Mục lục [Hiện]
 1. Bí quyết xin visa đi Ý du lịch thành công
  1. 1.1 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Ý
  2. 1.2 2. Đặt lịch hẹn xin visa đi Ý du lịch
  3. 1.3 3. Nộp hồ sơ xin visa, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay
  4. 1.4 Thời gian xét duyệt và nhận visa đi Ý du lịch
 2. Những lưu ý khi xin visa du lịch Ý
 3. Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa du lịch Ý chuyên nghiệp

Kinh nghiệm xin visa đi Ý du lịch tự túc

Ý là một trong 4 quốc gia thuộc khối Schengen đồng ý cấp visa du lịch tự do cho công dân nước ngoài. Tuy nhiên không phải ai xin visa cũng đều được xét duyệt. Thậm chí có không ít người còn mất thời gian, tiền bạc và công sức nhưng kết quả vẫn là con số không nếu chưa có kinh nghiệm. Vậy làm thế nào để được cấp visa đi Ý du lịch theo dạng tự túc? Theo dõi bài viết để có đáp án nhanh chóng.

Bí quyết xin visa đi Ý du lịch thành công

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Ý

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Đơn xin cấp thị thực điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Ý hoặc tiếng Anh

2. 02 ảnh kích cỡ ảnh hộ chiếu, chụp trong vòng 6 tháng

3. Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 3 tháng tính từ ngày visa hết hạn

4. Bản sao căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận kết hôn/ly hôn (nếu có)

5. Chứng minh việc làm: Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương; biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất; Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đặc biệt phải có đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có xác nhận của công ty)

6. Chứng minh tài chính: Bạn cần cung cấp các giấy tờ như Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ hoặc một số tài sản khác. Bạn cũng có thể làm bảng xác nhận nêu rõ thu nhập hàng tháng, giai đoạn làm việc, các chế phúc lợi khác,...

7. Booking vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn (nếu có)

8. Bảo hiểm du lịch Châu Âu với mức tối thiểu là 30.000 euro có giá trị cho tất cả các nước Schengen trong thời gian lưu trú.

9. Lịch trình du lịch tại Italy rõ ràng từng ngày (đi đâu, chơi gì, ngày đi - ngày về dự kiến,...)

10. Trong trường hợp trẻ vị thành niên đi cùng cha hoặc mẹ thì cần cung cấp giấy đồng ý của cha hoặc mẹ không đi cùng, giấy khai sinh của con,...

visa du lịch ý

Một bộ hồ sơ xin visa Ý cần đảm bảo đầy đủ và chuẩn xác. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý:

🔹 Tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý, trình bày tương tự bản gốc, có công chứng

🔹 Đại sứ quán có quyền yêu cầu đương đơn bổ sung các giấy tờ cần thiết khác

🔹 Nộp hồ sơ sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ thời điểm khởi hành.

🔹 Nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo chính xác, trung thực. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng khiến kết qủa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí đương đơn có thể không được cấp visa đi Ý vĩnh viễn.

Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam

Đây là vấn đề quan trọng nhưng ít ai lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Ý du lịch. Theo đó, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì bạn cũng cần chứng minh bản thân có các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, con cái, công việc bạn bè,... Như vậy mới đảm bảo rằng bạn chắc chắn quay về Việt Nam sau khi hết thời hạn lưu trú.

Trả lời phỏng vấn trung thực, tự tin

Sau khi xét duyệt bộ hồ sơ, Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Ý sẽ liên hệ với bạn để hẹn lịch phỏng vấn (hoặc có thể ngược lại). Để quá trình phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự, tuân thủ một số quy định của cơ quan lãnh sự và đặc biệt là trả lời đúng trọng tâm của các câu hỏi được đưa ra. Nếu không nghe rõ hãy nhẹ nhàng hỏi lại, tránh trả lời lan man.

2. Đặt lịch hẹn xin visa đi Ý du lịch

Giống như việc xin visa đi các nước Châu Âu khác, xin visa Ý cũng bắt buộc bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ. Nếu không đặt hẹn trước, hồ sơ của bạn sẽ không được nhận. Để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Ý online, bạn hãy truy cập vào trang web của Trung tâm tiếp nhận thị thực Italy VFS Global https://www.vfsglobal.com/italy/vietnam/vietnamese/index.html. Sau đó đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và thực hiện theo các chỉ dẫn để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa.

xin visa du lịch ý

Cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Ý theo yêu cầu. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: 

Nếu bạn xin theo nhóm đông người cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người riêng lẻ. Và khi nộp hồ sơ hay đi phỏng vấn cũng thực hiện tương tự theo lịch hẹn. Tuy nhiên, trong tờ khai xin visa, bạn có thể điền thông tin là đi chung nhóm.

Bạn cần phải điền thông tin một cách trung thực và chính xác. Đặc biệt chỉ Submit thông tin một lần duy nhất. Nếu thông tin không chính xác, hoặc Submit quá nhiều lần thì hồ sơ xin visa đi Ý của bạn có thể nằm vào danh sách hồ sơ spam và không được chấp nhận.

3. Nộp hồ sơ xin visa, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Khi nhận được lịch hẹn, bạn đến nộp hồ sơ theo đúng thời gian ghi trên giấy hẹn. Bạn lưu ý, hãy ăn mặc lịch sự khi đi nộp hồ sơ xin thị thực Ý. Vì chỉ khi phong thái lịch sự bạn mới có thể ghi điểm và tạo được thiện cảm với nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Ngoài hồ sơ xin visa đi Ý du lịch, bạn cần mang theo hộ chiếu hoặc căn cước công dân để xuất trình khi vào. Lệ phí xin visa Ý dao động từ 35 Eur - 80 Eur, tùy đối tượng là trẻ em hay người lớn và tùy loại thị thực mà bạn xin.

Địa chỉ Tiếp nhận hồ sơ xin visa Ý - VFS Global Italy tại Việt Nam:

VFS Ý tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, tầng 11 - phòng 1106, 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa

⚑ VFS Ý tại Đà Nẵng: Tòa nhà ACB, Lầu 06, 218 Bạch Đằng, Quận Hải Châu

⚑ VFS Ý tại Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, Lầu 3, Số 94-96 Nguyễn Du, P. Bến Nghé , Quận 1

Thời gian làm việc của VFS Global Ý:

✍ Thời gian nộp đơn: 08:30 - 12:00 và 13:00 - 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

✍ Thời gian nhận hộ chiếu: 13:00 – 16:00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

*Lưu ý: Lệ phí xin visa du lịch Ý tự túc phải được thanh toán bằng tiền mặt VND và tính theo tỷ giá Euro/VND vào thời điểm nộp đơn. Dù bạn có bị từ chối thị thực thì số tiền này cũng không được hoàn trả lại.

Thời gian xét duyệt và nhận visa đi Ý du lịch

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý sẽ là 15 ngày. Trong một số trường hợp đặc biệt nếu cần bổ sung giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ thì thời gian xét duyệt visa có thể lên tới 30 ngày. Trong khoảng thời gian chờ xét duyệt hồ sơ, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình bằng cách truy cập vào trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online, điền khoảng thời gian nộp hồ sơ, nhập mã hồ sơ, tên, ngày sinh… là có thể biết được hồ sơ đã được xem xét hoặc có kết quả rồi hay chưa.

visa đi ý

Visa đi Ý dài hạn loại nhập cảnh nhiều lần. (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi xin visa du lịch Ý

Để sở hữu được visa Ý trong tay, thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

🔹 Thời gian xét duyệt visa Ý khá lâu. Vì vậy, để không bị ảnh hưởng đến lịch trình, bạn nên chuẩn bị hồ sơ và nộp sớm. Tối thiểu khoảng 2 tháng trước ngày dự kiến bay.

🔹 Thời hạn của visa du lịch Ý là 12 tháng. Bạn được cư trú không quá 90 ngày và nhập cảnh nhiều lần.

🔹 Trong trường hợp xin visa Schengen đi Ý thì bạn phải lưu trú tại đất nước  này khoảng thời gian lâu nhất. Hoặc nếu thời gian ở lại của các điểm đến bằng nhau thì Italy phải là nơi bạn đặt chân đến đầu tiên trong lịch trình,

🔹 Nếu không muốn bị phỏng vấn. Đồng thời muốn nâng cao tỷ lệ đậu visa, tốt nhất bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác giấy tờ ngay từ đầu.

🔹 Khi được yêu cầu phỏng vấn, cần tự tin, lịch sự và hãy trả lời đúng trọng tâm của câu hỏi.

🔹 Trường hợp cần làm thủ tục xin visa du lịch Ý cho 1 nhóm bạn thì bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn riêng biệt cho từng cá nhân.

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa du lịch Ý chuyên nghiệp

Xin visa đi nước ngoài đã khó, xin visa đi Ý còn khó hơn. Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Ý, để xin thành công loại thị thực này, ngoài điều kiện cần về hồ sơ, đòi hỏi bạn phải am hiểu về lĩnh vực này. Nếu không kết quả sẽ là con số "0".

Để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và quan trọng nhất là nâng cao tỉ lệ đậu thị thực Schengen, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Ý uy tín để được hỗ trợ hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc về visa du lịch Ý, liên hệ hotline: 1900 3498 để được giải đáp miễn phí.

Trên đây là một số kinh nghiệm về việc làm hồ sơ xin visa đi Ý du lịch tự túc. Nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn, giải đáp tận tình.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI Ý NGAY

Vietnam Booking 09:42 22/06/2022 | 583 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp