Làm visa đi Chile thăm thân có khó không? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Là những câu hỏi được rất nhiều người gửi về hộp thư của Vietnam Booking trong thời gian gần đây. Chúng ta có thể thấy Chile là một quốc gia ở Nam Mỹ xa xôi, nơi cách Việt Nam hơn nửa vòng trái đất. Nhưng với sự phát triển vượt bậc của ngành hàng không như hiện nay thì khoảng cách về địa lý không là rào cản. Bởi thế điều khiến nhiều người người muốn sang Chile thăm người thân lo ngại không phải là sợ ngồi máy bay lâu, tốn nhiều chi phí mà là xin visa.

Nhằm giúp các bạn rõ hơn về thủ tục cũng như quy trình làm hồ sơ xin visa đi Chile thăm thân thì dưới đây chúng tôi chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về vấn đề này. Hy vọng các bạn có thể tự tin xin visa để hiện thực hóa ước mơ đoàn tụ ở Chile.

visa tham than chile

Bất cứ một quốc gia nào cũng vậy, khi người nước ngoài muốn xin visa đến nước họ để du lịch, thăm thân, công tác hay du học thì cơ quan ngoại giao nước đó phải có trách nhiệm cấp xét thị thực. Và không ai khác, chính Đại sứ quán của nước đó là bộ phận thay mặt cơ quan ngoại giao thực thi nhiệm vụ này.

Ở Việt Nam, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Chile là hai nơi để bạn nộp hồ sơ cũng như xin phỏng vấn để hiện thực ước mơ đoàn tụ cùng người thân Chile. Tuy nhiên để được cấp xét visa thì trước tiên phải hoàn tất hồ sơ xin visa đi Chile. Theo đó, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh ở Chile

2. 02 ảnh kích thước 4,5 x 4,5cm, nền trắng, chụp trong vong 6 tháng

3. Sổ hộ khẩu (photo công chứng)

4. Bản sao CMND, bản sao giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

5. Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu có), đơn xin nghỉ phép để đi thăm thân (có xác nhận, đóng dấu của công ty)

6. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, bản sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất; giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, thẻ tín dụng (nếu có)

7. Người bảo lãnh ở Chile cần cung cấp:

  • Thư mời (nội dung nêu rõ thông tin cá nhân người mời và người được mời, ai chịu trách nhiệm chi trả chi phí cho chuyến đi,...)
  • Xác nhận việc làm (giấy đăng ký kinh doanh hoặc hợp đồng lao động)
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người được mời ở Việt Nam (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hình ảnh,...)
  • Giấy tờ xác nhận tình trạng lưu trú tại Chile (thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận thường của chính quyền địa phương)

8. Lịch trình chi tiết của chuyến thăm thân (thời gian, địa điểm dự định sẽ đến, sẽ gặp những ai, có tham dự lễ hội, sự kiện không,...)

Lưu ý:

  • Ngoài các giấy tờ bằng tiếng Việt bạn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, trình bày tương tự bản gốc.
  • Nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo chính xác, đầy đủ và trung thực. Bất kỳ một thông tin sai lệch nào nếu bị viên chức lãnh sự phát hiện cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả.

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ, bạn liên hệ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để nộp đồng thời đặt lịch hẹn phỏng vấn. Nếu bạn hoàn thành các bước trên một cách suôn sẻ thì khả năng đậu visa rất cao. Chính vì thế việc xin visa đi Chile thăm thân được hay không là phụ thuộc vào sự chuẩn bị cũng như khả năng trả lời phỏng vấn của chúng ta.

Vietnam Booking 15:33 13/03/2017 | 139 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp