Thông tin mới nhất về thủ tục xin visa đi Pháp du học 

Pháp là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Không chỉ vậy, môi trường sống và chế độ phúc lợi xã hội cũng rất tuyệt vời. Chính những điều này đã thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên đến Pháp du học mỗi năm.

Tuy nhiên, để có thể đặt chân đến quốc gia này vào năm 2017 thì đầu tiên bạn phải xin visa đi Pháp du học. Để hoàn thành hồ sơ đầy đủ, chỉnh chu nhằm nâng cao tỷ lệ đậu thì mời bạn tham khảo qua thông tin dưới đây.  

Thông tin về thủ tục xin visa đi Pháp du học 2017

Theo Đại sứ quán và Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam, trước khi làm hồ sơ xin visa đi Pháp du học thì bạn cần thực hiện một số việc như sau:

 1. Tạo hồ sơ online trên trang web Campus France

Đây là điều bắt buộc với tất cả học sinh, sinh viên muốn du học Pháp vào năm 2017. Theo đó, khi tạo xong hồ sơ, bạn sẽ nhận được một mã số và cần lưu giữ cẩn thận để liên hệ với Campus France, đồng thời dùng tài khoản này để đăng ký dự thi TCF.

thu tuc xin visa di phap du hoc

 1. Điền đầy đủ thông tin và kế hoạch học tập vào hồ sơ online

Sau khi tạo tài khoản, bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào hồ sơ du học Pháp như: dự định học tại trường nào tại Pháp; quá trình học tập trong các năm THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam; đề tài nghiên cứu đang và sẽ thực hiện, kinh nghiệm nghề nghiệp và công tác như thế nào; trình độ tiếng Pháp hoặc các ngoại ngữ khác ra sao,...

Trước khi hợp thức hóa hồ sơ, bạn cần kiểm tra kỹ các thông vừa khai bởi khi đã lưu rồi thì không được sửa.

 1. Phỏng vấn với Campus France

Một trong những bước quan trọng trong thủ tục xin visa đi Pháp du học là kiểm tra trình độ tiếng và phỏng vấn với Campus France. Theo đó, nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Pháp DELF B2 trở lên thì không cần kiểm tra. Nếu chưa có, bạn phải đóng 2,5 triệu đồng để thi TCF.

 1. Làm hồ sơ xin visa đi du học Pháp

Sau khi hoàn tất các bước trên và có giấy báo nhập học của trường, bạn sẽ làm hồ sơ xin visa đi Pháp du học. Theo Đại sứ quán và Lãnh sự quán Pháp, bộ hồ sơ được xem đầy đủ phải bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 tờ khai xin visa du học Pháp dài hạn.
 • 01 ảnh cỡ 3,5x4,5 cm (nềm trắng, chụp chưa quá 6 tháng)
 • Hộ chiếu bản chính (có chữ ký) còn hiệu lực trên 6 tháng
 • Giấy khai sinh (công chứng, dịch sang tiếng Pháp hoặc Anh)
 • Chứng minh nhân dân photo, Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng), tất cả đều dịch sang tiếng Pháp
 • Các giấy tờ chứng nhận đã qua vòng phỏng vấn Campus France
 • Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn: bằng tốt nghiệp THPT, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, học bạ,...
 • Giấy mời nhập học của cơ sở giáo dục tại Pháp
 • Các chứng chỉ trình độ tiếng Pháp (TCF, DELF,...)
 • Giấy xác nhận sức khỏe đủ điều kiện học tập
 • Giấy tờ chứng minh tài chính trường hợp du học tự túc: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng,...

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ, bạn hãy gọi điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam để xin lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa.

Lệ phí xin visa đi Pháp du học là 50 Euro, tương đương 1.300.000 VNĐ (từng thời điểm tỉ giá có sự thay đổi nhất định). Đối với sinh viên nhận học bổng của chính phủ Pháp sẽ được miễn phí visa.

Vietnam Booking 14:01 14/01/2017 | 16 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp