Mục lục [Hiện]
 1. Chứng minh công việc là gì?
 2. Tại sao phải chứng minh công việc?
 3. Hồ sơ chứng minh công việc xin visa Đài Loan
  1. 3.1 Nếu bạn là nhân viên/công chức
  2. 3.2 Nếu bạn là chủ doanh nghiệp:
  3. 3.3 Nếu bạn là học sinh/sinh viên:
  4. 3.4 Nếu bạn đã nghỉ hưu:
 4. Dịch vụ chứng minh công việc xin visa Đài Loan trọn gói

Dịch vụ chứng minh công việc xin visa Đài Loan

Bên cạnh các tài liệu về nhân thân, chứng minh tài chính hay lịch trình chuyến đi thì hạng mục chứng minh công việc luôn chiếm vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định đến tỷ lệ đậu visa của bạn. Đó là lý do khiến nhiều du khách lựa chọn dịch vụ chứng minh công việc xin visa Đài Loan để đảm bảo khả năng đỗ visa của mình? Vậy tìm đâu dịch vụ visa uy tín tại Việt Nam? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Chứng minh công việc là gì?

Hiện nay, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều yêu cầu người nộp hồ sơ xin visa cung cấp tài liệu chứng minh công việc cá nhân. Thủ tục này đã gây khó khăn, bối rối cho rất nhiều đương đơn. Để tránh được những khó khăn này, trước hết, bạn nên hiểu được chứng minh công việc là gì.

Dịch vụ chứng minh công việc xin visa Đài Loan

Có nên đăng ký dịch vụ chứng minh công việc xin visa Đài Loan không? - Ảnh: Internet

Chứng minh công việc là cung cấp một số giấy tờ do cơ quan lãnh sự yêu cầu mà trong đó là thông tin về việc làm hiện tại của bạn như: Giấy tờ xác nhận công việc, vị trí, chức vụ trong công ty/cơ quan, mức lương,...Những tài liệu này được sử dụng như là bằng chứng chứng minh nguồn gốc thu nhập cũng như tính xác thực của hồ sơ chứng minh tài chính khi cần làm hồ sơ xin visa đi du học, du lịch, đảm bảo cho khả năng chi trả cho chuyến đi của bạn.  

Tại sao phải chứng minh công việc?

Tình trạng nhập cư trái phép đang trở thành chủ đề nóng tại các nước phát triển. Rất nhiều người nhập cảnh trái phép  vào Đài Loan thông qua con đường du lịch, thăm thân hay du học. Nguyên nhân thu hút họ phần lớn là vì mức thu nhập cao tại các quốc gia này, kể cả các công việc lao động tay chân. 

Và để đối phó với vấn nạn này, cơ quan lãnh sự các nước sẽ căn cứ vào khả năng tài chính cũng như nguồn gốc của các nguồn tài sản để đánh giá liệu đương đơn có xin visa đúng mục đích hay không. Chứng minh công việc chính là cơ sở để chứng minh nguồn gốc tài sản. Ngoài ra, công dân với công việc ổn định còn cho thấy trách nhiệm của họ với nước sở tại, với gia đình và với chính bản thân mình, do đó, không có lí do gì phải nhập cư bất hợp pháp cả. 

Vietnam Booking đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng xin thành công thị thực nhập cảnh Đài Loan - Ảnh: Internet

Hồ sơ chứng minh công việc xin visa Đài Loan

Để chứng minh công việc khi xin visa đi Đài Loan thì tùy theo công việc hiện tại, bạn chuẩn bị các loại giấy tờ sau: 

Nếu bạn là nhân viên/công chức

 • Hợp đồng lao động/Giấy bổ nhiệm chức vụ trong đó có ghi rõ ngày tháng bắt đầu/chấm dứt làm việc tại công ty/cơ quan, mức lương cụ thể, chữ ký xác nhận của cả hai bên
 • Bảng lương hoặc sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất
 • Đơn xin nghỉ phép đi Đài Loan có xác nhận của công ty
 • Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp:

 • Giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận của cơ quan chức trách trong đó nêu rõ ngày tháng thành lập, thành phần doanh nghiệp, chữ ký giám đốc,...
 • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
 • Sao kê tài khoản công ty cùng các giao dịch trong vòng 3 tháng gần nhất 

Nếu bạn là học sinh/sinh viên:

 • Thẻ học sinh/sinh viên
 • Giấy ủy quyền của cha mẹ kèm theo giấy Chứng minh nhân dân và giấy tờ chứng minh công việc của cha/mẹ
 • Giấy xin phép nghỉ học đi Đài Loan có xác nhận của nhà trường

Nếu bạn đã nghỉ hưu:

 • Thẻ hưu trí/Quyết định nghỉ hưu có xác nhận của cơ quan chức năng
 • Sổ lĩnh lương hưu hoặc sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất

Vẻ đẹp cổ kính của Đài Loan luôn làm du khách phải “nức lòng” - Ảnh: Internet

Dịch vụ chứng minh công việc xin visa Đài Loan trọn gói

Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa, đặc biệt là hạng mục chứng minh tài chính, dẫn đến việc visa bị đánh trượt thì ngay từ bước lên kế hoạch, bạn hãy tìm ngay đến dịch vụ chứng minh công việc xin visa Đài Loan trọn gói

Nhận tư vấn miễn phí

Vietnam Booking – công ty chuyên cung cấp dịch vụ visa tại Việt Nam là điểm đến tin cậy dành cho quý khách. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa, sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách dịch vụ chứng minh công việc chuẩn xác, chất lượng và nhanh chóng nhất. Ngoài ra, khi đến với Vietnam Booking, quý khách sẽ không phải lo lắng gì vì mọi thủ tục đều được tiến hành trọn gói từ A-Z, vừa tiết kiệm thời gian và công sức của quý khách, vừa đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao.

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline toàn quốc 1900 3498 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ chứng minh công việc xin visa Đài Loan nhé!

Tuấn Phát 12:01 28/11/2019 | 63 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp