Mục lục [Hiện]
 1. Thẻ ABTC là gì?
 2. Thời gian lưu trú khi sở hữu thẻ doanh nhân ABTC
 3. Điều kiện xin cấp thẻ ABTC mới nhất
  1. 3.1 Điều kiện cấp thẻ ABTC dành cho doanh nhân
  2. 3.2 Điều kiện dành cho tổ chức/ doanh nghiệp
  3. 3.3 Điều kiện dành cho cán bộ/ công chức nhà nước
 4. Đối tượng được cấp thẻ doanh nhân ABTC hiện nay
 5. Thủ tục xin cấp thẻ ABTC cập nhật đầy đủ
  1. 5.1 1. Hồ sơ xin cấp thẻ ABTC cần có
 6. Những rủi ro khiến doanh nhân bị từ chối thẻ ABTC
 7. Vietnam Booking - Dịch vụ cấp thẻ ABTC không thể bỏ qua

Dịch vụ cấp thẻ ABTC Uy Tín – Nhanh gọn

Thẻ Doanh nhân APEC hay thẻ ABTC sở hữu nhiều công năng hấp dẫn. Một khi sở hữu thẻ này, bạn sẽ được nhập cảnh vào các nước thuộc khối APEC mà không cần visa. Không những thế, có thẻ APEC bạn còn dễ dàng xin được visa đến Châu Mỹ và các quốc gia ở Châu Âu.

Nhằm giúp quý khách sở hữu thẻ APEC nhanh chóng, Vietnam Booking cho ra đời dịch vụ cấp thẻ ABTC chuyên nghiệp với khả năng thành công cao và chi phí hợp lý.

Thẻ ABTC là gì?

Thẻ ABTC hay còn gọi thẻ APEC (tên tiếng Anh là APEC Business Travel Card). Đây là một loại giấy tờ đặc biệt, cho phép người sở hữu được tự do đi lại trong các quốc gia/ vùng lãnh thổ thuộc khối APEC (Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Binh Dương), với mục đích kinh doanh, đầu tư, tham gia hội nghị/ hội thảo, xúc tiến thương mại,… Hiện tại, chỉ những quốc gia tham gia vào chương trình đi lại của doanh nhân ABTC mới có thể được cấp loại thẻ này cho doanh nhân nước họ.

cấp thẻ ABTC

Thẻ ABTC sở hữu nhiều quyền lợi mà mọi doanh nhân đều muốn có. (Ảnh: Internet)

*Lưu ý: Thẻ APEC có giá trị thay thế visa khi nhập cảnh vào các nước trong khối APEC. Tuy nhiên, thẻ này không có giá trị thay thế hộ chiếu. Vì vậy, khi xuất nhập cảnh bằng thẻ ABTC, bạn cần xuất trình hộ chiếu hợp lệ theo quy định.

Hiện tại, có 21 quốc gia/ vùng lãnh thổ tham gia vào chương trình thẻ đi lại doanh nhân APEC, gồm: Úc, Brunei, Chile, Hong Kong, Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Nga, Mỹ, Canada, Mexico và Việt Nam.

Thời gian lưu trú khi sở hữu thẻ doanh nhân ABTC

Thẻ ABTC cho phép bạn nhập cảnh vào 21 nước thuộc khối APEC và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần xin visa. Thời gian lưu trú cụ thể như sau:

📍 Doanh nhân xin cấp thẻ ABTC được nhập cảnh vào Liên Bang Nga và lưu trú lên đến 90 ngày.

📍 Doanh nhân có thẻ APEC được nhập cảnh vào Philippines và lưu trú tối đa 59 ngày.

📍 Doanh nhân có thẻ ABTC có thể nhập cảnh vào Hong Kong, Malaysia, Trung Quốc, Indonesia, Papua New Guinea, Singapore và Việt Nam với thời gian lưu trú tối đa 60 ngày.

📍 Doanh nhân dùng thẻ APEC được nhập cảnh vào các quốc gia gồm: Chile, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Brunei, Peru, Mexico, Úc sẽ có thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

📍 Doanh nhân sở hữu thẻ ABTC khi đến Mỹ và Canada có thể bắt buộc phải có visa còn hiệu lực nếu như pháp luật Mỹ quy định.

làm thẻ apec

Hợp tác toàn diện ở khối APEC bằng thẻ doanh nhân ABTC. (Ảnh: Internet)

Điều kiện xin cấp thẻ ABTC mới nhất

Với một thẻ quyền lực như thẻ APEC thì thủ tục xin cấp tương đối khó. Trước hết, bạn cần đáp ứng những điều kiện này mới có thể thực hiện thủ tục cấp thẻ ABTC.

Điều kiện cấp thẻ ABTC dành cho doanh nhân

Người xin cấp thẻ ABTC cần đủ 18 tuổi và đủ tư cách hành vi dân sự.

Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp được quy định tại Điều 2 của quy chế với các hoạt động đầu tư, kinh doanh, thương mại với các đối tác trong nền kinh tế thành viên tham gia vào chương trình thẻ APEC.

Doanh nhân có nhu cầu và thường xuyên có các chuyến đi ngắn hạn đến các quốc gia thành viên trong khối APEC để thực hiện ký kết, hội họp hay cam kết kinh doanh.

Điều kiện dành cho tổ chức/ doanh nghiệp

Tổ chức/ Doanh nghiệp đạt doanh thu ít nhất 10 tỉ VNĐ, hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu khoảng 10 tỉ VNĐ trong năm gần đây.

Doanh nghiệp tuân thủ pháp luật về yêu cầu thanh toán thuế, không nợ thuế.

Doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, đầu tư, thương mại và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia vào chương trình thẻ ABTC được thể hiện thông qua các hợp đồng giao dịch.

dịch vụ cấp thẻ abtc

Cần am hiểu thủ tục mới có thể xin được thẻ ABTC cho doanh nhân. (Ảnh: Internet)

Điều kiện dành cho cán bộ/ công chức nhà nước

Cán bộ/ công chức nhà nước làm thủ tục xin cấp thẻ apec cần có hộ chiếu phổ thông còn hạn sử dụng tối thiểu 3 năm tính từ ngày nộp hồ sơ xin thẻ ABTC.

Cán bộ/ Công chức tham gia vào các cuộc họp, hội thảo và các hoạt động kinh tế của nước thành viên ABTC theo quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài của Cơ quan thẩm quyền thành phố.

Đối tượng được cấp thẻ doanh nhân ABTC hiện nay

Nhận thấy bản thân thỏa mãn các điều kiện nêu trên, bạn tiếp tục tìm hiểu những đối tượng được đề nghị xin cấp thẻ ABTC theo danh sách dưới đây.

🔹 Giám đốc, Phó Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc, phó Tổng Giám đốc.

🔹 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Chủ tịch hoặc Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên; Chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân.

🔹 Kế toán trưởng Công ty/ Doanh nghiệp nhà nước/ tư nhân.

🔹 Giám đốc hoặc trưởng phòng phụ trách các bộ phận liên quan đến chuyên môn.

🔹 Phó trưởng phòng phục trách các bộ phận liên quan đến chuyên môn (áp dụng cho Doanh nhân làm việc trong công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ).

🔹 Người đứng đầu chi nhánh trực thuộc doanh nghiệp – Giám đốc.

🔹 Chủ nhiệm hợp tác xã và Chủ tịch Ban quản trị hợp tác xã.

🔹 Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp Nhà nước.

🔹 Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

🔹 Cán bộ, công chức, viên chức có nhiệm vụ tham gia các hoạt động của khối ABTC nếu đủ điều kiện có thể sử dụng dịch vụ cấp thẻ ABTC.

dịch vụ làm thẻ apec

Bản đồ các nước tham gia vào chương trình doanh nhân APEC. (Ảnh: Internet)

Thủ tục xin cấp thẻ ABTC cập nhật đầy đủ

Để làm thẻ APEC, doanh nhân và doanh nghiệp đều phải thông thạo và nắm rõ các thủ tục xin thẻ ABTC theo quy định hiện hành. Trong đó quan trọng nhất phải kể đến là chuẩn bị hồ sơ làm thẻ APEC.

1. Hồ sơ xin cấp thẻ ABTC cần có

STT

Hồ sơ làm thẻ APEC

1

Mẫu tờ xin thẻ ABTC mới nhất. Bạn cần điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn.

2

02 ảnh thẻ khổ 3x4cm, ảnh chụp trên phông nền trắng, nhìn rõ 2 tai, không đội mũ, không đeo kính.

3

Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 24 tháng. Photo 3 bản của hộ chiếu và xin dấu giáp lai từ Văn phòng Công chứng/ Sở Tư Pháp.

4

03 bản photo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hạn.

5

Bản photo công chứng bảo hiểm xã hội đã đóng ít nhất 3 năm.

6

Bảng lương trong 6 tháng gần nhất, có xác nhận của công ty.

7

Giấy phân bổ công tác với chức danh là giám đốc, phó giám đốc,… được công ty đóng dấu xác nhận.

8

03 bản photo giấy phép đăng ký kinh doanh được công chứng đầy đủ.

9

Hóa đơn chứng minh công ty/ doanh nghiệp có doanh nhân xin cấp thẻ ABTC đã nộp thuế đầy đủ.

10

Hóa đơn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 6 tháng gần nhất (03 bản photo được công ty đóng dấu và 1 bản được công chứng xác thực).

11

Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa doanh nghiệp Việt Nam với đối tác thuộc khối ABTC thông qua: Hợp đồng đã ký kết, thư mời, chứng từ xuất nhập khẩu trong vòng 1 năm (tính từ thời điểm xin thẻ ABTC).

12

03 bản photo tờ khai hải quan, giấy nộp thuế hải quan có đóng dấu xác nhận của công ty/ doanh nghiệp.

*Lưu ý: Các giấy tờ xin cấp thẻ ABTC cần nộp bản photo kèm bản gốc để đối chiếu, so sánh. Ngoài giấy tờ nhân thân, một số giấy tờ khác sẽ có thời hạn nhất định trong vòng 3 tháng tính từ ngày chuẩn bị hồ sơ làm thẻ APEC.

Những rủi ro khiến doanh nhân bị từ chối thẻ ABTC

Không xác minh được doanh nhân và doanh nghiệp có đủ điều kiện cấp thẻ ABTC không. Nếu không xác định được điều kiện, bạn khó có thể biết được chính xác thủ tục xin thẻ APEC. Điều này dẫn đến hồ sơ làm thẻ ABTC bị cơ quan thẩm quyền từ chối.

thủ tục xin cấp thẻ apec

Cần kinh nghiệm và am hiểu các thủ tục mới có thể xin được thẻ APEC. (Ảnh: Internet)

✘ Không thể chuẩn bị hồ sơ, hoàn thiện giấy tờ làm thẻ APEC. Vì thẻ APEC yêu cầu nhiều giấy tờ và văn bản kèm theo. Vì vậy, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn khó có thể sở hữu hoàn thiện một bộ hồ sơ làm thẻ APEC.

✘ Chưa biết nộp hồ sơ xin xét cấp thẻ ABTC ở đâu. Hiện tại, trên thị trường có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm thẻ APEC, nếu không thông thái, bạn dễ “giao trứng cho ác”. Vì vậy, lựa chọn địa chỉ nộp hồ sơ xin thẻ APEC uy tín là giải pháp tối ưu.

✘ Không thể phán đoán được khả năng xin thành công thẻ APEC. Điều này dễ khiến bạn giảm sự tự tin, đồng thời tốn nhiều công sức, thời gian và tiền bạc.

✘ Trước những khó khăn mà quý khách gặp phải, Vietnam Booking đã cho ra đời dịch vụ cấp thẻ ABTC trọn gói. Khi đăng ký dịch vụ này, bạn sẽ hoàn toàn “thảnh thơi” trên hành trình chinh phục thẻ APEC.

Vietnam Booking - Dịch vụ cấp thẻ ABTC không thể bỏ qua

Phải cần rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu và thực hiện quy trình xin cấp thẻ ABTC. Thế nhưng, điều đó chưa thể chắc chắn rằng bạn sẽ cầm trong tay thẻ đi lại cho Doanh nhân APEC. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ nhiều tâm tư cho thẻ ABTC nhưng kết quả thu được lại là con số 0. Vì vậy, giải pháp tối ưu nhất mà nên bạn lựa chọn là sử dụng dịch vụ làm thẻ APEC trọn gói.

Thủ tục cấp thẻ abtc

Xin thẻ ABTC ngay từ bây giờ để rút ngắn thời gian xuất nhập cảnh. (Ảnh: Internet)

Đăng ký dịch vụ làm thẻ APEC, bạn được:

✅ Tư vấn và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc về thẻ APEC.

✅ Cung cấp cho quý khách thông tin về điều kiện và thủ tục làm thẻ ABTC.

✅ Soạn thảo, chuẩn bị giấy tờ và các văn bản cần thiết để hoàn thiện hồ sơ.

✅ Đại diện quý khách nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan thẩm quyền.

✅ Theo dõi kết quả và xử lý các vấn đề phát sinh sau nộp hồ sơ (nếu có).

✅ Nhận kết quả cấp thẻ ABTC, kiểm tra lại các thông tin trên thẻ APEC.

✅ Bàn giao thẻ ABTC đến tận tay quý khách hàng trước thời hạn.

Sở hữu một quy trình dịch vụ làm thẻ APEC hoàn hảo, Vietnam Booking cam đoan giúp bạn xin thẻ APEC thành công trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, tại Vietnam Booking bạn còn nhận được những ưu đãi hấp dẫn về chi phí làm thẻ ABTC, cùng với đó là sự hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp đến từ đội ngũ chuyên viên lành nghề.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Vietnam Booking, hoặc cần thêm thông tin về thủ tục cấp thẻ ABTC, vui lòng liên hệ hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN THẺ ABTC NGAY!

Tú Anh 14:08 01/02/2023 | 31 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp