Mục lục [Hiện]
  1. Visa lao động Nhật bản là gì?
  2. Các hình thức của visa lao động Nhật Bản
  3. Điều kiện để xin visa lao động Nhật Bản
  4. Hướng dẫn hồ sơ xin visa lao động Nhật Bản
  5. Thời gian xét duyệt và thời hạn của visa lao động Nhật Bản
  6. Phí dịch vụ làm visa lao động Nhật Bản là bao nhiêu?
  7. Những khó khăn thường gặp khi xin visa lao động Nhật 
  8. Sử dụng dịch vụ làm visa lao động Nhật Bản, bạn sẽ được gì?
  9. Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa lao động Nhật Bản giá rẻ, uy tín

Dịch vụ làm visa lao động Nhật Bản: Phí rẻ – Đậu nhanh

Visa lao động Nhật Bản cấp cho những đương đơn có kế hoạch đi Nhật làm việc, xuất khẩu lao động. Làm visa lao động không phải là con đường duy nhất để làm việc và kiếm tiền, nhưng đó là con đường tốt nhất dành cho những ai muốn và thích trải nghiệm các công việc ở Nhật Bản. Để xuất khẩu lao động tại Nhật, xin visa lao động là điều bắt buộc. Dịch vụ làm visa lao động Nhật Bản của Vietnam Booking được xem là "cứu tinh" giúp bạn sở hữu thị thực một cách nhanh nhất.

Visa lao động Nhật bản là gì?

Visa lao động Nhật Bản là visa cấp riêng cho những đương đơn đi Nhật với mục đích lao động, hay còn gọi là xuất khẩu lao động.

Vậy visa xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hoạt động người lao động tại Việt Nam sang Nhật làm việc theo chương trình hợp tác giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản. Đơn vị chủ quản của xuất khẩu lao động là Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội (LĐTB & XH), và các công ty có vai trò đưa người lao động sang nước ngoài làm việc, trong trường hợp này được gọi là công ty phái cử.

Như vậy, nếu bạn muốn sang nước ngoài làm việc hợp pháp, bạn nhất định phải thông qua một trong 2 đơn vị chủ quản là Bộ LĐTB & XH hoặc công ty phái cử mới được coi là đủ điều kiện xuất khẩu lao động hợp pháp.

dịch vụ làm visa lao động nhật bản

Ngoài làm việc, visa lao động còn cho phép bạn khám phá Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Các hình thức của visa lao động Nhật Bản

Các loại visa lao động Nhật Bản hiện diện chủ yếu qua 2 hình thức. Tùy vào từng trường hợp để bạn lựa chọn hình thức xin visa lao động phù hợp.

Visa thực tập sinh dành cho lao động phổ thông, bao gồm cả lao động có tay nghề, có bằng phổ thông từ bậc Cao đẳng trở xuống, gồm các nghề cụ thể như: Hàn, may, mộc, xây dựng, làm đẹp,…

Visa lao động thứ 2 là visa kỹ thuật dành riêng cho kỹ sư tốt nghiệp tại các trường Đại học ở Việt Nam. Ngoài trình độ kỹ năng, visa này còn yêu cầu năng lực tiếng Nhật từ đương đơn.

Điều kiện để xin visa lao động Nhật Bản

Cần rất nhiều điều kiện để cá nhân có thể thỏa mãn các yêu cầu xin visa lao động Nhật Bản. Những điều kiện đó bao gồm:

Theo quy định, độ tuổi xin visa lao động hợp lệ là từ 18 đến 30 tuổi. Một số xí nghiệp (cơ khí, may mặc, thủy sản, xây dựng) tại Nhật Bản sẽ mở rộng độ tuổi đến tối đa 35 tuổi. Vượt quá độ tuổi này hoặc chưa đến tuổi quy định, bạn sẽ không đủ điều kiện xin visa lao động nhật Bản.

Muốn xuất khẩu lao động, điều kiện quan trọng tiếp theo là sức khỏe. Người xin visa cần có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Viêm gan B, HIV, viêm phổi, giang mai,… Đồng thời, cần có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện được Bộ LĐTB & XH yêu cầu xét khám và cấp. Ngoài ra, một số công ty ở Nhật thường sẽ không tuyển dụng những đương đơn có hình xăm hay dị tật trên cơ thể.

Chưa từng vi phạm pháp luật, không bị hạn chế xuất nhập cảnh vào Nhật Bản và chưa từng nhập cảnh đến xứ sở mặt trời mọc với bất kỳ hình thức nào.

Đảm bảo yêu cầu về chiều cao và cân nặng, cụ thể: Nam cao tối thiểu 1m60, nặng 50kg trở lên; Nữ cao tối thiểu 1m45 và nặng 40kg trở lên.

Đã có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở (cấp 2) trở lên hoặc tương đương. Sau khi ứng tuyển cần phải học tiếng Nhật để thuận lợi trong làm việc, sinh hoạt tại Nhật Bản.

xin visa lao động nhật bản

Sức khỏe là một trong những yêu cầu quan trọng để xét duyệt điều kiện xin visa lao động. (Ảnh: Internet)

Có kinh nghiệm làm việc với đơn hàng mà bạn ứng tuyển. Một số đơn hàng yêu cầu đương đơn ứng tuyển cần có tay nghề chuẩn gồm cơ khí, may mặc,…

Cần thi đậu kỳ thi tuyển cuối cùng mà phía công ty Nhật đưa ra thì bạn mới chắc chắn đi được Nhật Bản lao động. Trong quá trình học tập sau khi đã thi đỗ đơn hàng, bạn không được phạm pháp, không bị kết luận gian lận, ăn cắp, riêng nữ giới không được có bầu,…

Cần chuẩn bị đầy đủ các khoản tài chính để nộp trước khi xuất cảnh. Chi phí tài chính ở mỗi công ty xuất khẩu lao động là khác nhau, tùy theo đơn hàng mà chi phí này dao động từ 120 đến 160 triệu đồng.

Cần hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu để công ty phái cử làm visa lao động Nhật Bản.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa lao động Nhật Bản

Loại visa lao động Nhật Bản

Hồ sơ tương ứng cần chuẩn bị

Visa lao động diện kỹ sư

04 ảnh thẻ khổ 4,5x4,5cm; 8 ảnh thẻ khổ 3x4cm; 4 ảnh khổ 4x6cm. Yêu cầu ảnh chụp nền trắng, mặc áo sơ mi trắng, véc đen khi chụp ảnh.

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương

Bản gốc bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

Bản photo công chứng bằng gốc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

Bảng điểm các bậc học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Bản photo công chứng bảng điểm.

Chứng minh nhân dân photo công chứng.

Trích lục giấy khai sinh.

Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn.

Sổ hộ khẩu photo công chứng.

Giấy xác nhận thời gian làm việc

Visa lao động phổ thông

04 ảnh thẻ 4,5x4,5;  8 ảnh 3x4: 4 ảnh 4x6. Yêu cầu ảnh thẻ chụp trên nền trắng, áo sơ mi và mặc véc đen.

Bằng gốc bậc học Trung học cơ sở (cấp 2) và Trung học phổ thông (cấp 3)

Bản photo công chứng bằng cấp 2, cấp 3.

Học bạ gốc cấp 2 hoặc cấp 3.

Bản photo công chứng học bạ cấp 2, cấp 3.

Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước photo công chứng đầy đủ.

Trích lục giấy khai sinh

Hộ chiếu gốc hợp lệ, còn thời hạn

Sổ hộ khẩu photo công chứng.

Giấy xác nhận hôn nhân (nếu có).

*Lưu ý:

Hồ sơ xin visa lao động Nhật Bản cần chuẩn bị đầy đủ theo hướng dẫn trên. Cơ quan thẩm quyền chỉ chấp nhận những hồ sơ hợp lệ.

 Những giấy tờ photo công chứng, cần photo mỗi loại trên một mặt giấy A4.

 Các giấy tờ không được nhàu rách, tẩy xóa và phải còn thời hạn sử dụng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

các loại visa lao động nhật bản

Ngoài hồ sơ đẹp, để được nhận đi xuất khẩu lao động, bạn phải có trình độ tiếng Nhật tốt. (Ảnh: Internet)

Thời gian xét duyệt và thời hạn của visa lao động Nhật Bản

Tính từ ngày cơ quan lãnh sự nhận đầy đủ hồ sơ xin visa lao động Nhật Bản theo yêu cầu thì sau khoảng 8 ngày, bạn sẽ nhận được kết quả visa. Tuy nhiên, nếu hồ sơ không đáp ứng yêu cầu hoặc thiếu giấy tờ, bạn sẽ mất thêm thời gian để bổ sung hoặc xác minh thông tin.

Visa lao động Nhật Bản thường có thời hạn 3 – 5 năm. Bạn nên xin visa trước khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật ít nhất 1 tháng, không nên xin muộn hơn nếu không muốn ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi.

Tùy vào đơn hàng và thời gian doanh nghiệp tại Nhật Bản nhận lao động mà thời điểm xin visa lao động Nhật Bản thích hợp thường không được xác định cụ thể. Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị tinh thần để học tiếng Nhật thật tốt trước khi sang Nhật lao động là được.

Phí dịch vụ làm visa lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Loại visa

Số lần nhập cảnh

Giá tham khảo

Ghi chú

Visa lao động Nhật Bản

Visa nhập cảnh 1 lần

~ 100 USD

Lệ phí dịch vụ làm visa du học Nhật Bản có thể thay đổi tùy theo Đại sứ quán.

*Lưu ý:

Visa lao động Nhật Bản thuộc loại visa Nhật Bản nhập cảnh 1 lần.

Đăng ký dịch vụ làm visa lao động Nhật Bản theo đoàn (từ 2 khách trở lên), bạn sẽ nhận được ưu đãi, giảm giá 15% - 25%.

Những khó khăn thường gặp khi xin visa lao động Nhật 

thủ tục xin visa lao động nhật bản

Bạn gần như không thể xin visa lao động Nhật nếu không có sự hỗ trợ của công ty dịch vụ. (Ảnh: Internet)

Làm thủ tục xin visa lao động Nhật Bản, bạn phải thông qua một trong 2 đơn vị chủ quản là Bộ LĐTB & XH hoặc công ty phái cử => Không thể tự túc xin visa xuất khẩu lao động vào Nhật.

 Cần có tài chính mạnh và đặt cọc tài chính cho cơ quan thẩm quyền để tránh trường hợp bỏ trốn sau khi sang Nhật. Chi phí đặt cọc sau khi hết hạn hợp đồng lao động và trở về nước, bạn sẽ được hoàn trả.

 Quy trình xin visa lao động phức tạp, cần phải am hiểu mới có thể hoàn thiện trọn vẹn mọi thủ tục

 Cần xin được giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản => Thủ tục xin giấy xác nhận tư cách lưu trú rất phức tạp, đòi hỏi bạn phải am hiểu tiếng Nhật mới có thể thực hiện quy trình này suôn sẻ.

Sử dụng dịch vụ làm visa lao động Nhật Bản, bạn sẽ được gì?

Được tư vấn miễn phí mọi quy trình và đưa ra lộ trình xin visa hợp lý nhất cho bạn

 Được hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và hỗ trợ xử lý hồ sơ từ A-Z

 Không phải đau đầu tìm hiểu các quy trình và thủ tục xin visa lao động Nhật Bản.

 Không phải băn khoăn về việc hoàn thiện hồ sơ hoặc bổ sung hồ sơ nếu cần.

 Được đảm bảo về tỉ lệ đậu, có visa vào đúng thời điểm mà bạn cần

 Bảo toàn quỹ thời gian cá nhân và không mất các chi phí phát sinh không đáng có

 Được hỗ trợ các dịch vụ liên quan như chứng minh công việc, chứng minh tài chính, đặt khách sạn, vé máy bay, bảo hiểm du lịch,…

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa lao động Nhật Bản giá rẻ, uy tín

Vietnam Booking là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ visa xuất nhập cảnh, bao gồm visa ngắn hạn (du lịch, công tác, thăm thân) và visa dài hạn (lao động, du học, kết hôn, định cư,…) đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến là dịch vụ làm visa lao động Nhật Bản.

làm visa lao động nhật bản

Đồng hành cùng dịch vụ làm visa lao động Nhật Bản để làm visa nhanh. (Ảnh: Internet)

Với lợi thế về bề dày kinh nghiệm (trên 13 năm), Vietnam Booking tự tin là đơn vị hàng đầu, cam đoan mang đến cho quý khách những giá trị thiết yếu và chân thật nhất khi sử dụng dịch vụ làm visa lao động Nhật Bản của chúng tôi. Sử dụng dịch vụ này, quý khách sẽ được hỗ trợ trọn gói từ A-Z với chi phí hợp lý cùng tỷ lệ đậu visa cao. Bên cạnh thị thực lao động, Vietnam Booking còn hỗ trợ người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thông qua dịch vụ làm giấy phép lao động, công văn nhập cảnh, visa Việt Nam, thẻ tạm trú,… Đi kèm với đó là các dịch vụ bổ trợ như dịch vụ chứng minh công việc, chứng minh tài chính, hợp pháp hóa lãnh sự, công chứng tư pháp,…  

Đặc biệt, tại Vietnam Booking, khi đăng ký dịch vụ xin visa lao động Nhật Bản theo đoàn (từ 2 khách trở lên), quý khách sẽ nhận được ưu đãi, giảm giá 10% - 25%. Chính sách tặng voucher tiết kiệm 100.000Đ – 500.000Đ cũng được Vietnam Booking chú trọng áp dụng.

Quan tâm đến thị thực làm visa lao động Nhật Bản, quý khách hãy gọi ngay đến tổng đài hỗ trợ toàn quốc 24/24  của Vietnam Booking qua  hotline: 1900 3498, hoặc truy cập vào Fanpage của chúng tôi theo địa chỉ: https://www.facebook.com/vietnambooking.visa. Tại đây, đội ngũ chuyên viên visa túc trực 24/7 sẽ tư vấn, giải đáp và giúp quý khách hoàn thiện mọi yêu cầu liên quan đến thị thực lao động Nhật Bản nhanh chóng, hiệu quả nhất.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN VISA LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Tú Anh 10:50 04/10/2022 | 245 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp