Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

7 thành phố xanh sạch nhất thế giới

Những thành phố như Helsinki, Curitiba, Brisbane, Singapore…không chỉ là những thành phố hiện đại năng động mà còn thu hút khách du lịch bởi thành phố xanh sạch đẹp. Đây là những thành phố đáng số nhất thế giới với không gian trong lành, môi trường sạch sẽ và an toàn. Hãy cùng Vietnam Booking điểm danh những thành phố đáng sống nhất thế giới nhé.

Helsinki, Phần Lan

Thành phố Helsinki được mệnh danh là thành phố sạch nhất Phần Lan. Chính quyền thành phố này luôn nỗ lực để mang đến một thành phố xanh sạch. Với chính sách phát triển hệ thống giao thông công cộng và dành riêng 36% diện tích của thành phố cho công viên bao gồm trên 40 khu dự trữ sinh quyển chiếm 890 hecta. Đồng thời thành phố luôn khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện cá nhân thay vì phương tiện cá nhân nhằm giảm ô nhiễm không khí.

7 thanh pho sach nhat the gioi

Brisbane, Australia

Brisbane có nhiều cải cách biến thành phố trở nên xanh sạch hơn. Chính quyền thành phố đã thông qua chính sách nâng cao chất lượng không khí, giảm thiểu rác thải bằng cách khuyến khích người dân tái chế rác và sử dụng các sản phẩm hữu cơ, trồng thêm cây xanh, ưu tiên các phương tiện công cộng…

Curitiba, Brazil

Curitiba của Brazil nổi tiếng là thành phố có tỉ lệ không gian xanh cao nhất thế giới với mật độ 52m2/ người. Thành phố không chỉ hấp dẫn khách du lịch nước ngoài bởi văn hóa bản địa độc đáo mà còn thu hút bởi vẻ đẹp trong sạch mát mẻ của thành phố ngàn cây. Đặc biệt để giữ cho không khí thành phố luôn trong sạch, chính quyền thành phố có chương trình đổi rác thải, các sản phẩm tái chế lấy thức ăn thẻ xe buýt và cả tiền mặt cho người dân.

7 thanh pho sach nhat the gioi

Singapore

Singapore nổi tiếng thế giới là một trong những quốc gia xinh đẹp xanh sạch nhất thế giới. Từ hệ thống sân bay đến tất cả mọi nơi Singapore đều xây dựng không gian xanh vô cùng độc đáo và xinh đẹp. Đồng thời Singapore cũng áp dụng những quy định nghiêm ngặt liên quan tới vứt rác bừa bãi và phá hoại môi trường. Khi du lịch trong nước Singapore bạn sẽ bị xử phạt rất nặng nếu xả rát bừa bãi, nhổ nước bọt hay hút thuốc nơi công cộng với số tiền phạt lên đến hơn 700 USD cho lần vi phạm đầu tiên và hơn 5.000 USD và lao động công ích nếu vi phạm nhiều lần. Vì vậy bạn nên chú ý khi đi du lịch Singapore nhé.

Vienna, Áo

Vienna là một trong những thành phố sạch nhất thế giới với hệ thống xử lí rác thải hiện đại và diện tích cây xanh bao phủ lớn. Đặc biệt thành phố trang bị hơn 17.300 thùng rác hiện đại để người dân và du khách phân loại và bỏ rác thải đúng nơi quy định.

7 thanh pho sach nhat the gioi

Luxembourg

Luxembourg luôn thu hút du khách bởi không gian trong lành, mát mẻ của những hàng cây xanh mướt. Chính vì vậy mà Luxembourg luôn được mệnh danh là “trái tim xanh của châu Âu” với diện tích không gian xanh bao phủ thành phố khá lớn. Đặc biệt người dân ở đây ý thức rất cao về việc dọn dẹp rác thải và bảo vệ môi trường. Luôn có những chương trình làm sạch, chỉnh trang đô thị diễn ra hàng tháng.

7 thanh pho sach nhat the gioi

Adelaide, Australia

Adelaide nổi tiếng thế giới với cảnh quan đô thị trong lành, xanh sạch nhất nước Úc. Chính quyền thành phố luôn có chính sách triển khai nhiều chương trình như “thành phố xanh”, trồng 3 triệu cây xanh, các dự án năng lượng mặt trời… để thanh lọc không khí thành phố và đem lại không gian trong sạch. Đồng thời thành phố còn thúc đẩy người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhằm giảm tải ô nhiễm không khí, sử dụng các sản phẩm hữu cơ, tái chế sử dụng rác...

1303 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp