Xin visa đi Pháp qua 4 bước thật dễ dàng

Bạn đang có nhu cầu sang Pháp du lịch, nghỉ dưỡng hay học tập, công tác; Bạn đang cần một nơi uy tín, dịch vụ chất lượng để giúp bạn xin visa sang Pháp một cách dễ dàng nhất. Hãy nghĩ đến Vietnam booking.

Nước Pháp là một đất nước được mệnh danh là cái nôi văn hóa của Châu Âu cùng với đó là những cảnh quan thơ mộng và độc đáo. Bởi thế, Pháp là quốc gia thu hút du lịch bật nhất trong. Không những thế, đây còn là nơi mang lại điều kiện sinh sống và học tập hàng đầu thế giới.

Việc xin Visa sang Pháp dù là với mục đích du lịch, học tập, công tác hay định cư sẽ không còn là những chuỗi rắc rối nếu bạn thực hiện thấu đáo bốn bước mà chúng tôi nêu dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn loại Visa Pháp và chuẩn bị kỹ càng hồ sơ

Xin phép trình bày ra đây ba loại Visa và hồ sơ cần thiết.

VISA DU LỊCH PHÁP

1. 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng).

2. Hộ chiếu bản gốc, còn hạn theo quy định, đính kèm hộ chiếu cũ nếu có.

3. Sổ hộ khẩu (photo tất cả các trang, sao y bản chính).

4. Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bảng chính).

6. Xác nhận về tài chính đủ khả năng chi trả trong suốt chuyến đi.

7. Chứng minh công việc:

 • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (photo, sao y bảng chính).
 • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin nghỉ phép đi du lịch được xác nhận từ chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của người nộp đơn, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này.
 • Sinh viên: Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí như trên.
 • Người nghỉ hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao CMND của bố hoặc mẹ, bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.

VISA DI PHAP

VISA THĂM NGƯỜI THÂN

Tất cả giấy tờ xin visa thăm thân Pháp sẽ giống như visa du lịch và cần bổ sung thêm:

 • Thư mời theo mẫu của Tòa thị chính Pháp: Ghi đầy đủ lý do mời, mời trong bao lâu, quan hệ như thế nào?,..
 • Bản sao hộ chiếu có công chứng Pháp.
 • Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa (giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung, thư từ, email…).
 • Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi của người xin visa Pháp thì phải chứng minh thu thập, tài chính đủ khả năng chi trả cho người xin visa

+ Yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời
+ Xác nhận công việc.

VISA CÔNG TÁC PHÁP

 • Giấy tờ cá nhân cũng giống như 02 loại VISA ở trên, kèm theo một số giấy tờ như sau:
 • Thư mời của công ty tại Pháp nêu rõ mục đích và thời gian của chuyến đi cùng với chương trình cụ thể của chuyến đi và danh sách những người được mời + bản sao.
 • Hợp đồng liên kết, các đơn hàng, hóa đơn giữa 2 công ty.
 • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt nam.
 • Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu là nhân viên)
 • Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Lên lịch hẹn và gởi hồ sơ

Đây là bước khá quan trọng vì bạn lưu ý rằng, Lãnh sự quán chỉ nhận hồ sơ đã có lịch hẹn trước chứ không tiếp nhận hồ sơ chưa có lịch hẹn. Sẽ có hai phương án để bạn lựa chọn:

 1. Đặt qua website trung gian của LSQ Pháp: Bạn truy cập vào website: fr.tlscontact đăng ký tài khoản, sau đó vào mail kích hoạt tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn ngay trên website này. Đây là một website trung gian với LSQ Pháp giúp mọi người có được lịch hẹn dễ dàng hơn và có nhiều thông tin bổ ích.
 2. Lưu ý: bạn chỉ thực hiện một lần và điền chính xác thông tin, không được submit 2 lần vì như thế hồ sơ của bạn sẽ bị loại vào hồ sơ ảo.
 3. Bạn có thể gọi trực tiếp vào số điện thoại LSQ Pháp (chỉ áp dụng cho thuê bao Việt Nam) để lên lịch hẹn.

+ Thời gian nhận cuộc gọi từ thứ hai đến thứ sáu 8.00 – 17.00.

+ Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn một số câu hỏi chung chung như: tên, tuổi, số passport, dự tính đi ngày nào, đi bao lâu, đi những nước nào, hồ sơ đã hoàn tất chưa, và đưa ra một ngày giờ và hỏi bạn có thể tới LSQ để nộp hồ sơ vào ngày giờ ấy không?

+ Sau đó bạn sẽ được cung cấp lịch hẹn (nên tránh thời điểm tháng 09 để đặt lịch hẹn và được cấp visa nhanh hơn, thời điểm này có khá nhiều hồ sơ).

xin visa sang phap

Bước 3: Gởi hồ sơ và đóng lệ phí

Lệ phí xin visa đi Pháp ngắn hạn: Lệ phí chính thức sẽ là 60 Euros (khoảng 1.550.000đ - 1.755.000đ tùy thời điểm). Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc tiền VNĐ. Nhưng nếu nộp bằng VNĐ thì nhớ mang nhiều tiền lẻ để nộp cho đủ chứ họ không có nhận tiền chẵn và thối lại đâu nhé.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Bạn có thể nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán.

Bước 4: Theo dõi và nhận Visa sang Pháp

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp ngắn hạn là từ 07 - 15 ngày làm việc. Sau khi có kết quả hồ sơ xin visa Pháp của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

Nếu bạn là người bận rộn với vô số những công việc cần giải quyết; lo lắng việc không xin được Visa sang Pháp thì hãy liên hệ ngay đến Vietnam Booking để được hỗ trợ. Chúng tôi tin rằng với nền tảng dịch vụ tốt, đội ngũ nhân viên nhiệt tình và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Visa du lịch, học tập, công tác,… sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Vietnam Booking 11:24 01/07/2017 | 62 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp