Xin visa đi Thụy Điển thăm thân: Gắn kết yêu thương

Visa đi Thụy Điển thăm thân là chiếc cầu nối gắn kết yêu thương giữa công dân Việt Nam và người thân của họ đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thụy Điển. Nhưng có dễ dàng để sở hữu? Hãy cùng dịch vụ làm visa đi Thụy Điển của Vietnam Booking tìm hiểu ngay dưới đây.

visa đi thụy điển thăm thân

Thụy Điển, quốc gia gần như hoàn hảo - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Thụy Điển thăm thân

Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking mách bạn bộ hồ sơ xin visa thăm thân Thụy Điển như sau:

1. Đơn xin visa đi Thụy Điển theo mẫu quy định (mẫu Schengen), được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận.

2. Ảnh làm visa đi Thụy Điển kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc phải có ít nhất hai trang trống, được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Thụy Điển (hoặc khối Schengen).

4. Giấy khai sinh được dịch ra tiếng Anh và hợp thức hoá bởi Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại vụ, TP HCM. Yêu cầu trình bản gốc để đối chiếu.

5. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, chứng minh thư.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình: Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)/ Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân)/ Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn)/ Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

7. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú.

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên của cơ quan/ công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với người đã về hưu: Sổ/ thẻ hưu trí/ sổ lương hưu.

9. Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).

10. Người bảo lãnh ở Thụy điển phải cung cấp những giấy tờ sau đây. Những giấy tờ này không được quá 3 tháng kể từ ngày cấp và phải được gửi thẳng cho người mời, không gửi qua Sứ quán.

  • Giấy mời bản gốc
  • Giấy trích lục dân số (personbevis)
  • Trong trường hợp người bảo lãnh chi trả toàn bộ chi phí cho người nộp đơn trong thời gian người đó lưu trú tại Thụy điển, người bảo lãnh phải cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính ví dụ như bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

11. Kế hoạch chuyến đi.

12. Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi Thụy Điển có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Thông tin về lưu trú khi đến Thụy Điển: Xác nhận đặt chỗ khách sạn, giấy mời của cá nhân, bản sao hộ chiếu của người đảm nhận chi phí/người mời, bản sao giấy phép lưu trú.

14. Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

Một số lưu ý:

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa đi Thụy Điển là khoảng 15 ngày. Giờ trả lời điện thoại các việc liên quan đến thị thực là 15 giờ - 16 giờ từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần.

Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch ra tiếng Anh và công chứng.

Một số loại giấy tờ phải được hợp pháp hoá tại Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại Vụ. Khi đến nộp hồ sơ quý vị phải mang theo bản gốc để đối chiếu.

5 lượt xem | 09-02-2018, Vietnam Booking