Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Trình tự thủ tục xin visa đi Ý

Mục lục [Hiện]
  1. Visa đi ý gồm những loại nào?
  2. Hồ sơ thủ tục xin visa đi Ý
  3. Nộp hồ sơ xin visa đi Ý tại đâu?
  4. Những lưu ý khi làm thủ tục xin visa đi Ý
  5. Sử dụng dịch vụ làm visa đi Ý uy tín tại Vietnam Booking

Ý - một trong những quốc gia châu Âu được nhiều người săn đón vì vẻ đẹp thơ mộng. Vậy làm sao để đặt chân đến đất nước này? Câu trả lời đầu tiên là bạn phải có visa. Vậy trình tự thủ tục xin visa đi Ý ra sao, hãy cùng dịch vụ làm visa uy tín tìm hiểu ngay nhé.

Italy là quốc gia thuộc khối Schengen, vì vậy, nếu có nhu cầu nhập cảnh vào nước này, bạn cần sở hữu một trong hai loại thị thực là visa Schengen (ngắn hạn) hoặc visa quốc gia Ý (dài hạn). Tùy vào mục đích đến Ý, bạn có thể xin các loại visa bằng mẫu biểu phù hợp với mục đích của mình.

Visa đi ý gồm những loại nào?

Trước khi tìm hiểu trình tự thủ tục xin visa đi Ý, thì hiểu biết về các loại visa Ý cũng là một điều cần thiết. Như đã nhắc ở phía trên, visa đi Ý gồm 2 loại:

Visa - điều kiện tiên quyết để bạn có thể đặt chân đến vùng đất “chiếc ủng”- Ảnh: Internet

  • Visa Schengen (ngắn hạn): Với visa Schengen Ý, bạn có thể lưu trú tại bất kỳ quốc gia nào thuộc khu vực Schengen trong thời hạn 90 ngày. Visa này được cấp cho các mục đích: Du lịch, công tác, khám chữa bệnh, thăm thân, đào tạo ngắn hạn, đoàn thăm chính thức của Chính Phủ, thể thao và văn hóa.

  • Visa quốc gia Ý (dài hạn): Với visa quốc gia Ý, bạn có thể lưu trú trên 90 ngày tại lãnh thổ quốc gia này. Và đồng thời cũng có thể lưu trú không quá 90 ngày tại các quốc gia thuộc khối Schengen. Đương đơn thường xin visa quốc gia Ý nhằm mục đích du học, công tác dài hạn hay đoàn tụ với thân nhân.

Hồ sơ thủ tục xin visa đi Ý

Sau khi xác định được loại visa bạn mong muốn được cấp, bước tiếp theo cần thực hiện là chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ý theo yêu cầu của Cơ quan lãnh sự Italy.

STT

Hồ sơ xin visa đi Ý

1

Hồ sơ nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa du lịch/thăm thân nhân/công tác theo quy định của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Ý;
  • 2 ảnh khổ 3,5x4,5 cm nền trắng, chụp không quá 06 tháng, yêu cầu rõ mặt;
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trống để dán visa (cả bản gốc và bản sao);
  • 1 bản hộ khẩu gia đình photo có chứng thực của Ủy ban nhân dân nơi bạn đang cư trú;
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương;
  • 2 bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước (có công chứng);
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân nơi bạn đang cư trú

2

Hồ sơ minh chứng tài chính:

  • Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất trước khi nộp hồ sơ xin visa;
  • Các giấy tờ minh chứng tài sản khác: bất động sản, xe cộ, cổ phiếu và các tài sản có giá trị khác;
  • Với visa Ý, tài khoản tiền gửi tiết kiệm không liên quan đến việc minh chứng tài chính;
  • Trường hợp bạn được mời sang Ý và người mời là người bảo lãnh tài chính: Cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính như trên có xác nhận của chính quyền nơi người bảo lãnh tài chính cư trú;

3

Hồ sơ minh chứng nghề nghiệp:

  • Nếu bạn là người lao động: Cần thực hiện sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Ý hay quốc gia Schengen để du lịch/ công tác/ thăm thân nhân trong thời gian cụ thể;
  • Nếu bạn là người sử dụng lao động: Cần có Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất trước khi nộp hồ sơ visa;
  • Người về hưu: Sổ lương hưu kèm quyết định về hưu;
  • Người lao động tự do: Giải trình về thu nhập hàng tháng của mình

4

Lịch trình tại Ý/quốc gia Schengen (minh chứng cho việc bạn sẽ trở về nước đúng thời hạn):

  • Xuất trình vé máy bay khứ hồi đến và đi tại Ý hay quốc gia Schengen khác (có thời gian khởi hành và trở về cụ thể);
  • Xuất trình thông tin đặt khách sạn để lưu trú tại Ý hay quốc gia Schengen;
  • Nếu lưu trú tại nhà người dân Ý hay quốc gia Schengen khác: thư mời bảo lãnh theo mẫu, thông tin cơ bản của người mời/người bảo lãnh tại Ý hoặc quốc gia Schengen như: Tên, số hộ chiếu, địa chỉ lưu trú của người mời, thư từ, ảnh chụp chung giữa người mời và người được mời,... để chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người đó;
  • Lịch trình chi tiết nếu bạn đi du lịch hay thăm viếng các điểm tại Ý hay quốc gia Schengen (nếu có) hoặc lịch trình công tác;

5

1 bản photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen (mức đền bù tối thiểu khoảng 30,000 Euro) 

Nộp hồ sơ xin visa đi Ý tại đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa đi Ý tại Đại Sứ quán Ý ở Hà Nội:

  • Địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội
  • Đương đơn đến xin visa phải đặt lịch hẹn theo số điện thoại: 02438256256 – ext.121
  • Giờ mở cửa văn phòng: Thứ hai, thứ ba, thứ năm từ 9:00 đến 12:00

Bạn cũng có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Ý ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Italy tại công ty VFS Global:

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, quận Đống Đa.
  • Tại Đà Nẵng: Tòa nhà ACB, Lầu 05, số 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu. 
  • Tại TP.HCM: Tòa nhà Resco, Lầu 03, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian làm việc của VFS Global: Nộp hồ sơ từ 08:30 -12:00 và 13:00 -15:00 (thứ 2-thứ 6), trừ nghỉ lễ. Nhận lại hộ chiếu từ 13:00 -16:00 (thứ 2-thứ 6), trừ nghỉ lễ.

Hồ sơ xin visa đi Ý

Nằm lòng mọi thủ tục xin visa đi Ý là chìa khóa giúp bạn mở thành công cánh cửa nhập cảnh vào Italy - Ảnh: Internet

Những lưu ý khi làm thủ tục xin visa đi Ý

Nếu bạn muốn xin visa Schengen, bạn phải xin visa Schengen tại quốc gia được coi là “điểm đến chính”, điểm đến lưu trú dài nhất trong hành trình hoặc trong trường hợp các điểm đến đều quan trọng và thời gian lưu trú dài bằng nhau, bạn phải xin visa tại điểm đến đầu tiên trong hành trình.

Toàn bộ hồ sơ khi làm thủ tục xin visa đi Ý đều phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý.

Phòng visa của Đại sứ quán có thể tiến hành phỏng vấn bất kỳ đương đơn nào ngay cả khi đương đơn trước đây đã được cấp visa Schengen.

Phí visa phải trả bằng VNĐ và theo quy định thì khoản phí này sẽ được thay đổi 03 tháng/1 lần.

Sử dụng dịch vụ làm visa đi Ý uy tín tại Vietnam Booking

Nếu chưa thực sự tự tin bản thân sẽ xin visa đi Ý thành công hoặc không có nhiều thời gian để chuẩn bị toàn bộ thủ tục hành chính như trên, hãy gọi ngay vào hotline của Vietnam Booking 1900 636 167 để được tư vấn tận tình hơn. Hiện tại, Vietnam Booking đang hỗ trợ dịch vụ xin visa đi Ý trọn gói như sau:

Loại visa đi Ý Thời gian làm việc Giá tham khảo Ghi chú
Visa du lịch Khoảng 15 – 21 ngày Từ 120 USD Phí dịch vụ có thể thay đổi theo thời gian và được thông báo đến bạn
Visa công tác
Visa thăm thân nhân

Đồng thời, Vietnam Booking có đầy đủ các cơ sở tại trọng điểm Bắc – Trung – Nam, cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa, Vietnam Booking hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành cùng quý khách ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ thời điểm nào.

45 lượt xem | 19-07-2019, Mây
Liên hệ tư vấn viên