Giải đáp những thắc mắc khi xin visa đi Phần Lan

Trong thời gian qua, hòm thư điện tử của Vietnam Booking nhận được một số câu hỏi của bạn đọc về visa đi Phần Lan. Đó là lý do mà dịch vụ làm visa uy tín của chúng tôi thực hiện bài viết hôm nay. Cùng theo dõi nhé!

1. Visa Schengen đi Phần Lan là như thế nào?

Visa Schengen cho phép người được cấp đi lại trong phạm vi các nước Schengen trong thời gian tạm trú tối đa tới 90 ngày trong vòng 6 tháng. Các nước Schengen gồm: Áo, Bỉ, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Ai-xơ-len, Italia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Na Uy, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, và Thụy Sĩ. Loại visa này không cho phép bạn vào khu vực Schengen để làm việc có hưởng lương.

Nếu điểm đến chính (thời gian lưu trú đầu tiên, hoặc lâu nhất hoặc duy nhất) của bạn là Phần Lan, bạn cần nộp đơn xin visa Schengen tại Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội.

2. Hộ chiếu (giấy tờ thông hành nói chung) phải đạt yêu cầu gì khi xin visa đi Phần Lan?

Các yêu cầu cần đạt:

  • Được cấp trong vòng 10 năm trở lại.
  • Còn giá trị trong vòng ít nhất 3 tháng (hoặc ít nhất 6 tháng theo quy định của một số cơ quan hữu quan ở các nước khác) kể từ ngày rời khỏi lãnh thổ Schengen.
  • Còn lại 2 trang trống liên tiếp.

3. Có bạn bè đang học tập và làm việc tại Phần Lan thì có lợi khi xin visa không?

Nếu có bạn bè tại Phần Lan (có giấy phép cư trú/ hộ chiếu Phần Lan, trên 18 tuổi) thì bạn có thể nhờ họ viết thư mời sang thăm Phần Lan.

4. Khi nào có thể nộp đơn xin visa đi Phần Lan ngắn hạn (du lịch, thăm thân, công tác)?

Bạn nên nộp đơn không quá 90 ngày trước ngày bắt đầu chuyến viếng thăm và ít nhất 15 ngày trước ngày dự định nhập cảnh. Các đơn xin không đáp ứng yêu cầu nêu trên sẽ không được chấp nhận hoặc không được đảm bảo có thể nhận quyết định kịp thời.

5. Có thể bổ sung thêm giấy tờ sau khi đã nộp đơn xin visa đi Phần Lan không?

Các giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Phần Lan bắt buộc bạn phải nộp cùng lúc, Đại sứ quán không chấp nhận việc bổ sung thêm. Vì thế, bạn nên liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking theo 1900 3498 để được tư vấn, đánh giá chất lượng hồ sơ.

6. Thời gian xin visa đi Phần Lan (du lịch, thăm thân, công tác) mất bao lâu?

Kết quả xin visa đi Phần Lan sẽ được đưa ra trong vòng 15 ngày cho những đơn xin thông thường, hoặc có thể kéo dài đến 30 ngày trong một số trường hợp cá thể, thậm chí kéo dài đến 60 ngày trong một số trường hợp đặc biệt.

7. Visa đi Phần Lan bị từ chối thì khi nào tôi được phép nộp đơn xin cấp lại?

Đơn xin cấp lại visa đi Phần Lan có thể được nộp sau 90 ngày kể từ khi bị từ chối.

8. Tôi đã ở Phần Lan (hoặc các nước khác trong khu vực Schengen) 30 ngày và hiện nay tôi đã về nước, khi nào tôi có thể trở lại Phần Lan (hoặc các nước khác trong khu vực Schengen) và trong thời gian bao lâu?

Visa Schengen có hiệu lực tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng. Nếu trong vòng 6 tháng bạn đã có mặt ở Schengen 30 ngày, bạn sẽ được phép nhập cảnh tối đa là 60 ngày. Nếu bạn đã có mặt ở Schengen 90 ngày, bạn phải đợi 6 tháng (180 ngày) kể từ ngày đầu tiên của chuyến thăm trước mới được nhập cảnh trở lại.

9. Tôi có thể đến các nước Schengen khác bằng visa Schengen do Đại sứ quán Phần Lan cấp không?

Bạn được phép nhập cảnh vào bất kỳ nước Schengen nào khác nhưng lưu ý rằng bạn nên có các giấy tờ của mình khi đi lại vì bạn có thể bị các cơ quan chức năng ở biên giới kiểm tra bất kỳ lúc nào trong chuyến đi của mình và luôn nhớ thông báo kế hoạch của bạn khi xin cấp visa ở Đại sứ quán Phần Lan. Bạn không được phép nhập cảnh vượt quá số ngày được cấp nêu trong visa.

Vietnam Booking 13:52 28/03/2022 | 476 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp