch, thăm người thân, công tác ở Pháp nhưng không biết thủ tục làm visa đi Pháp như thế nào? Bạn đang muốn biết về thủ tục và quy trình xin visa Pháp chuẩn nhất từ Đại sứ quán? Hãy liên hệ Vietnam Booking, mọi thắc mắc về thị thực nhập cảnh Pháp sẽ được giải đáp. Nhưng trước tiên, quý khách cần nắm rõ thủ tục làm visa Pháp chi tiết mà Vietnam Booking chia sẻ dưới đây.

CÁC LOẠI VISA ĐI PHÁP PHỔ BIẾN

Visa Pháp được chia thành nhiều loại khác nhau tùy vào mục đích nhập cảnh của từng đối tượng. Xét về thời hạn lưu trú, visa Pháp gồm 2 loại: Visa ngắn hạn (visa Schengen) và visa dài hạn.

✔️ Visa ngắn hạn: Hay còn gọi là visa Schengen, visa này có thời hạn lưu trú dưới 90 ngày. Sở hữu visa Schengen, đương đơn được phép lưu trú tại Pháp và các nước thuộc khối Schengen. Visa này được cấp cho các mục đích như du lịch, thăm thân, công tác, hội nghị - hội thảo, hoạt động thương mại, tham dự các sự kiện, các khóa học ngắn hạn, thực tập sinh,…

✔️ Visa dài hạn: Là visa quốc gia Pháp có thời hạn lưu trú tại Pháp trên 90 ngày. Visa được cấp cho các mục đích du học, làm việc, đoàn tụ gia đình, định cư, thăm thân nhân dài hạn,… Người mang visa dài hạn cũng được phép nhập cảnh vào các nước khối Schengen trong một thời gian nhất định.

Việc phân loại visa đi Pháp rất quan trọng bởi khi nhập cảnh vào Pháp, đương đơn sẽ không thể thay đổi những thông tin nói trên. Hơn nữa, thị thực Pháp ngắn hạn và dài hạn cũng có những quy định khác nhau về thủ tục xin visa đi Pháp.

Visa Pháp ngắn hạn hay visa Schengen có kí hiệu C. (Ảnh: Internet) 

THỦ TỤC LÀM VISA ĐI PHÁP MỚI NHẤT

Tùy vào nhu cầu nhập cảnh Pháp, bạn sẽ được Vietnam Booking tư vấn cụ thể để chuẩn bị thật tốt các giấy tờ xin visa theo quy định. Dưới đây là thủ tục xin visa Pháp du lịch, thăm người thân và visa công tác Pháp chi tiết nhất.

Hồ sơ làm visa đi Pháp du lịch

STT

Thủ tục làm visa đi Pháp du lịch

1

Chứng minh nhân thân:

 • Form xin cấp visa du lịch Pháp theo mẫu của Đại sứ quán Pháp.
 • 02 Ảnh thẻ kích thước 3.5x4.5 (nền trắng, chụp không quá 3 tháng).
 • Hộ chiếu bản chính, bản sao còn hiệu lực trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh công việc:

 • Nếu là nhân viên: Bản sao hợp đồng lao động (có đóng dấu), bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và đơn xin nghỉ phép đi du lịch Pháp có chữ ký và xác nhận của đại diện công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là người về hưu: Bổ sung sổ lương hưu và quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.

3

Chứng minh tài chính:

 • Chứng minh bạn có tối thiểu 5.000 USD trong tài khoản ngân hàng,…
 • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…

4

Lịch trình chuyến đi:

 • Lên kế hoạch tham quan chi tiết tại Pháp, các điểm du lịch dự tính ghé thăm.
 • Xác minh đặt phòng khách sạn tại Pháp và đặt vé máy bay khứ hồi về Việt Nam.

5

Bảo hiểm du lịch trọn gói có giá trị tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian cư trú, điều trị y tế có giá trị tại Pháp và các quốc gia khối Schengen. Bao gồm các chi phí liên quan đến việc quay lại Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

Hồ sơ xin visa đi Pháp công tác

Hồ sơ xin visa đi Pháp công tác, ngoài các giấy tờ nói trên, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ để chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác, gồm:

➥ Bản gốc thư mời sang công tác từ phía công ty tại Pháp. Trong thư phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như: địa chỉ, điện thoại, số fax và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty.

➥ Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty phía Pháp và bản chính + bản sao giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam.

➥ Bản chính quyết định cử nhân viên đi Pháp công tác có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.

➥ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Pháp thông qua hợp đồng đã ký kết, thư từ, Email công việc,…

Có visa Pháp thăm thân, bạn có thể tham quan cảnh đẹp tại Pháp. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân

Hồ sơ xin visa Pháp thăm thân về cơ bản giống hồ sơ xin visa Pháp du lịch. Tuy nhiên, ngoài các giấy tờ trên, đương đơn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ bảo lãnh của người thân đang sinh sống tại Pháp.

 Thư mời/ giấy bảo lãnh do bạn bè/người thân là công dân Pháp viết (trong thư nói rõ mục đích tới Pháp, có chữ ký và đóng dấu xác nhận).

➥ Giấy tờ chứng nhận người thân đang sống bên Pháp (như chứng minh thư, Visa, thẻ cư trú, hộ chiếu).

➥ Giấy tờ xác nhận mối quan hệ của người mời và người được mời (giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu,..) đã qua xác nhận của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

➥ Trích lục hộ khẩu Pháp có hiệu lực trong vòng 3 tháng và bản sao chứng minh nhân dân của người mời tại Pháp.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA PHÁP

🔹 Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp, những đương đơn đến nộp hồ sơ trễ, không hẹn trước hoặc giấy tờ cung cấp không đầy đủ, nhân viên tại trung tâm TLScontact sẽ yêu cầu bạn đặt một lịch hẹn khác. Do đó, để không bị lỡ kế hoạch sang Pháp, quý khách nên đặt lịch hẹn, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đến đúng giờ theo yêu cầu.

🔹 Tất cả giấy tờ, thủ tục làm visa đi Pháp bằng tiếng Việt phải kèm theo một bản dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng đầy đủ. Các giấy tờ xin visa Pháp phải được làm theo khuôn A4, không được nhàu rách.

🔹 Các hồ sơ xin cấp thị thực Pháp tiếp nhận bởi trung tâm TLScontact sẽ được chuyển tới Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam. Đây là cơ quan duy nhất có quyền xét duyệt và quyết định cấp hay từ chối visa Pháp.

🔹 Đại sứ quán Pháp không chấp thuận bất kỳ hồ sơ xin cấp visa nào được gửi qua đường bưu điện. Đồng thời, hồ sơ xin visa cần phải do chính đương đơn hoặc một người thân trong gia đình (bố, mẹ) đến nộp trực tiếp.

🔹 Phí xin Visa đi Pháp sẽ không được hoàn lại nếu bị rớt visa. Do đó, bạn phải hết sức chú ý khi chuẩn bị hồ sơ để không bị mất tiền oan.

🔹 Để nộp hồ sơ xin visa Pháp, trước hết bạn cần lên lịch hẹn online với trung tâm tiếp nhận thị thực TLScontact, sau đó mang hồ sơ đến nộp theo khung giờ đã hẹn sẵn.

🔹 Hồ sơ xin cấp thị thực Pháp nên nộp sớm trước 2 tháng hoặc trễ nhất là 15 ngày trước ngày đi dự tính.

LÀM VISA ĐI PHÁP Ở ĐÂU UY TÍN?

Theo quy định, những ai có hộ khẩu thường trú từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ xin cấp thị thực Pháp ở văn phòng TLS Contact tại TPHCM. Ngược lại, đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại văn phòng TLS Contact Hà Nội.

Ngoài ra, những cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra nếu có visa Pháp ngắn hạn trong vòng 2 năm trở lại sẽ được nộp hồ sơ xin visa Pháp tại Tp Hồ Chí Minh. Trường hợp đương đơn thường trú ở khu vực phía Bắc nhưng có KT3 (trên 6 tháng) hoặc sổ tạm trú (sổ màu xanh dương) tại TP.HCM, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ tại Tp Hồ Chí Minh. 

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Pháp:

✔️ Tại Hà Nội: Tầng 8, tòa nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

✔️ Tại Tp. Hồ Chí Minh: L.08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, Quận 1.

Để nộp hồ sơ xin cấp thị thực Pháp, trước tiên, bạn cần đặt lịch hẹn online trên website của trung tâm tiếp nhận thị thực TLScontact. Nếu chưa có tài khoản, đương đơn hãy tạo một tài khoản và đặt lịch hẹn tùy vào thời gian rảnh của mình.

✔️ Nếu apply tại Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/login.php 

✔️ Nếu apply tại TPHCM: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/login.php

Vietnam Booking, đơn vị làm visa Pháp uy tín tại Việt Nam.

Ngoài ra, với những đương đơn có công việc bận rộn, vừa lo lắng hồ sơ yếu (nhân thân lỏng lẽo, tài chính không mạnh, công việc chưa ổn định) không đậu visa đi Pháp. Hãy liên hệ Vietnam Booking - công ty dịch vụ visa uy tín. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ khó, đến với chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ có ngay bộ hồ sơ cùng thủ tục làm visa đi Pháp hoàn chỉnh cùng tỉ lệ đậu visa cao nhất.

Đặc biệt, sở hữu hệ thống văn phòng phân bố tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh ngay khi có thắc mắc về việc xin visa Pháp có khó không hay cần giải đáp thị thực, quý khách dễ dàng đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi. Bạn cũng có thể truy cập vào website chính thức của Vietnam Booking (www.vietnambooking.com) hoặc liên hệ tổng đài 24/7 qua số  hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hướng dẫn thu tuc xin visa di Phap chi tiết.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI PHÁP NGAY!

Tú Anh 15:58 10/04/2022 | 1078 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp