Xin visa đi Đài Loan du học: Tưởng không dễ ai ngờ dễ không tưởng

Du học Đài Loan hiện nay đang trở thành xu hướng rất “hot” và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, khi đứng trước quyết định quan trọng này, không ít người thường gặp phải những nỗi lo lắng lớn. Trong đó, phải kể đến việc hoàn tất thủ tục làm visa đi học Đài Loan ra sao và chất lượng, môi trường cũng như chí phí như thế nào? Hiểu được những điều này, Vietnam Booking đã có bài chia sẻ cụ thể cho bạn về những vấn đề trên. Cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Đài Loan du học

Vietnam Booking chia sẻ với những khó khăn của các bạn đang đứng trước thềm du học. Tuy nhiên, các bạn đừng vội hoang mang. Thực tế, xin visa đi học Đài Loan không khó nếu bạn nắm được mọi thông tin và thực hiện một cách đầy đủ.

Đầu tiên bạn bắt buộc phải chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Đài Loan thật tốt. Đây là điều kiện thiết yếu để đương đơn có thể vượt qua vòng xét duyệt và nhận được “tấm vé thông hành” ưng ý cho hành trình chinh phục kiến thức ở Đài Loan – đất nước có nền giáo dục chất lượng bậc nhất châu Á.

 visa đi đài loan du học

Đất nước Đài Loan hoa lệ - Ảnh Internet

Dưới đây là những giấy tờ liên quan cần chuẩn bị để hoàn tất bộ hồ sơ xin visa du học Đài Loan chỉnh chu cho mình:

STT

Giấy tờ xin visa đi Đài Loan du học

1

Hộ chiếu: gồm bản chính và bản sao, còn hiệu lực trên 6 tháng, photo trang đầu tiên. Trường hợp trong hộ chiếu có con dấu xuất nhập cảnh phải photo thêm trang đó.

2

Một bản mẫu đơn xin visa có chữ ký của đương sự (kèm 2 tấm hình 4x6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất).

3

Giấy thông báo nhập học của các trường gồm bản chính và bản sao. Bản chính sau khi đối chiếu sẽ trả lại.

4

Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập gồm bản chính và bản sao. Bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại. Các loại văn bằng trên phải được Phòng Tư pháp các tỉnh thành dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh. Đồng thời thông qua Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cục lãnh sự bộ ngoại giao Việt Nam xác nhận.

5

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất, gồm bản chính và bản sao (Bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại). Nếu tài sản là của cha mẹ thì đượng đơn phải chứng minh được quan hệ với chủ hộ.

6

Một bản kế hoạch học tập, viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh

7

Môt bản giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất. Giấy này theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan và khám tại những bệnh viện được chỉ định như sau:

Tại Hà Nội: bệnh viện Tràng An, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Saint Paul, bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội.

Tại Huế: bệnh viện Trung Ương Huế.

Tại TPHCM: bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Chợ Rẫy.

8

Một bản chứng chỉ trình độ ngoại ngữ. Trường hợp đương sự xin học các học vị mà chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh thì yêu cầu phải cung cấp thêm một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (TOEFL, TOEIC, IELTS). Tương tự nếu theo học chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa thì phải cung cấp giấy chứng nhận Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ (TOCFL). Cụ thể là:

Trình độ tiếng Hoa:

  • Đối tượng xin theo học Đại học phải cung cấp giấy chứng nhận Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) từ cấp 2 trở lên.
  • Các lớp chuyên dành cho sinh viên nước ngoài hoặc xin theo học chương trình học tiếng Hoa một năm phải cung cấp giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa (TOCFL) từ cấp 1 trở lên.

Trình độ tiếng Anh:

  • TOEFL: iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên.
  • TOEIC: 375 điểm trở lên.
  • IELTS: 3.0 điểm trở lên.

9

Xác nhận đương đơn không có tiền án tiền sự

Chi phí và thời gian làm visa: Đối với loại thường: 66 USD, thời gian 5 ngày làm việc. Loại visa làm gấp: 99USD, thời gian 2 ngày làm việc

Làm visa đi Đài Loan tại Vietnam Booking

Với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng hành khách trong việc xin visa đi nước ngoài, trong đó có Đài Loan, Vietnam Booking tự hào là công ty làm visa uy tín và chất lượng luôn được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Liên hệ tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn về phí làm visa đi Đài Loan và hỗ trợ hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng.

visa đi đài loan du học

Thỏa ước mơ du học Đài Loan cùng Vietnam Booking - Ảnh Internet

Với những hành khách bận rộn, Vietnam Booking sẽ đơn giản hóa thủ tục, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xin visa nhanh chóng, đảm bảo tỷ lệ đậu cao trên 99%. Vietnam Booking đồng hành cùng bạn chạm tay đến giấc mơ du học Đài Loan viên mãn.

Vietnam Booking 15:08 18/01/2018 | 31 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp