Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những tiềm năng góp phần phát triển du lịch Quảng Bình

Quảng Bình là một tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ có hệ thống giao thông thuận lợi bao gồm cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Nhờ vậy, Quảng Bình được đánh giá là một trong những vùng đất hội tụ đầy đủ các điều kiện tiên quyết để phát triển đa dạng các loại hình du lịch hiện đại. Với những nỗ lực không ngừng, Quảng Bình hiện đã và đang cố gắng để trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế.

Phát triển du lịch Quảng Bình như thế nào?

Điều kiện tự nhiên sẵn có

Là một vùng đất được tạp chí The New York Times bình chọn là một trong 52 điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh, Quảng Bình được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho nhiều danh lam thắng cảnh đẹp tự nhiên và nổi tiếng như đèo Ngang, đèo Lý Hòa, cùng với 116km đường bờ biển và nhiều bãi tắm đẹp hấp dẫn như biển Nhật Lệ, bãi Đá Nhảy, đảo Yến…Ngoài ra, Quảng Bình còn được nhiều du khách biết đến là cái nôi của các di tích lịch sử, văn hóa như Quảng Bình quan, thành nhà Ngô, núi Thần Đinh và con đường Hồ Chí Minh huyền thoại.

tình hình du lịch quảng bình

Và để xây dựng, phát triển du lịch Quảng Bình vững mạnh thì không thể không nhắc đến sự đóng góp to lớn của VQG Phong Nha Kẻ Bàng nơi được xếp hạng di sản thiên nhiên Thế Giới với diện tích hơn 120.000 ha. Phong Nha Kẻ Bàng được xem là lá phổi xanh của Quảng Bình với hệ thống rừng nguyên sinh bạt ngàn có tính đa dạng sinh học cao và gần 300 hang động lớn nhỏ lộng lẫy được hình thành cách đây hơn 400 triệu năm là điều kiện thuận lợi để các tour du lịch mạo hiểm, khám phá hang động ở Quảng Bình sinh sôi, phát triển.

đánh giá du lịch quảng bình

Với những điều kiện tự nhiên sẵn có thì đến nay, các dự án quy hoạch du lịch Quảng Bình đã thu hút được hơn 126 dự án đầu tư với số vốn lên đến 100.000 tỷ đồng. Trong đó, các hệ thống cơ sở lưu trú cũng được đầu tư nâng cấp và mở rộng với các khách sạn được xếp hạng từ 1 đến 5 sao để đáp ứng được nhu cầu lưu trú của du khách khi đến với Quảng Bình.

Mở rộng và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch

Để luôn thu hút được sự chú ý của du khách thì ngoài việc nâng cấp chất lượng dịch vụ, du lịch Quảng Bình cũng không ngừng mở rộng các loại hình liên kết phát triển sản phẩm du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, mở thêm nhiều điểm du lịch mới như du lịch khám phá hang động, du lịch biển và du lịch tâm linh.

quy hoạch du lịch quảng bình

Cùng với việc phát hiện thêm được một số hang động mới tuyệt đẹp ở Quảng Bình như hang Sơn Đoòng, hang Tú Làn, hang Va…thì việc đưa vào khai thác du lịch hang động đại trà là một việc làm thiết yếu nhưng cũng đầy rủi ro cho du lịch Quảng Bình. Một số hang động hiện nay đang làm tốt vai trò quảng bá cho du lịch Quảng Bình được nhiều du khách yêu thích như hang động Phong Nha, động Thiên Đường, động Tiên Sơn…Ngoài ra, mới đây thì còn có sự góp mặt của tour du lịch 8 hang động nước ngầm thuộc hệ thống động Tú Làn với số lượng du khách hạn chế và giá thành khá cao nên khách tham gia chủ yếu là khách nước ngoài.

báo cáo du lịch quảng bình

Bên cạnh đó, cùng với các di tích lịch sử nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại hay khu di tích mộ phần của vị tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng của hòa bình được đặt tại quê hương Quảng Bình cũng đã tạo ra một cơ hội lớn để Quảng Bình phát triển các tuyến du lịch tâm linh đầy hấp dẫn, thu hút du khách từ khắp nơi đổ về tham quan và nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, với mong muốn đổi mới không ngừng các dịch vụ du lịch của Quảng Bình thì hiện nay, …..Quảng Bình đang thực hiện dự án đưa vào khai thác dịch vụ đưa du khách đi tham quan hệ thống hang động và VQG Phong Nha bằng trực thăng nhằm thu hút du khách lựa chọn Quảng Bình là địa điểm du lịch giá rẻ trong tương lai.

21 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger