Mục lục [Hiện]
  1. Chứng minh tài chính xin visa là gì?
  2. Những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính xin visa
    1. 2.1 1. Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng
    2. 2.2 2. Giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số tiết kiệm
    3. 2.3 3. Các giấy tờ chứng minh tài sản khác
  3. Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa uy tín, chuyên nghiệp

Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa | Uy tín – Chuyên nghiệp

Chứng minh tài chính xin visa là một hạng mục quan trọng trong hồ sơ xin visa, tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp trượt visa dù sở hữu khả năng tài chính lớn. Vậy nguyên nhân đến từ đâu và dịch vụ chứng minh tài chính xin visa có giúp ích được gì trong trường hợp này không? Hãy để Vietnam Booking trả lời giúp bạn nhé!

Chứng minh tài chính xin visa là gì?

Chứng minh tài chính là cách viết ngắn gọn của chứng minh khả năng tài chính hay chứng minh năng lực tài chính. Chứng minh tài chính xin visa là quy trình bạn cung cấp các tài liệu chứng minh, hoặc chứng cứ pháp lý để xác minh khả năng tài chính của bạn. 

dịch vụ chứng minh tài chính xin visa

Hầu hết các nước trên thế giới đều yêu cầu bạn chứng minh tài chính khi xin visa. (Ảnh: Internet)

Thủ tục chứng minh tài chính thường được phân chia thành chứng minh năng lực tài chính doanh nghiệp (nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp), và chứng minh tài chính, thu nhập cá nhân (nếu người xin visa là công nhân/ viên chức). Chứng minh thu nhập cũng là thủ tục chứng minh nguồn gốc tài sản, doanh nghiệp, nguồn gốc tiền mặt hay số tiền trong sổ tiết kiệm mà bạn sở hữu.

Như vậy, chứng minh tài chính xin visa là một hạng mục đặc biệt quan trọng trong hồ sơ xin thị thực đi nước ngoài. Đây là bằng chứng cung cấp cho cơ quan thẩm quyền thấy bạn đủ khả năng tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi (mục đích đi du lịch, công tác, thăm thân, du học,...).

Sở dĩ các nước đặt ra yêu cầu chứng minh tài chính là để giảm thiểu tình trạng nhập cư, làm việc bất hợp pháp thông qua các con đường du lịch hay du học. Vì vậy, ngoài việc cho thấy khả năng chi trả của đương đơn, một bộ hồ sơ chứng minh tài chính chuẩn mực còn chứng minh cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán thấy rằng người nộp hồ sơ xin visa chắc chắn sẽ trở về nước mình sau chuyến đi, không hề có ý định nhập cảnh để làm việc bất hợp pháp.

Những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính xin visa

Thông thường, một bộ hồ sơ chứng minh tài chính xin visa sẽ gồm các tài liệu dưới đây. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ theo hướng dẫn để tăng tỉ lệ đạt visa cao nhất.

1. Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng

Sổ tiết kiệm là tài liệu cơ bản và quan trọng nhất trong hồ sơ chứng minh tài chính xin visa. Một sổ tiết kiệm với giá trị đủ lớn và có nguồn gốc rõ ràng sẽ giúp đảm bảo khả năng đậu visa của bạn. Giá trị sổ tiết kiệm là bao nhiêu, thời gian mở sổ trước bao lâu, kỳ hạn của sổ sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của cơ quan lãnh sự mà bạn xin visa, loại visa cũng như mục đích của chuyến đi. Ví dụ: Xin visa đi Mỹ sẽ cần sổ tiết kiệm có nhiều tiền hơn visa đi Trung Quốc, visa 5 năm yêu cầu cao hơn visa 6 tháng, xin visa du lịch sẽ cần tốn ít chi phí hơn visa du học. 

Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng số dư tài khoản ngân hàng để thay thế cho sổ tiết kiệm nhưng phải chứng minh được nguồn gốc rõ ràng của tài khoản này. Nếu không đủ khả năng thực hiện quy trình này, bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ chứng minh tài chính xin visa của Vietnam Booking.

>>> Xem thêm: Dịch vụ đặt lịch hẹn xin visa nhanh chóng

chứng minh tài chính xin visa - Vietnam Booking

Sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính để tiết kiệm thời gian, công sức. (Ảnh: Internet)

2. Giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số tiết kiệm

Trên thực tế, có nhiều người lầm tưởng rằng một quyển sổ tiết kiệm với số tiền càng lớn thì càng dễ đậu visa. Tuy nhiên, nếu chỉ chú ý đến giá trị của sổ tiết kiệm mà không chứng minh được nguồn gốc của tiền trong sổ đến từ đâu thì sẽ khiến nhân viên lãnh sự nghi ngờ và có thể dẫn việc visa bị đánh trượt. Vì vậy, bạn phải chứng minh được nguồn gốc hình thành sổ tiết kiệm, hay còn gọi là chứng minh thu nhập.

Hiện nay, chính phủ các nước thường chấp nhận các nguồn chứng minh tài chính xin visa qua thu nhập như sau: 

🔹 Thu nhập từ lương của công việc hiện tại

🔹 Nguồn thu từ cho thuê tài sản

🔹 Thu nhập từ công ty, doanh nghiệp riêng

🔹 Cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu,...

Với mỗi nguồn thu nhập trên, bạn phải bổ sung được giấy tờ chứng minh tương ứng. Ví dụ: Khi muốn chứng minh thu nhập từ lương thì cần cung cấp: Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc sao kê tài khoản nhận lương có xác nhận từ phía doanh nghiệp. 

3. Các giấy tờ chứng minh tài sản khác

Ngoài các tài liệu trên, bạn có thể bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh các tài sản khác (nếu có) để tăng tính thuyết phục cho hồ sơ xin visa của mình. Những giấy tờ có thể kể đến như: 

🔹 Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất đứng tên đương đơn.

🔹 Xác nhận số dư tài khoản chứng khoán. 

🔹 Đăng ký xe ô tô đứng tên đương đơn (người xin visa hoặc người bảo lãnh).

dịch vụ chứng minh tài chính

Vietnam Booking - Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa chuyên nghiệp, uy tín.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chứng minh tài chính du học

Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa uy tín, chuyên nghiệp

Vietnam Booking tự hào dẫn đầu trong lĩnh vực dịch vụ chứng minh tài chính, chứng minh tài chính thu nhập, mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

✅ Giá thành hợp lý: Giá cả vô cùng hợp lý đối với tất cả các đối tượng khách hàng

✅ Thời gian nhanh chóng: Thời gian làm việc nhanh, đảm bảo công việc của bạn

✅ Nhiều năm kinh nghiệm: Hơn 12 năm trong lĩnh vực làm visa xuất nhập cảnh

✅ Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp: Giải quyết vấn đề nhanh chóng, khoa học và hợp lý.

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính nhưng hiếm có đơn vị nào đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao, thủ tục hoàn thành nhanh gọn với tỉ lệ thành công thị thực cao như ở Vietnam Booking. Với hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực thị thực xuất nhập cảnh, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn, trở ngại mà quý khách gặp phải trong việc chứng minh năng lực tài chính. Đó là lý do mà dịch vụ chứng minh tài chính xin visa ra đời.

Vietnam Booking cam kết cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính xin visa uy tín, chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trong nước và nước ngoài một cách nhanh chóng. Khi sử dụng dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm bởi mọi thủ tục đều được tiến hành theo đúng quy định pháp luật, xử lý nhanh chóng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian.

Bên cạnh dịch vụ chính là chứng minh tài chính xin visa, chúng tôi còn hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ khác như: Chứng minh công việc, dịch vụ dịch thuật hồ sơ, dịch vụ đặt lịch hẹn, điền tờ khai xin visa,... Nhanh tay liên hệ với Vietnam Booking qua đường dây nóng số  hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA NGAY!

Tú Anh 12:01 07/07/2022 | 1400 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp