Mục lục [Hiện]
 1. Hướng dẫn hồ sơ xin visa Phần Lan cần có
 2. Vì sao cần sắp xếp hồ sơ xin visa Phần Lan
 3. Khó khăn khi tự sắp xếp hồ sơ xin vis a Phần Lan
 4. Dịch vụ sắp xếp hồ sơ xin visa Phần Lan của Vietnam Booking

Dịch vụ sắp xếp hồ sơ xin visa Phần Lan  

Quý khách có kế hoạch xin visa Phần Lan sẽ cảm thấy bất ngờ khi biết dịch vụ sắp xếp hồ sơ visa Phần Lan có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Gói hỗ trợ này không chỉ giúp quá trình làm thủ tục của quý khách diễn ra nhanh chóng hơn, mà còn có thể nâng cao tỉ lệ thành công của hồ sơ lên đáng kể. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn hồ sơ xin visa Phần Lan cần có

Một bộ hồ sơ xin visa Phần Lan đầy đủ sẽ cần phải cung cấp tất cả các giấy tờ theo hướng dẫn bên dưới. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, 

Hạng mục

Hồ sơ xin visa Phần Lan tương ứng

Đơn khai xin visa Schengen 

Phần Lan là một trong những quốc gia thuộc khối Schengen. Do vậy, xin visa nhập cảnh quốc gia này sẽ yêu cầu đương đơn phải điền tờ khai xin visa Schengen. Tài liệu này có thể được lấy tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Phần Lan VFS Global, hoặc điền trực tuyến và in ra qua đường link [https://bit.ly/2QGHcY0]. 

Hồ sơ cá nhân 

Danh tính của đương đơn sẽ được xác nhận thông qua các tài liệu cá nhân. Mục tài liệu này cũng sẽ đồng thời bao gồm các tài liệu mang tính pháp lý hoá để có thể đối chiếu với thông tin đã khai phía trên. Các tài liệu cần thiết bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 6 tháng trở lên và 1 trang trống để dán visa)
 • Chứng minh nhân dân (bản sao có công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng) 
 • 2 ảnh thẻ cỡ 4x6 được chụp theo tiêu chuẩn quốc tế trong vòng 6 tháng gần nhất 
 • Sơ yếu lí lịch
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn).

Hồ sơ chứng minh công việc 

Giấy tờ chứng minh công việc là một phần không thể thiếu, và là cơ sở để gây dựng lòng tin cho phía cơ quan thẩm quyền xét duyệt thị thực rằng quý khách sẽ không nhập cảnh với mục đích trái phép. Trong mục tài liệu này cũng sẽ bao gồm những giấy tờ có giá trị hỗ trợ chứng minh tài chính. 

Đối với cán bộ công nhân viên chức: 

 • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm
 • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất 
 • Giấy đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty 

Đối với chủ doanh nghiệp: 

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh 
 • Hoá đơn nộp thuế 3 tháng gần nhất 
 • Số dư tài khoản của công ty 

Hồ sơ chứng minh tài chính 

Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa Phần Lan là một trong những mục tài liệu mang tính quyết định đối với khả năng xin visa thành công của đương đơn. Bên cạnh những tài liệu về thu nhập phía trên, hồ sơ chứng minh tài chính chất lượng sẽ cần phải có thêm những giấy tờ sau:

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 100 triệu đồng 
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản (nếu có) 

Hồ sơ chuyến đi 

Đây sẽ là những tài liệu không thể thiếu để đảm bảo tỷ lệ thành công tuyệt đối cho hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Phần Lan của đương đơn. Các tài liệu dưới đây sẽ cho phép cơ quan chức năng có thẩm quyền và chính quyền địa phương biết được kế hoạch hành trình của quý khách: 

 • Vé máy bay khứ hồi đi Phần Lan.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Phần Lan.
 • Lịch trình chuyến đi chi tiết.
 • Bảo hiểm du lịch và y tế có giá trị từ 30.000 Euro có giá trị trong suốt thời gian lưu trú tại Châu Âu.

*Lưu ý: Hồ sơ xin visa Phần Lan cần dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ tại Cơ quan Tư pháp. Tùy vào từng đối tượng và mục đích xin visa mà cơ quan thẩm quyền có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chứng minh công việc xin visa Phần Lan

Xin visa đi Phần Lan du lịch

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa giúp tăng tỉ lệ đậu cao. (Ảnh: Internet)

Vì sao cần sắp xếp hồ sơ xin visa Phần Lan

Tất cả những mục tài liệu trên đều cần phải được chuẩn bị đầy đủ và chính xác để có thể xin visa Phần Lan thành công. Chuẩn bị thừa hay thiếu tài liệu đều có thể dẫn tới việc quá trình làm thủ tục bị kéo dài hoặc hồ sơ bị đánh rớt. Với số lượng giấy tờ lớn như vậy, việc hồ sơ không được sắp xếp một cách logic cũng sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng xét duyệt thấu đáo và chính xác của các viên chức xét duyệt thị thực Phần Lan. 

Dịch vụ sắp xếp hồ sơ xin visa Phần Lan được cung cấp bởi các chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ không chỉ giúp cho hồ sơ của quý khách được sắp xếp sao cho dễ dàng xét duyệt và xử lý, mà còn đảm bảo rằng các tài liệu chuẩn bị đều đạt yêu cầu và chất lượng của bộ hồ sơ luôn ở mức cao nhất. Từ đó, cơ quan thẩm quyền cũng đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ thị thực của bạn.

Khó khăn khi tự sắp xếp hồ sơ xin vis a Phần Lan

Số lượng giấy tờ lớn mà đương đơn cần chuẩn bị sẽ phải được sắp xếp một cách gọn gàng, cẩn thận và logic. Có rất nhiều các phương pháp sắp xếp tài liệu khác nhau mà quý khách có thể tham khảo, như phân loại theo bảng chữ cái hoặc sắp xếp theo từng mục khác nhau. Tuy nhiên, mỗi cách sắp xếp lại có những ưu thế và nhược điểm mà quý khách cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo cách sắp xếp lý tưởng nhất cho bộ hồ sơ xin visa Phần Lan

Bên cạnh đó, đương đơn sắp xếp hồ sơ tự túc cũng sẽ gặp nhiều rắc rối khi phải xử lý nhiều giấy tờ quan trọng qua nhiều bước, từ phân loại và lưu trữ hồ sơ tới lập danh mục và sắp xếp. Để đảm bảo rằng hồ sơ của đương đơn được sắp xếp và xử lý một cách cẩn thận nhất, quý khách sẽ cần tìm tới sự trợ giúp chuyên môn. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Giải đáp các thắc mắc khi xin visa Phần Lan

visa phần lan

Visa Schengen cho phép bạn nhập cảnh vào 26 nước khối Schengen. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ sắp xếp hồ sơ xin visa Phần Lan của Vietnam Booking

Bước 1: Tư vấn chuẩn bị hồ sơ ứng với từng trường hợp cụ thể.

✎ Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ sắp xếp hồ sơ và nhận hồ sơ xin visa Phần Lan gốc từ khách hàng.

✎ Bước 3: Hỗ trợ kiểm duyệt và hoàn thiện các giấy tờ  hiệu quả.

✎ Bước 4: Giúp khách hàng sắp xếp giấy tờ xin visa Phần Lan theo thứ tự logic, hợp lý.

Bước 5: Đảm bảo hoàn chỉnh hồ sơ và giao hồ sơ tận nhà cho khách hàng.

Vietnam Booking là đại lý du lịch với nhiều dịch vụ hỗ trợ xin visa đa dạng và chất lượng. Nhờ vào đó, các chuyên viên của chúng tôi rất giàu kinh nghiệm trong việc sắp xếp và trình bày tài liệu xin visa sao cho logic và hợp lý. Với hơn 12 năm kinh nghiệm giúp đỡ hàng ngàn hồ sơ xin visa Phần Lan thành công, Vietnam Booking tin chắc dịch vụ của chúng tôi sẽ làm quý khách hài lòng. Đăng ký dịch vụ làm visa Phần Lan trọn gói của Vietnam Booking nhanh chóng tại 1900 3498 ngay hôm nay.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI PHẦN LAN NGAY

Vietnam Booking 16:02 31/03/2022 | 28 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp