Visa thăm thân nhân Ý

Mục lục [Hiện]
  1. Visa thăm thân nhân Ý có thời hạn lưu trú bao lâu?
  2. Chuẩn bị hồ sơ làm visa thăm thân nhân Ý
  3. Xin visa thăm thân nhân Ý, quan tâm điều gì?
  4. Thời điểm lí tưởng để đến Ý
  5. Tại sao nên làm visa thăm thân nhân Ý tại Vietnam Booking

Hồ sơ xin visa thăm thân nhân Ý luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh khi nhu cầu đến Ý thăm con cái, các thành viên trong gia đình ngày tăng cao. Với đương đơn lần đầu đi thăm thân nhân tại Ý sẽ bắt gặp không ít những khó khăn về việc hoàn tất thủ tục hồ sơ. Thấu hiểu được khó khăn của khách hàng, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị hồ sơ cũng như kinh nghiệm chinh phục visa thăm thân nhân Ý bằng những thông tin trong bài viết ngay dưới đây.

Visa thăm thân nhân Ý có thời hạn lưu trú bao lâu?

Với mục đích đến Ý thăm người thân, bạn sẽ được cấp visa dạng lưu trú ngắn hạn (visa Schengen). Với loại visa này, đương đơn được cấp phép đến Ý và khối các quốc gia Schengen trong vòng 6 tháng tính từ ngày nhận visa và thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

Đến Ý thăm người thân bạn cũng có thể kết hợp tham quan, du lịch cùng các thành viên trong gia đình (Ảnh-Internet)

Lưu ý: Nếu thăm người thân ở Ý và kết hợp du lịch đến các nước khối Schengen, bạn nên lên kế hoạch hợp lí để Ý trở thành điểm đến đầu tiên đồng thời là điểm đến có thời gian lưu trú dài nhất.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa thăm thân nhân Ý

Với hồ sơ xin visa thăm thân nhân Ý, đương đơn cần trình được thư mời từ phía người thân, trong thư nói rõ lí do mời, mối quan hệ thân nhân cùng địa chỉ của người bảo lãnh tại Ý.

STT Hồ sơ làm visa thăm thân nhân Ý
1

Giấy tờ phía người thân tại Việt Nam

  • Đơn xin visa thăm thân nhân Ý theo mẫu của Đại sứ quán
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng tính từ ngày nhập cảnh và còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa
  • 2 ảnh thẻ khổ 4x6 cm nền trắng, chụp gần nhất trong vòng 6 tháng
  • Hộ khẩu, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo kèm công chứng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu đã có vợ/chồng yêu cầu bổ sung giấy đăng kí kết hôn)
2

Giấy tờ phía người thân đang sinh sống tại Ý

  • Thư mời đến Ý (trong thư nói rõ lí do mời, mục đích, mối quan hệ và phải có chữ kí xác nhận của người mời)
  • Giấy xác nhận sở hữu visa dài hạn định cư Ý nếu người mời là người nước ngoài lưu trú tại Ý
  • Giấy xác nhận công dân, địa chỉ nhà, mối quan hệ với người được mời nếu người mời là người có quốc tịch Ý.
  • Chứng minh người mời có đủ tài chính để bảo lãnh người thân bằng việc sao kê thẻ ngân hàng, bảng lương, xác nhận công việc, danh tính, địa chỉ doanh nghiệp đang làm việc.
3

Chứng minh công việc

  • Nếu là người làm công ăn lương: Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn nghỉ phép đến Ý thăm người thân có xác nhận của công ty/cơ quan, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ nếu có.
  • Nếu là người làm chủ doanh nghiệp: Chứng nhận thanh toán thuế 3 tháng gần nhất cùng giấy phép đăng kí kinh doanh
  • Nếu là người đã về hưu: Bổ sung sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có xác nhận của chính quyền địa phương
4

Chứng minh tài chính

  • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng có giá trị tối thiểu 20.000 USD
  • Bổ sung các loại giấy tờ có giá trị như nhà đất, xe ô-tô, cổ phiếu, chứng khoán,…
5 Lịch trình chuyến đi rõ ràng, chi tiết các điểm tham quan tại Ý và các quốc gia khối Schengen nếu có kế hoạch đi du lịch cùng gia đình.
6 Trang bị bảo hiểm có giá trị tối thiểu 30.000 EUR có giá trị tại Ý và toàn bộ các quốc gia Schengen, ngoài ra bảo hiểm này còn có khả năng chi trả cho các trường hợp điều trị y tế và quay về Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

Đấu trường La Mã là điểm đến không thể bỏ qua khi đi đến Ý (Ảnh-Internet)

Xin visa thăm thân nhân Ý, quan tâm điều gì?

  • Phí lãnh sự phải được thanh toán bằng tiền mặt (VND). Số tiền có thể thay đổi tùy vào tỉ giá EUR ở từng thời điểm
  • Tất cả các tài liệu bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý và sao y công chứng tại cơ quan chính quyền địa phương.
  • Cần lưu ý một số sai lầm có thể bắt gặp khiến hồ sơ visa của bạn bị từ chối như: thông tin trên hộ chiếu sai lệch, sử dụng bảo hiểm giả hoặc có giá trị không phù hợp, tài chính yếu kém,….
  • Trước khi đến nộp hồ sơ bạn cần lên website của Đại sứ quán đăng kí lịch hẹn sau đó đến theo khung giờ hẹn trước. Các trường hợp không đặt lịch hẹn sẽ không được tiếp nhận hồ sơ.

Thưởng thức sự đa dạng, độc đáo trong văn hóa ẩm thực tại quốc gia này (Ảnh-Internet)

  • Thư mời từ Ý với mục đích thăm thân bạn nên gửi trước bằng email đến Đại sứ quán để họ xem xét và quyết định có nhận hồ sơ của bạn hay không.
  • Thời điểm lí tưởng để làm hồ sơ xin visa thăm thân nhân Ý là trước ngày đi 1 – 2 tháng.
  • Lãnh sự quán Ý tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ không tiếp nhận và xử lí hồ sơ đối với các trường hợp xin visa đến Ý. Chính vì thế để nộp hồ sơ xin visa đến quốc gia này, bạn chỉ có một lựa chọn là đến Đại sứ quán Ý tại Hà Nội theo địa chỉ sau: 9 Lê Phụng Hiểu, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm.

Thời điểm lí tưởng để đến Ý

Đến Ý thăm người thân bạn cũng có thể kết hợp du lịch, tìm hiểu văn hóa, lối sống của người dân Ý. Để chuyến đi thêm trọn vẹn, tham khảo trước về tình hình thời tiết, thời điểm lí tưởng thuận tiện để đi lại cũng là điều đáng được quan tâm.

Mùa Xuân và mùa Thu là thời khắc nước Ý đón lượng khách đông đảo đến từ khắp nơi trên thế giới, các lễ hội văn hóa truyền thống cũng được tổ chức nhộn nhịp vào dịp này (Ảnh-Internet)

Bầu trời quanh năm xanh trong và thời tiết dễ chịu, khí hậu ở Ý cũng được chia thành 4 mùa rõ rệt, mùa xuân từ tháng 3 - 6 là thời điểm thích hợp nhất cho các hoạt động tham quan, vui chơi giải trí tại đây. Vào mùa này cảnh sắc thiên nhiên tươi mới, nước Ý cũng có những lễ hội mang đậm tính văn hóa truyền thống như lễ hội ném cam, hóa trang,..., sẽ rất thú vị nếu bạn tham quan Ý vào mùa này. Bên cạnh mùa Xuân hiền hòa, Thu sang là thời khắc cả nước Ý đắm chìm trong sự lãng mạn, thơ mộng hiểm có. Thiên nhiên bắt đầu thay áo, những chiếc áo thu vàng - đỏ rực rỡ ở khu vực ngoại ô, thời tiết dễ chịu, mát mẻ chắc chắn sẽ làm say lòng nhiều du khách khi đến Ý vào dịp này. 

Từ cuối tháng 10 đến hết mùa đông được xem là thời gian các hoạt động du lịch tại Ý tạm ngưng phục vụ, một số khách sạn có thể đóng cửa để cải tạo, trang trí, nhiều địa điểm tham quan cũng theo đó rút ngắn thời gian vui chơi, các bãi biển rất ít người qua lại. Chưa kể Đông sang mang theo không khí lạnh, trời có tuyết, nhiệt độ có thể xuống âm vài độ C sẽ gây bất lợi cho sức khỏe nếu bạn chưa thích nghi với khí lạnh Châu Âu.

Tuyết trắng bao phủ toàn thành phố Florence vào mùa Đông (Ảnh-Internet)

Tại sao nên làm visa thăm thân nhân Ý tại Vietnam Booking

Với thủ tục phức tạp, hao tốn nhiều thời gian, dịch vụ làm visa Ý của Vietnam Booking sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục làm visa thăm thân nhân Ý bằng những thao tác sau:

  • Hướng dẫn, sắp xếp giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán
  • Hỗ trợ công chứng những loại giấy tờ cần thiết
  • Hướng dẫn điền form xin visa
  • Hỗ trợ đặt lịch hẹn nộp hồ sơ
  • Củng cố điểm yếu về tài chính
  • Hỗ trợ thêm các dịch vụ đặt vé máy bay, phòng khách, lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 636 167 để được tư vấn chi tiết về thủ tục làm visa thăm thân nhân Ý nhanh nhất.

17 lượt xem | 25-09-2018, Lan Anh