Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa đi Ý mất bao lâu?

Mục lục [Hiện]
 1. Các loại visa đi Ý
 2. Xin visa đi Ý mất bao lâu?
 3. Thủ tục xin visa đi Ý
 4. Dịch vụ làm visa Ý uy tín, chất lượng

Xin visa đi Ý mất bao lâu là câu hỏi trăn trở nhiều người có ý định đặt chân đến Italia. Bài viết sau, Vietnam Booking sẽ gỡ rối giúp bạn!

Ý (Italia) là một quốc gia xinh đẹp nằm giữa lòng Châu Âu. Sở hữu ẩm thực tinh tế, cảnh quan hoàn mỹ, Italia sẽ khiến bạn bị mê hoặc bởi sự yên bình, xinh đẹp nhưng không kém phần bí ẩn này. “Xin visa đi Ý mất bao lâu để có thể đặt chân được đến Ý? Xem ngay bài viết để có câu trả lời nhé!

Các loại visa đi Ý

Visa đi Ý gồm có hai loại chính là Visa ngắn hạn và Visa dài hạn. 

Visa ngắn hạn: là visa Schengen cấp cho các hoạt động lưu trú trong khối Schengen dưới 90 ngày (không bao gồm mục đích làm việc hưởng lương). Các hoạt động trong khu vực Schengen thông thường: Thăm thân nhân, bạn bè, du lịch, công tác, tham dự sự kiện, tham gia học tập, đào tạo ngắn hạn.

Khám phá tháp nghiêng Pisa - Kỳ quan thế giới mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi đặt chân đến Italia - Ảnh: Internet

Visa dài hạn: là loại visa quốc gia cấp cho các hoạt động lưu trú tại Ý trên 90 ngày. Người có visa dài hạn cũng được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong khu vực Schengen. Visa dài hạn được cung cấp cho các mục đích công tác, du học, định cư, đoàn tụ gia đình,…

Xin visa đi Ý mất bao lâu?

Ý là một trong số 26 nước trong khối Schengen, vì thế khi đi Ý người ta thường xin visa Schengen thay vì chỉ visa Ý. Ngoài ra, Italia còn là một trong 4 quốc gia chấp nhận visa du lịch Schengen tự túc cho người Việt Nam. 

Làm visa đi Ý cần một khoảng thời gian khá lớn trong kế hoạch chuẩn bị của bạn, thông thường bạn sẽ phải gửi hồ sơ trước thời điểm khởi hành 3 tháng và hoàn thiện các thủ tục trước ngày bay 2 tháng để đảm bảo tiến trình. Thời gian xét duyệt visa Schengen là từ 15 đến 20 ngày. Trong trường hợp cần bổ sung thêm giấy tờ hay phỏng vấn, thì thời gian xét duyệt có thể lên đến 30 ngày, thậm chí là 60 ngày. Do đó, để quá trình hoàn thành thủ tục visa diễn ra thuận lợi, bạn nên sắp xếp thời gian cho thật hợp lý.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa Schengen chi tiết

Visa Schengen đi Ý

Sở hữu cho mình một chiếc visa, để ước mơ đến Ý trở thành hiện thực - Ảnh: Internet

Thủ tục xin visa đi Ý

Để tạo ấn tượng cho Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Ý bạn phải hành trang cho mình một bộ hồ sơ visa đầy đủ. Một bộ hồ sơ xin visa Ý đầy đủ sẽ giúp bạn có cơ hội chinh phục nước Ý. Bài viết sau, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn trọn bộ thủ tục xin visa du lịch Ý: 

Chứng minh nhân thân

 • Form xin visa đi du lịch Ý theo mẫu của Đại sứ quán Ý.
 • Đặt lịch hẹn và in giấy đặt lịch hẹn tại: http://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/index.html.
 • 2 tấm hình thẻ 4x6 cm hoặc 3.5x4.5 cm, phông trắng, không quá 6 tháng, thấy rõ mặt và 2 vành tai.
 • Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng sau ngày visa hết hạn và còn ít nhất 2 trang trắng.
 • Đối với đương đơn chưa đủ 18 tuổi đi du lịch chỉ với bố hoặc mẹ: Cần chuẩn bị một đơn đồng thuận gốc; bản sao y công chứng giấy tờ căn cước hoặc hộ chiếu của người không đi cùng; bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.

Chứng minh tài chính

 • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 3 tháng gần nhất (có xác nhận của ngân hàng);
 • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần nhất (có mộc ngân hàng), hạn mức thẻ tín dụng gốc (nếu có);
 • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có); 
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có);
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà (nếu có);
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có);

Chứng minh việc làm

 • Đối với nhân viên, công nhân viên chức: 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực, 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất, 1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan.
 • Đối với Chủ doanh nghiệp: bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh, bản sao y công chứng giấy đóng thuế 3 tháng gần đây nhất.
 • Đối với Người hưu trí: 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu, 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí, 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu.
 • Học sinh/ sinh viên: 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/sinh viên, 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo), 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo).
 • Người lao động tự do hoặc không có việc làm: thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.

Lịch trình chuyến đi

 • Đặt vé máy bay đi Ý khứ hồi: bản xác nhận được gửi từ hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hãng bay.
 • Trường hợp bạn đi nhiều quốc gia trong khối Schengen cần cung cấp lịch trình đi và bằng chứng cho tất cả các phương tiện đi lại trong toàn bộ thời gian lưu trú Schengen (vé máy bay, vé tàu, xe lửa, xe khách, hợp đồng thuê xe hơi…).
 • 1 bản photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen (mức đền bù tối thiểu là 30,000 euro).
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có).

Dịch vụ làm visa Ý uy tín, chất lượng

Bạn biết đấy, xin visa các quốc gia trong khối Schengen chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với người Việt Nam, đặc biệt là Italia. Tuy nhiên, lựa chọn cho mình một dịch vụ làm visa Ý uy tín, có thương hiệu và đảm bảo chất lượng thì tỷ lệ đậu visa của bạn có thể lên đến 99%. 

Vietnam Booking là dịch vụ visa hàng đầu tại Việt Nam, với trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa khó, phức tạp, xin gia hạn visa, xin visa du lịch, thăm thân,... cho nhiều quốc gia trên thế giới. Giờ đây, Vietnam Booking là sự lựa chọn tin cậy cho khách hàng. 

Vừa rồi là những thông tin về “Xin visa đi Ý mất bao lâu?”, hy vọng bài viết sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn. Còn điều gì thắc mắc về xin visa đi Italia, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 34 98 để được đội ngũ nhân viên chuyên môn giải đáp nhé

67 lượt xem | 15-10-2019, Liêu Hoài An
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger