Xin visa đi Ý thăm thân: Dễ thôi mà!

Visa đi Ý thăm thân là loại thị thực ngắn hạn được xét cấp công dân Việt Nam có nhu cầu sang Ý thăm người thân, thăm con du học. Để được chấp thuận đơn xin visa, yêu cầu bạn phải đáp ứng tốt những yêu cầu từ Đại sứ quán. Dịch vụ làm visa đi Ý của Vietnam Booking sẽ có đôi điều gửi đến bạn trong bài viết dưới đây.

visa đi ý thăm thân

Thị trấn Manarola xinh đẹp - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa đi Ý thăm thân

Hồ sơ xin visa thăm thân Ý sẽ được cán bộ Lãnh sự xem xét kỹ lưỡng, vì thế bạn phải chỉn chu trong quá trình chuẩn bị, đảm  bảo các loại giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin visa đi Ý thăm thân

1

Đơn xin visa đi Ý theo mẫu quy định (mẫu Schengen), được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận

2

Ảnh làm visa đi Ý kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc phải có ít nhất hai trang trống, được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Ý (hoặc khối Schengen)

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với người đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Ý với mục đích thăm thân
  • Bản sao hộ chiếu và giấy phép lưu trú của thân nhân gia đình đang sống tại các nước Schengen và giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

11

Kế hoạch chuyến đi

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Ý có khứ hồi

13

Thông tin về lưu trú khi đến Ý: Xác nhận đặt chỗ khách sạn, giấy mời của cá nhân, bản sao hộ chiếu của người đảm nhận chi phí/người mời, bản sao giấy phép lưu trú

14

Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau

Lưu ý: Phía Lãnh sự có thể yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ để xác minh thêm nếu cần thiết. Liên hệ với dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ của Vietnam Booking theo hotline 1900 636 167 để được tư vấn.

thủ tục xin visa đi ý thăm thân

Venice luôn đứng đầu trong danh sách những thành phố lãng mạn - Ảnh: Sưu tầm

Xin visa đi Ý ở đâu?

Đương đơn xin visa đi Ý nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Italia tại Hà Nội theo địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm. Hoặc Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Ý tại Tòa nhà Resco, số 94 - 96 phố Nguyễn Du, quận 1, TPHCM.

Dịch vụ xin visa đi Ý chuyên nghiệp của Vietnam Booking sẽ hỗ trợ bạn có visa vào Ý trong thời gian sớm nhất. Liên hệ với văn phòng chúng tôi tại:

TPHCM:

  • 192 Trần Quý, phường 6, Quận 11, Hồ Chí Minh
  • 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

8 lượt xem | 24-01-2018, Vietnam Booking