Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Du lịch Tú Làn – Điểm du lịch mới toanh của Quảng Bình

Đến với du lịch Quảng Bình ngoài những hang động nổi tiếng từ lâu như Phong Nha – Kẻ Bàng, Sơn Đoòng thì nơi đây còn có một hệ thống hang động còn khá hoang sơ và bí ẩn đó là hệ thống hang động Tú Làn tuyệt đẹp nằm ở huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Việc khám phá hang động Tú Làn được đánh giá là một trong những chuyến đi có cấp độ khó chỉ sau chuyến khám phá hang Sơn Đoòng 1 cấp độ. Để trải nghiệm được hết vẻ đẹp của Tú Làn thì đòi hỏi du khách phải có sự kết hợp hoàn hảo giữa đi bộ, khám phá hang động, leo núi và bơi lội.

Giới thiệu về du lịch Tú Làn

Nằm cách Phong Nha khoảng 70km về phía Tây Bắc, Tú Làn hiện ra trước mắt du khách với hệ thống 8 hang động tuyệt đẹp được phát hiện vào năm 2009 và vẫn còn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ của tự nhiên mà hiếm nơi nào có được. Tú Làn có một đặc điểm khác với hệ thống hang động ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đó chính là hệ thống hang động Tú Làn nằm khá thấp và được đan xen bởi nhiều dòng suối, dòng sông luôn đầy ắp nước. Những dòng chảy bất tận, luồn lách giữa rừng núi đá hùng vĩ của đại ngàn Trường Sơn và đâm thẳng vào sâu trong hang.

luu y khi di du lich quang binh

Tuy được phát hiện từ khá lâu thế những đến tận giữa năm 2014 thì Tú Làn mới được đưa vào hoạt động du lịch với những tour du lịch mạo hiểm hạn chế người tham gia để đảm bảo sự nguyên vẹn cho cảnh quan thiên nhiên. Ngoài ra, khám phá Tú Làn cũng được xem là một trong những tour khó chinh phục và không phải là một trong những tour du lịch giá rẻ khi đến với Quảng Bình nên hiện nay vẫn chưa có nhiều du khách được đặt chân đến điểm cuối cùng của hang động Tú Làn.

Vẻ đẹp hoang sơ, nguyên thủy của hang động Tú Làn

Để khám phá Tú Làn thì trước khi quyết định đến với chuyến trải nghiệm Quảng Bình du khách nên chuẩn bị kĩ về thể lực vì đường vào hang động Tú Làn du khách sẽ phải băng rừng, lội suối và trải qua những hoạt động đòi hỏi sức bền và độ dẻo dai. Và lưu ý trước khi đi Quảng Bình du khách nên trang bị đi kèm những trang phục đi rừng với đầy đủ quần áo, ba lô chuyên dụng, đèn đội đầu cùng bao tay và giày đặc biệt vì khi thiếu bất kì một món đồ nào chuyến đi của bạn cũng có thể gặp khó khăn và nguy hiểm.

hoi kinh nghiem du lich quang binh

Khi đến với hang động Tú Làn du khách có thể bị chinh phục bởi những vẻ đẹp tuyệt diệu đến từ thiên nhiên với rừng, sông và những vòm động vĩ đại hòa quyện vào nhau trong một bức tranh tổng thể hiện lên vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng, để được nhìn thấy khung cảnh tuyệt vời này thì hành trình chinh phục Tú Làn cũng đầy thú vị và tiềm ẩn những khó khăn khi du khách sẽ phải liên tục đi sâu vào trong rừng, đi qua những thung lũng, bơi qua những hang tối để đến được 5 động khác nhau gồm hang Chuột, hang Kim, hang Bí Mật, hang Ken và hang Tú Làn, hang Hung Ton.

du lich quang binh kinh nghiem

Khám phá Tú Làn sẽ là một là một trải nghiệm không hề dễ dàng nếu du khách không có đủ sức khỏe cũng như là những kinh nghiệm du lịch mạo hiểm lâu năm vì bạn sẽ phải vừa trekking đi bộ đường rừng, trèo qua những con dốc và bơi qua nhiều lội suối, quần áo của bạn sẽ chưa kịp khô thì lại ướt trong suốt chuyến đi. Nhưng bù lại, du khách sẽ được trải nghiệm dòng nước mát lạnh trong hang và ngắm nhìn những thạch nhũ trong hang, đây chính là phần thưởng ban tặng cho những ai đủ nhiệt thành vượt qua khó khăn để đến với thiên nhiên. Điểm dừng cuối cùng của hệ thống hang Tú Làn là một vòm hang khô rất rộng. Có hai cửa hang lớn liền nhau khiến cho ánh sáng rọi vào khá sâu, giúp ta quan sát được hệ thống thạch nhũ muôn hình vạn trạng.

nhung luu y khi di du lich quang binh

Với những điều đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng, Tú Làn xứng đáng là một trong những hang động mà du khách không thể bỏ qua nếu yêu thích việc khám phá thiên nhiên và không ngại mạo hiểm. Chuyến đi về Quảng Bình trong hành trình du lịch trong nước chắn chắn sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm để đời.

>>Danh sách các khách sạn Quảng Bình chất lượng tốt nhất

367 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp