Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Kinh nghiệm xin visa đi Ý du lịch tự túc

Ý là một trong 4 quốc gia thuộc khối Schengen chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân nước ngoài. Tuy nhiên không phải ai xin visa cũng đều được xét duyệt. Thậm chí có nhiều mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nhưng kết quả vẫn là con số không tròn trĩnh. Vậy làm thế nào để được cấp visa đi Ý du lịch diện tự túc? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp phần nào thắc mắc cho các bạn.

Nhận tư vấn miễn phí

Bí quyết xin visa đi Ý du lịch thành công

Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Đơn xin cấp thị thực điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Ý hoặc tiếng Anh

2. 02 ảnh kích cỡ ảnh hộ chiếu, chụp trong vòng 6 tháng

3. Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 3 tháng tính từ ngày visa hết hạn

4. Bản sao CMND, Sổ hộ khẩu, giấy xác nhận kết hôn/ly hôn (nếu có)

5. Chứng minh việc làm:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương; biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đặc biệt phải có đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có xác nhận của công ty)

6. Chứng minh tài chính: Bạn cần cung cấp các giấy tờ như Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ hoặc một số tài sản khác. Bạn cũng có thể làm bảng xác nhận nêu rõ thu nhập hàng tháng, giai đoạn làm việc, các chế phúc lợi khác,...

7. Booking vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn (nếu có)

8. Bảo hiểm du lịch với mức tối thiểu là 30.000 euro có giá trị cho tất cả các nước Schengen trong thời gian lưu trú.

9. Trong trường hợp trẻ vị thành niên đi cùng cha hoặc mẹ thì cần cung cấp giấy đồng ý của cha hoặc mẹ không đi cùng, giấy khai sinh của con,...

visa di y

Nhận tư vấn miễn phí

Lưu ý:

  • Tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý, trình bày tương tự bản gốc, có công chứng
  • Đại sứ quán có quyền yêu cầu đương đơn bổ sung các giấy tờ cần thiết khác
  • Nộp hồ sơ sớm nhất là 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ thời điểm khởi hành.
  • Nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo chính xác, trung thực. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng khiến kết qủa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí đương đơn có thể không được cấp visa đi Ý vĩnh viễn.

Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam

Đây là vấn đề quan trọng nhưng ít ai lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Ý du lịch. Theo đó, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì bạn cũng cần chứng minh bản thân có các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như gia đình, con cái, công việc bạn bè,... Như vậy mới đảm bảo rằng bạn chắc chắn quay về Việt Nam sau khi hết thời hạn lưu trú.

visa di y

Nhận tư vấn miễn phí

Trả lời lưu loát khi phỏng vấn

Sau khi xét duyệt bộ hồ sơ, Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Ý sẽ liên hệ với bạn để hẹn lịch phỏng vấn (hoặc có thể ngược lại). Để quá trình phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự, tuân thủ một số quy định của cơ quan lãnh sự và đặc biệt là trả lời đúng trọng tâm của các câu hỏi được đưa ra. Nếu không nghe rõ hãy nhẹ nhàng hỏi lại, tránh trả lời lan man.

Trên đây là một số kinh nghiệm về việc làm hồ sơ xin visa đi Ý du lịch tự túc. Nếu các bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ Vietnam Booking để được tư vấn, giải đáp tận tình.

487 lượt xem | 27-04-2019, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp