Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Các bước hoàn thuế khi mua sắm trong chuyến du lịch Singapore

Theo quy định của chính phủ Singapore, trong bất kì chuyến du lịch đến đảo quốc sư tử nào, cùng vé máy bay đi Singapore và mua sắm với hóa đơn trị giá 100 đô la Singapore trở lên, du khách sẽ được hoàn 7% thuế, tại sân bay. Đây là cách để kích cầu du lịch, mua sắm tại quốc gia châu Á này. Tuy nhiên, du khách chỉ được hoàn thuế tại những cửa hàng có treo biển bán hàng hoàn thuế và cần lưu ý giữ hóa đơn để làm thủ tục ở sân bay.

Hãy để chuyến du lịch Singapore của bạn thêm tiết kiệm và thú vị khi bay cùng hãng hàng không giá rẻ của đảo quốc sư tử - Tiger Air, với vé máy bay từ TP.HCM đi Singapore giá rẻ hay từ Hà Nội và vi vu mua sắm tiết kiệm kiệm.

Liên hệ đến tổng đài đại lý vé máy bay giá rẻ Tiger Air trên toàn quốc, để tham khảo hành trình bay, giá vé.

Hoàn thuế khi mua sắm trong chuyến du lịch Singapore

Các thủ tục hoàn thuế khi mua hàng tại các cửa hàng hoàn thuế tại Singapore sẽ được thực hiện tại 2 sân bay: sân bay Quốc tế Changi và Sân bay Seletar. Và điều kiện để tham gia chương trình hoàn thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) khi mua hàng từ 100 đôla Singapore trở lên.

cac-buoc-hoan-thue-khi-mua-sam-trong-chuyen-d-lich-singapore-3-19-12-2015

Và các thủ tục hoàn thuế GST khi du lịch Singapore đang trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn nhờ Chương trình Hoàn thuế Điện tử cho Du khách (eTRS). Đến với chương trình này, du khách chỉ cần chọn một thẻ tín dụng/ghi nợ dùng làm thẻ tính tiền khi mua sắm hàng miễn thuế tại bất kì cửa hàng hoàn thuế nào ở Singapore.

Thẻ tính tiền này sẽ cho phép bạn dễ dàng truy vấn toàn bộ chi tiết giao dịch mua hàng, khi bạn tiến hành khai hoàn thuế GST tại các Máy tự phục vụ eTRS ở sân bay.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các phiếu eTRS được phát tại điểm mua hàng để làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay tàu. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn có thể sử dụng bất kì thẻ tín dụng Bạn vẫn có thể thanh toán bằng bất cứ thẻ tín dụng/ghi nợ nào hoặc bằng tiền mặt.

4 bước thực hiện thủ tục hoàn thuế

1. Tại cửa hàng

Khi mua sắm tại những cửa hàng bán lẻ tham gia eTRS, hãy sử dụng một thẻ tín dụng/ghi nợ làm thẻ tính tiền để kết nối tất cả các khoản mua. Du khách hãy nhớ yêu cầu cửa hàng cấp phiếu eTRS, hóa đơn/biên nhận gốc trước khi rời khỏi cửa hàng.

cac-buoc-hoan-thue-khi-mua-sam-trong-chuyen-d-lich-singapore-1-19-12-2015

2. Trước khi khởi hành

Trong giai đoạn này, bạn cần xác định rõ những hàng hóa bạn mua tại cửa hàng hoàn thuế, sẽ là hành lý ký gửi hay hành lý xách tay.

Nếu tất cả đều thuộc hành lý ký gửi, trước hết, bạn hãy khai hoàn thuế GST tại các máy tự phục vụ eTRS đặt tại sảnh làm thủ tục đăng ký khởi hành (trước khi làm thủ tục hải quan), bằng cách sử dụng thẻ tính tiền hay phiếu eTRS. Cần lưu ý các trình tự, nếu không bạn sẽ không được hoàn thuế nếu đã làm thủ tục ký gửi hành lý trước khi khai hoàn thuế.

Nếu bạn dự định xách tay các hàng hóa đã mua, thì hãy đến Phòng chờ Quá cảnh Khởi hành (sau khi làm thủ tục hải quan) của sân bay cùng với hàng hóa đã mua và khai hoàn thuế GST tại các máy tự phục vụ eTRS.

3. Tại máy tự phục vụ eTRS

Trước hết bạn cần sử dụng thẻ tín dụng/ghi nợ mà bạn dùng làm thẻ tính tiền để truy vấn tất cả thông tin mua hàng. Hãy quét từng phiếu TRS riêng lẻ để truy vấn thông tin mua hàng của bạn, thực hiện theo hướng dẫn trên máy tự phục vụ eTRS để khai hoàn thuế GST.

cac-buoc-hoan-thue-khi-mua-sam-trong-chuyen-d-lich-singapore-2-19-12-2015

Tại đây, có thể bạn sẽ được yêu cầu xuất trình hàng hóa đã mua, hóa đơn/biên nhận gốc và thẻ bay/vé máy bay đã xác nhận/phiếu xác nhận hiển thị hành trình du thuyền tại quầy kiểm tra hải quan.

4. Nhận hoàn thuế

Nếu khởi hành từ sân bay Quốc tế Changi, bạn sẽ được nhận tiền hoàn thuế qua thẻ tín dụng hoặc tiền mặt.

Khi khởi hành từ sân bay Seletar bạn sẽ được nhận tiền hoàn thuế qua thẻ tín dụng hoặc séc ngân hàng.

Cách thức và thời gian nhận tiền hoàn thuế:

Nếu chọn cách nhận tiền hoàn thuế vào thẻ tín dụng, bạn có thể lên thẳng máy bay sau khi hoàn tất bản khai. Số tiền thuế hoàn lại sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng của bạn trong 10 ngày.

Nếu chọn cách nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt, bạn cần đến quầy Hoàn thuế Trung tâm (Central Refund Counter) tại phòng chờ Quá cảnh Khởi hành (sau khi làm thủ tục hải quan) với phiếu thông báo đã được phê duyệt để nhận tiền mặt.

Nếu nhận tiền hoàn thuế bằng séc ngân hàng, bạn phải cung cấp các thông tin như: tên người được trả tiền và địa chỉ email trên phiếu Thông báo đã được phê duyệt và thả phiếu vào hộp dành cho hoàn thuế bằng séc. Séc ngân hàng sẽ được gửi cho bạn sau 14 ngày kể từ ngày gửi phiếu thông báo được phê duyệt vào hộp.

Xem thêm bài viết liên quan:  >>>>> Kinh nghiệm du lịch Singapore tiết kiệm nhất

917 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp