Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Đi du lịch Singapore có cần visa hay không?

Mục lục [Hiện]
 1. Đi du lịch Singapore có cần visa không?
 2. Những điều lưu ý khi nhập cảnh Singapore
  1. 2.1 Sở hữu vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi nước khác
  2. 2.2 Hộ chiếu phổ thông thời hạn trên 6 tháng
  3. 2.3 Nơi lưu trú, khách sạn rõ ràng, chi tiết
  4. 2.4 Kế hoạch du lịch Singapore của bạn
  5. 2.5 Tờ khai khi nhập cảnh
  6. 2.6 Chứng minh tài chính

Đảo quốc sư tử từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất tại Châu Á với không gian sạch - thành phố xanh - nhịp sống năng động. Dân mê xê dịch sẽ không có lý do gì để từ chối một chuyến đi trải nghiệm thú vị. Thế nhưng du lịch Singapore có cần visa hay không? Câu trả lời sẽ được VietNam Booking bật mí cho bạn.

Đi du lịch Singapore có cần visa không?

Đảo quốc xinh đẹp Singapore được mệnh danh là một trong số những thiên đường đáng sống nhất trên thế giới. Vì nhiều lý do như cảnh quan, môi trường sống xanh, hội tụ nhiều trung tâm mua sắm sầm uất hay văn hóa, con người mà đất nước này trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch Việt Nam. Trước khi đặt chân đến đây, du khách thường băn khoăn không biết du lịch Singapore có cần visa hay không? Câu trả lời của Vietnam Booking dành cho bạn: “Chắc chắn là không”.

du-lich-singapore-co-can-visa     

Bởi ngày 10/11/2013, Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam - Singapore đã bắt đầu có hiệu lực. Vì vậy khi du khách Việt Nam có nhu cầu du lịch sang Singapore chỉ cần mang hộ chiếu phổ thông là sẽ được miễn không cần visa khi nhập cảnh. Đương nhiên điều này đi kèm với điều kiện thời hạn lưu trú dưới 30 ngày cùng một số điều kiện khác như: Hộ chiếu có giá trị sử dụng trên 6 tháng, đảm bảo tài chính, sở hữu vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi nước khác…

Vì thế nên không ít du khách đi du lịch tự túc không thể nhập cảnh vì những lý do đặc biệt. Để hiểu rõ hơn điều này và có một chuyến du lịch trọn vẹn, bạn cần biết thêm những lưu ý khi nhập cảnh để tự do khám phá đảo quốc này.

Những điều lưu ý khi nhập cảnh Singapore

Sau khi đã nắm rõ được vấn đề du lịch Singapore có cần visa không, hãy lưu ý những vấn đề sau đây bởi Singapore là một trong số những đất nước sở hữu chính sách nhập cảnh tương đối kỹ lưỡng.

Sở hữu vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi nước khác

Một trong số những điều kiện để hải quan Singapore căn cứ vào để biết bạn sẽ ở lại đất nước này bao nhiêu lâu. Đồng thời xác định bạn có rời đi ngay sau khi chuyến du lịch kết thúc hay không? Cơ quan có thẩm quyền tại Singapore sẽ xác minh được mục đích bạn đặt chân đến quốc đảo mà còn kiểm soát được việc bạn phải rời khỏi Singapore trong vòng 30 ngày. Vì thế bạn cần chứng minh đầy đủ vé máy bay khứ hồi của mình hoặc vé máy bay đi đến nước thứ 3 khác.

du-lich-singapore-co-can-visa

Hộ chiếu phổ thông thời hạn trên 6 tháng

Giống như rất nhiều đất nước khác, khi bạn du lịch Singapore, hãy đảm bảo rằng hộ chiếu của mình có thời hạn trên 6 tháng. Điều này không phải là quá khó khăn đối với khách du lịch, nhưng nhất định bạn cần nắm rõ.

du-lich-singapore-co-can-visa-khong

Nơi lưu trú, khách sạn rõ ràng, chi tiết

Phía hải quan nước bạn sẽ xác nhận nơi lưu trú của bạn khi đặt chân đến Singapore. Chính vì thế, bạn cần xuất trình booking khách sạn đã đặt trước hoặc nơi lưu trú tại địa chỉ cụ thể (bạn bè, người thân của bạn tại Singapore). Điều này sẽ mang đến sự thuận lợi nhất định cho bạn, sự dễ dàng kiểm soát của hải quan mà bạn cũng sẽ không cần đến visa khi đi du lịch tại đây.

Kế hoạch du lịch Singapore của bạn

Bạn đừng nghĩ rằng khi du lịch tự túc Singapore thì bạn có thể đi bất kỳ đâu cũng được mà không cần khai báo. Đối với một số trường hợp, việc đưa ra bản kế hoạch du lịch Singapore sẽ là giấy tờ giúp bạn nhập cảnh nhanh chóng nhất.

du-lich-singapore-co-can-visa

Tờ khai khi nhập cảnh

Thông tin cá nhân, nhân thân và thời gian lưu trú trong tờ khai khi nhập cảnh là điều cần thiết để bạn làm thủ tục xuất cảnh sau này. Chính vì thế, sau khi được đóng dấu nhập cảnh, bạn cần giữ thật cẩn thận nhé.

du-lich-singapore-co-can-visa

Chứng minh tài chính

Khả năng tài chính, chứng minh tài chính là một vấn đề nữa đặc biệt cần thiết khi đến các quốc gia như Singapore. Điều này nhằm chứng minh là bạn đến đất nước này để du lịch chứ không phải để bỏ trốn. Ngoài tiền mặt thì bạn cũng cần chứng mình bằng thẻ tín dụng của mình. Điều này giúp chuyến du lịch của bạn thêm dễ dàng và trọn vẹn hơn.

di-du-lich-singapore-co-can-visa-khong

Với những thông tin trên đây, chắc chắn bạn sẽ không còn băn khoăn về câu hỏi du lịch Singapore có cần visa không? Chỉ cần làm theo những gợi ý trên mà VietNam Booking mách bạn là bạn đã có thể nhập cảnh, tự do vi vu, mua sắm tại đảo quốc sư tử này rồi.

56 lượt xem | CTV CTV
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp