Mục lục [Hiện]
 1. Chứng minh tài chính xin visa là gì?
 2. Những giấy tờ cần thiết khi chứng minh tài chính xin visa?
  1. 2.1 1. Sổ tiết kiệm
  2. 2.2 2. Giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số tiết kiệm
  3. 2.3 3. Các giấy tờ khác
 3. Dịch vụ chứng minh tài chính ở đâu uy tín?

Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa

Chứng minh tài chính xin visa là một hạng mục quan trọng trong hồ sơ xin visa đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp trượt visa dù sở hữu khả năng tài chính lớn. Vậy nguyên nhân đến từ đâu và dịch vụ chứng minh tài chính xin visa có giúp ích được gì trong trường hợp này không? Hãy để Vietnam Booking trả lời giúp bạn nhé!

Chứng minh tài chính xin visa là gì?

Chứng minh tài chính là một hạng mục đặc biệt quan trọng trong hồ sơ xin visa, là bằng chứng cung cấp cho cơ quan lãnh sự của quốc gia bạn xin nhập cảnh để khẳng định khả năng tài chính bản thân đủ chi trả cho chuyến đi phục vụ mục đích riêng (du lịch, du học, công tác, thăm thân,...). 

Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa

Sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính xin visa để tiết kiệm thời gian và công sức (Ảnh: Internet)

Sở dĩ các nước đặt ra yêu cầu chứng minh tài chính là để giảm thiểu tình trạng nhập cư, làm việc bất hợp pháp thông qua các con đường du lịch hay du học. Vì vậy, ngoài việc cho thấy khả năng chi trả của đương đơn, một bộ hồ sơ chứng minh tài chính chuẩn mực còn chứng minh cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán thấy rằng người nộp hồ sơ chắc chắn sẽ trở về nước mình sau chuyến đi, không hề có ý định nhập cảnh để làm việc bất hợp pháp.  

Những giấy tờ cần thiết khi chứng minh tài chính xin visa?

Thông thường, một bộ hồ sơ chứng minh tài chính xin visa sẽ gồm các tài liệu sau đây:

1. Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là tài liệu cơ bản và quan trọng nhất trong hồ sơ chứng minh tài chính xin visa. Một sổ tiết kiệm với giá trị đủ lớn và có nguồn gốc rõ ràng sẽ giúp đảm bảo khả năng đậu visa của bạn. Giá trị sổ tiết kiệm là bao nhiêu, thời gian mở sổ trước bao lâu, kỳ hạn của sổ sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của cơ quan lãnh sự mà bạn xin visa, loại visa cũng như mục đích của chuyến đi. Ví dụ: Xin visa đi Mỹ sẽ cần sổ tiết kiệm có nhiều tiền hơn visa đi Trung Quốc, visa 5 năm yêu cầu cao hơn visa 6 tháng, xin visa du lịch sẽ cần tốn ít chi phí hơn visa du học. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ đặt lịch hẹn xin visa nhanh chóng

Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng số dư tài khoản ngân hàng để thay thế cho sổ tiết kiệm nhưng phải chứng minh được nguồn gốc rõ ràng của tài khoản này. 

2. Giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số tiết kiệm

Trên thực tế, có nhiều người lầm tưởng rằng một quyển sổ tiết kiệm với số tiền càng lớn thì càng dễ đậu visa. Tuy nhiên, nếu chỉ chú ý đến giá trị của sổ tiết kiệm mà không chứng minh được nguồn gốc của tiền trong sổ đến từ đâu thì sẽ khiến nhân viên lãnh sự nghi ngờ và có thể dẫn việc visa bị đánh trượt. Vì vậy, bạn phải chứng minh được nguồn gốc hình thành sổ tiết kiệm, hay còn gọi là chứng minh thu nhập. 

Thủ tục làm visa

Hầu hết các nước trên thế giới đều yêu cầu bạn chứng minh tài chính khi xin visa (Ảnh: Internet)

Hiện nay, chính phủ các nước thường chấp nhận các nguồn chứng minh thu nhập như sau: 

 • Thu nhập từ lương của công việc hiện tại
 • Nguồn thu từ cho thuê tài sản
 • Thu nhập từ công ty, doanh nghiệp riêng
 • Cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu,...

Với mỗi nguồn thu nhập trên, bạn phải bổ sung được giấy tờ chứng minh tương ứng. Ví dụ: Khi muốn chứng minh thu nhập từ lương thì cần cung cấp: Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc sao kê tài khoản nhận lương có xác nhận từ phía doanh nghiệp. 

3. Các giấy tờ khác

Ngoài các tài liệu trên, bạn có thể bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh các tài sản khác (nếu có) để tăng tính thuyết phục cho hồ sơ xin visa của mình. Những giấy tờ có thể kể đến như: 

 • Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất đứng tên đương đơn.
 • Xác nhận số dư tài khoản chứng khoán. 
 • Đăng ký xe ô tô đứng tên đương đơn. 

Chứng minh tài chính xin visa

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc để bạn có thể xin thành công visa - Ảnh: Internet

Dịch vụ chứng minh tài chính ở đâu uy tín?

Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính nhưng hiếm có đơn vị nào đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao, thủ tục hoàn thành nhanh gọn với tỉ lệ đậu cao nhất như Vietnam Booking. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, cùng đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin là lựa chọn tốt nhất mà quý khách đang tìm kiếm. Khi sử dụng dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking, quý khách có thể yên tâm bởi mọi thủ tục đều được tiến hành theo đúng quy định pháp luật, xử lý nhanh chóng giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Không những vậy, quý khách chỉ cần chờ đợi visa đến tay bởi mọi thủ tục từ A-Z đều được Vietnam Booking lo chu đáo với giá cả hết sức phải chăng. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 3498 hoặc website: vietnambooking.com để được tư vấn miễn phí

Tú Anh 12:01 27/11/2019 | 79 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp