Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Trải nghiệm Phong Nha Kẻ Bàng di sản thiên nhiên của Thế Giới

Đến với du lịch Quảng Bình, du khách sẽ có cơ hội đến với một mảnh đất gắn liền với những chiến tích lịch sử vẻ vang, nơi có sự giao hòa của rừng nguyên sinh và sông Son, ngoài ra còn có sự đóng góp của vườn quốc gia Phong Nha –Kẻ Bàng tạo nên một bức tranh thuỷ mặc làm say lòng người.  Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được công nhận di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003, là một thắng cảnh thiên nhiên mà tạo hoá đã ban tặng cho người dân Quảng Bình. 

Tham quan di sản Phong Nha Kẻ Bàng của du lịch Quảng Bình

Những điều kiện tự nhiên của VQG Phong Nha Kẻ Bàng

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có diện thích khoảng 200.000 ha,  thuộc tỉnh Quảng Bình trải dài qua địa phận các huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa và Minh Hóa và cách thành phố Đồng Hới 50km về hướng tây bắc.

Đối với nhiều nhà địa chất Việt Nam thì vùng đất Quảng Bình nói chung và VQG Phong Nha Kẻ Bàng nói riêng là một viện bảo tàng địa chất khổng lồ có giá trị to lớn bởi cấu trúc địa lý khá phúc tạp, tập trung nhiều loại đá khác nhau như sa thạch, thạch anh, phiến thạch, đá vôi chứa silic, đá granodiorite, đá diorite, đá aplite, pegmatite...được hình thành và phát triển lâu dài hơn 400 triệu năm.

 du lich phong nha ke bang quang binh

Trải qua quá trình kiến tạo ngàn năm thì ngày nay ở VQG Phong Nha Kẻ Bàng lại mang những đặc tính đặc thù của các hệ thống sông chảy ngầm xuyên qua núi và các hạng động trong lòng núi đá vôi với hình dáng cầu kì, phức tạp.  

Bên cạnh đó ngoài các giá trị về lịch sử địa chất, địa hình, địa mạo, Phong Nha – Kẻ Bàng còn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cảnh quan kì bí, hùng vĩ với nhiều điều bí ẩn của tự nhiên. Tại Phong Nha - Kẻ Bàng có khoảng 300 hang động lớn nhỏ và được đánh giá là hang động có giá trị hàng đầu thế giới. Các hang động này có thể chia thành ba hệ thống chính: hệ thống động Phong Nha, hệ thống hang Vòm và hệ thống hang Rục Mòn. 

dia diem tham quan du lich quang binh

Hệ thống động Phong Nha có tổng chiều dài trên 40km bắt nguồn từ phía nam của vùng núi đá vôi Kẻ Bàng và chạy phân bố theo dạng cành cây theo hướng đông bắc – tây nam tạo thành các hang động nổi tiếng, ghi danh vào list những địa điểm du lịch đặc sắc của tỉnh Quảng Bình như động Tiên Sơn, một hang động đẹp nổi tiếng của VQG Phong Nha Kẻ Bàng với khung cảnh thạch nhũ, măng đá kì diệu, động Thiên Đường một trong nhiều hang động lớn và dài được nhiều công ty du lịch khai thác, phục vụ du khách đi tour du lịch VQG Phong Nha Kẻ Bàng. Đặc biệt, gần đây với sự phát hiện của hang Sơn Đòn, một hang động được xem là hang lớn nhất Thế Giới đã mở ra được bước tiến mới cho ngành du lịch của Quảng Bình.

>>Đặt phòng khách sạn Quảng Bình giá tốt nhất ngay hôm nay

Hệ thống sinh thái của VQG Phong Nha Kẻ Bàng

Với những đặc điểm tự nhiên sẵn có về địa hình, khí hậu, đất đai của mình thì VQG Phong Nha –Kẻ Bàng đã trở thành một nơi bảo tồn thiên nhiên quốc gia với hệ thống thực vật, động vật phong phú và đa dạng.

gioi thieu ve du lich quang binh

Với phần lớn diện tích vườn quốc gia được bao phủ bởi hầu như là rừng nguyên sinh nên tại đây là môi trường lý tưởng để nhiều loài thực vật sinh sống và phát triển. Hiện nay, ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng có khoảng 876 loài thực vật, trong đó có hơn 38 loài nằm trong sách đỏ.

Ngoài ra, ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng còn là nơi sinh sống và bảo tồn của nhiều loài động vật quý hiếm. Trong đó có nhiều loài vừa được phát hiện trên Thế Giới và đang trong tình trạng nguy cấp có nguy cơ bị tuyệt chủng. Vì vậy, VQG Phong Nha Kẻ Bàng hiện đang là nơi có ý nghĩa quan trọng, là một ngôi nhà chung, một bảo tàng sinh vật khổng lồ ở Việt Nam.

tuan le du lich van hoa quang binh

Với những giá trị đặc sắc về lịch sử hình thành trái đất, lịch sử địa chất, địa hình, địa mạo; cảnh quan kì vĩ, huyền bí; tính đa dạng sinh học cao thì VQG Phong Nha Kẻ Bàng hiện đang là địa điểm du lịch sinh thái, tham quan, thám hiểm tuyệt vời nhất của Việt Nam được nhiều du khách yêu thích du lịch trong nước và du khách quôc tế ưa chuộng.

119 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp