Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam

Thị trường Việt Nam hiện đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư và lao động nước ngoài bằng các hợp đồng lớn và những thị trường khai thác kinh tế đầy tiềm năng. Tuy nhiên việc cấp visa lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam cũng được quản lý chặt chẽ để tránh những trường hợp gian lận hoặc lao động không chính đáng. Nếu bạn cũng là người lao động nước ngoài đang hoặc sẽ đến Việt Nam, cần tìm hiểu thật kỹ về các thủ tục và quy định để xin được tấm visa quan trọng này.

Thủ tục cấp visa lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam

Visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam ký hiệu là LĐ có thời hạn tối đa làm việc là 1 năm, trong trường hợp giấy phép lao động không đủ thời hạn 1 năm thì thời hạn của visa cho người nước ngoài sẽ xin bằng thời hạn của giấy phép lao động.

visa-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-vn-1-11-3-2017

Luật và các văn bản luật hướng dẫn về việc xin cấp visa thị thực dài hạn cho người nước ngoài mà bạn có thể tham khảo như: Luật số 47/2014/QH2013 - Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết về quản lý người lao động nước ngoài và cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định về biểu mẫu xin cấp visa, thị thực tạm trú cho người nước ngoài.

Hồ sơ xin visa thị thực lao động cho người nước ngoài bao gồm:

- Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức (bao gồm một trong các loại giấy tờ như đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện.....) được nộp trong trường hợp lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

- Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức hoặc giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu.

- Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (NA16). (bạn chỉ cần nộp tờ khai này trong trường hợp công ty lần đầu nộp hồ sơ xin visa tại Cơ quan xuất nhập cảnh)

- Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5).

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng.

- Giấy miễn giấy phép lao động (đối với với những trường hợp được miễn giấy phép lao động) hoặc giấy phép lao động.

- Sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài.

visa-lao-dong-cho-nguoi-nuoc-ngoai-tai-vn-2-11-3-2017

Nơi nộp hồ sơ và thời gian nhận kết quả visa

Các công ty, tổ chức nộp hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài tại Việt Nam làm thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính. Thời gian nộp hồ sơ làm thủ tục cấp visa lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam theo quy định hiện hành là 05 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ. Thời gian nhận kết quả visa sẽ được ghi rõ trong biên nhận khi doanh nghiệp, tổ chức nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Đại lý Vietnam Booking là địa chỉ tin cậy của tất cả mọi khách hàng khi có nhu cầu xin cấp visa đi khắp nơi, đến với chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi các nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm với các thông tin giấy tờ, thủ tục, lưu ý, cách ăn mặc khi phỏng vấn để có được tấm visa ưng ý. Theo dõi website www.vietnambooking.com thường xuyên để có được nhiều thông tin hữu ích về visa, du lịch, kinh nghiệm bay đường dài cho các chuyến du lịch khắp nội địa và các nước khác trên thế giới.

51 lượt xem | 11-03-2017, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp