Hotline Header

Xin Visa Ý có dễ không?

Ý hay Italy là một trong tám nền công nghiệp phát triển nhất thế giới. Du lịch hay giáo dục cũng là điều thật lý tưởng tại quốc gia xinh đẹp này. Vấn đề xin Visa du lịch Italy hay với mục đích công tác, học tập trở thành ưu tiên hàng đầu trước mỗi chuyến đi Ý.

Nhiều bạn đến với Vietnam Booking có chung một thắc mắc là xin Visa đi Ý có khó không ? Cách làm Visa đi Ý ra làm sao ? Ngay đây, chúng tôi sẽ có những chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm xin Visa đi Ý đạt tỉ lệ thành công cao nhất.

Những giấy tờ chung

  • Đơn xin thị thực điền đầy đủ thông tin, không tẩy xóa, chỉnh sửa, sai thông tin.
  • 02 hình 4*6 hoặc 3.5*4.5, chuẩn phông và chụp không quá 6 tháng.
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 03 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.
  • Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi chi tiết từ hãng hàng không.
  • Bảo hiểm du lịch.
  • Xác nhận đặt phòng lưu trú tại Ý hoặc giấy bảo lãnh của người thân tại Ý.
  • Chứng minh công việc ở hiện tại: hợp đồng, bảng lương hoặc giấy phép kinh doanh.
  • Chứng minh khả năng tài chính.
  • Các giấy tờ cá nhân: CMND, hộ khẩu,…

Visa công tác Italy cần bổ sung

Giấy tờ từ phía công ty ở Việt Nam:

  • Bản sao hợp đồng lao động.
  • Bảng lương 06 tháng gần đây.
  • Quyết định cử đi công tác của đơn vị.
  • Bản sao giấy phép kinh doanh/ Giấy phép đầu tư.
  • Bản sao công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (3 tháng hoặc quý gần nhất).
  • Trong trường hợp công ty của người đi công tác chi trả toàn bộ chuyến đi, yêu cầu sao kê tài khoản công ty trong 6 tháng gần đây nhất hoặc thư xác nhận số dư tài khoản của công ty trong thời gian gần nhất.

Giấy tờ yêu cầu từ phía công ty ở Ý:

  • Thư mời từ Công ty Ý (theo mẫu quy định) trong đó nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian, địa điểm lưu trú, địa điểm làm việc v…v… của đương đơn
  • Bản copy chứng minh thư hoặc hộ chiếu có hiệu lực của người mời.
  • Bản copy giấy đăng ký kinh doanh công ty tai Italy.

Lưu ý: Những giấy tờ trên có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của văn phòng cấp thị thực và mỗi cá nhân sẽ có một số giấy tờ tương ứng. Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được đánh giá chính xác về hồ sơ, giấy tờ trong quá trình làm thủ tục Visa đi Ý.

xin visa di y co de khong

Khi nào thì nên nộp đơn xin Visa Italia?

Đơn xin cấp thị thực với các nước khu vực Schengen nói chung không thể nộp trước ba tháng tính từ ngày khởi hành. Cần lưu ý rằng theo như quy định hiện hành Cơ quan lãnh sự cần 15 ngày tính từ thời điểm nộp hồ sơ để có thể đưa ra câu trả lời. Thời hạn đó có thể bị kéo dài hơn trong một số trường hợp. Vì thế cần nộp hồ sơ xin cấp visa Italia ít nhất 15 ngày làm việc trước ngày khởi hành. Trong thời gian này, hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt thật cẩn thận và được đánh giá về mặt pháp lí. Visa đi Italia sẽ được cấp cho đương đơn có hồ sơ đầy đủ, thông tin chính xác và đạt những yêu cầu đề ra từ phía văn phòng cấp thị thực.

Quy trình nộp hồ sơ và nhận kết quả

  • Hoàn thiện đơn xin visa trực tuyến.
  • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.
  • Đến trung tâm nộp hồ sơ theo lịch hẹn, chụp hình và lấy dấu vân tay.
  • Sau khi nộp hồ sơ, chọn cách nhận lại hồ sơ theo con đường chuyển phát hoặc nhận trực tiếp.

Dịch vụ xin Visa Ý chất lượng từ Vietnam Booking

  • Tư vấn, giải đáp về dịch vụ xin visa Ý cũng như có những trao đổi cách xin Visa Ý thuận tiện nhất cho bạn.
  • Thỏa thuận, ký hợp đồng dịch vụ, nhận hồ sơ và đánh giá các giấy tờ có liên quan.
  • Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Ý, hỗ trợ đầy đủ giấy tờ cần chuẩn bị.
  • Đặt và lấy lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Ý.
  • Theo dõi tình trạng hồ sơ, thông báo kết quả hồ sơ và nhận visa Ý giúp bạn.

Với kinh nghiệm làm Visa đi Ý nhiều năm qua, Vietnam Booking sẽ giúp bạn có tấm vé “thông hành” đến với nước Ý trong thời gian nhanh nhất.

297 lượt xem | 07-07-2017, Vietnam Booking